Ăn táo vào buổi tối có lợi hay có hại – Thời gian ăn táo tốt nhất

Ăn trái táo vào ban đêm có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực và thời điểm tốt nhất để ăn trái táo là khi nào đây. Trái táo là một loại trái cây đầy chất dinh dưỡng có hiệu quả cho sức khỏe. Tuy nhiên, để có được lợi ích tối đa từ việc ăn trái táo, cần lưu ý đến thời điểm ăn uống. Ưu đãi của việc ăn trái táo thường xuyên đã được chứng minh giúp tăng cường trí nhớ và khả năng sáng tạo.

Thời gian tốt nhất để ăn táo là khi nào?

Việc ăn 1 quả táo hàng ngày có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nâng cao khả năng miễn dịch có thể được sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Điều này là do hoạt chất Ayurveda trong cơ thể chỉ có thể phát huy tối đa hiệu quả của chúng vào một thời điểm nhất định trong ngày. Vậy, bạn nên ăn táo vào thời gian nào là tốt nhất?

Ăn táo vào buổi sáng

Theo các nghiên cứu, chúng ta nên tiêu thụ một quả táo vào buổi sáng. Lý do cho điều này là vì táo chứa nhiều chất xơ và pectin, đặc biệt là trong phần vỏ của quả táo.

Lợi ích của việc thưởng thức quả táo vào buổi sáng sau khi thức giấc và uống nước ấm là khởi động quá trình tiêu hóa tốt hơn so với những loại hoa quả khác. Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn về tiêu hóa do thói quen ngủ muộn hoặc ăn muộn, việc ăn quả táo ngay sau khi uống nước ấm vào buổi sáng là một sáng kiến tuyệt vời.

Buổi tối ăn táo có tác dụng gì?

Cho đường ruột của bạn, ăn quả táo vào buổi tối có thể không mang lại lợi ích. Điều này bởi vì khi thưởng thức táo vào ban đêm, nó sẽ gây ra khí gas, gây khó chịu cho hệ tiêu hóa và kéo dài suốt đêm. Ngoài ra, axit hữu cơ trong táo cũng làm tăng axit dạ dày hơn mức bình thường, gây cản trở cho quá trình tiêu hóa.

Nên chỉ ăn táo trong buổi sáng. Tốt nhất là ăn ngay sau khi thức dậy hoặc ăn nhẹ giữa các bữa ăn để tận dụng tối đa lợi ích của trái táo.

Tác dụng vượt trội của quả táo

Hỗ trợ giảm cân

Dùng táo trước khi ăn có thể giúp bạn cảm thấy no hơn bình thường, theo một nghiên cứu. Vì vậy, lượng calo tiêu thụ ít hơn khoảng 190 calo so với những người không sử dụng táo. Kết quả từ việc theo dõi 100 phụ nữ béo phì trong 15 tuần sử dụng táo cho thấy họ giảm trung bình từ 1 đến 2kg.

Với hàm lượng chất xơ và vitamin đáng kể, quả táo có thể giúp bạn cảm thấy đầy no trong thời gian dài bằng cách cung cấp dinh dưỡng và chất xơ quan trọng. Quá trình giảm cân cũng được thúc đẩy nhanh hơn nhờ sự hiện diện của một số hợp chất quan trọng trong quả táo. Bên cạnh đó, táo còn giúp giảm mức cholesterol một cách hiệu quả nhờ những thành phần quan trọng trong nó.

Giảm nguy cơ đái tháo đường

Nếu ăn quả táo thường xuyên, bạn có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường II nhờ sự hỗ trợ của polyphenol có trong táo. Polyphenol giúp ngăn ngừa và bảo vệ các tế bào tuyến tuyến tụy khỏi tổn thương. Những tế bào này có tác dụng phân phối insulin trong cơ thể, điều này đã được nhiều nghiên cứu chứng minh về tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tác dụng của quả táo tốt cho trái tim

Số lượng chất xơ hòa tan tìm thấy trong quả táo có thể giúp giảm mức đường trong máu, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Táo cũng có chứa chất polyphenol, đặc biệt là epicatechin flavonoid, có khả năng chống oxy hóa và giảm áp lực máu.

Sử dụng một trái táo hàng ngày có tác dụng tương đương với việc sử dụng statin – một loại thuốc giảm cholesterol. Tuy nhiên, mức độ kiểm chứng của nghiên cứu so sánh này chưa được triển khai rộng rãi để đánh giá tính hiệu quả một cách kỹ càng hơn.

Hỗ trợ vi khuẩn đường ruột

Pectin, một loại chất xơ có trong táo, có tác dụng như một chất dinh dưỡng trước sinh học giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa. Trong quá trình tiêu hóa, ruột non không thể hấp thụ chất xơ, do đó chúng được chuyển đến đại tràng và kích thích sự mọc của vi khuẩn có lợi. Hơn nữa, chất xơ cũng hỗ trợ cơ thể hấp thu các hợp chất có hiệu quả khác.

Tác dụng của táo trong chống lại hen suyễn

Bảo vệ hệ hô hấp của bạn trước sự tổn thương do quá trình oxy hóa là kết quả của khả năng chống oxy hóa xuất sắc của táo.

Trong việc kháng lại bệnh hen suyễn và dị ứng, tác dụng tối ưu của thành phần bên ngoài quả táo được xem là rất quan trọng. Hợp chất Flavonoid Quercetin có trong thành phần ngoại vỏ quả táo có thể giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và làm giảm sự viêm nhiễm.

Giảm thương tổn dạ dày

Dùng quá nhiều loại thuốc giảm đau như NSAID có thể gây hại cho niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ trái táo có thể bảo vệ tế bào dạ dày khỏi tổn thương do NSAID. Những thành phần như axit chlorogenic và catechin trong trái táo giúp kiểm soát niêm mạc dạ dày và bảo vệ chúng khỏi những tổn thương.

Hỗ trợ phòng tránh ung thư

Các chất có nguồn gốc từ cây trồng có trong quả táo đã được nghiên cứu và chỉ ra rằng chúng có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư. Nghiên cứu trên phụ nữ đã cho thấy việc ăn táo đều đặn có thể giảm tỷ lệ tử vong do ung thư. Nguyên nhân của việc này có thể là do táo có chứa các tính chất kháng oxy hóa và kháng viêm, giúp phòng ngừa ung thư.

Các thói quen ăn táo không tốt cho sức khỏe

  • Không ăn ngay sau bữa ăn: nên ăn táo sau ăn 1 tiếng để thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn.
  • Táo chứa một lượng chất độc gọi là cyanua hidro, vì vậy không nên ăn trực tiếp. Nếu lượng chất này tích tụ quá nhiều, sẽ gây ra các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu và khó thở.
  • Chất sợi thô và các acid hữu cơ trong quả táo không có lợi cho việc điều trị vùng ruột bị viêm loét, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng thủng ruột đối với những người bị viêm loét đường ruột.
  • Kết hợp thực phẩm từ biển cùng với trái táo có thể giảm lượng chất đạm trong bữa ăn và có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, cảm giác muốn nôn và buồn nôn do chứa aixit tannic trong trái táo. Không nên kết hợp ăn trái táo và đồ hải sản cùng lúc.
  • Mong rằng những kiến thức bổ ích mà GDV Sport chia sẻ có thể hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Thời điểm ăn tốt nhất và các lưu ý quan trọng khi thưởng thức quả táo là những thông tin liên quan đến chủ đề ăn uống.

    Che Do Bao Hanh Gdv

    Công ty Thương mại Gia dụng Việt Nam.

    Chi nhánh ở vùng Bắc đang hoạt động.

    Trung tâm trưng bày 1: 555 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội.

    Đường dây nóng cấp cứu liên tục: 0989.88.66.86 – 0913.023.989 – 056.929.9999.

    Cửa hàng trưng bày 2: 540 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội.

    Đường dây nóng hoạt động liên tục: 0989.88.66.86.

    Cơ sở ở miền Nam:

    Showroom 1 tại số 137 Nguyễn Phúc Nguyên, Phường 10, Quận 3, TP.HCM yêu cầu liên hệ trước khi đến để được hỗ trợ tốt nhất.

    Số điện thoại liên lạc 24/7: 056.929.9999.

    Website: https://giadungviet.Vn.