Tìm hiểu về Adblock và Adblock Plus trên Chrome và Firefox

Với Adblock Plus và qua vài thao tác cài đặt đơn giản, người dùng giờ đây không còn bị gián đoạn bởi những quảng cáo phiền phức đầy “ám ảnh” trên máy tính PC.

  • Cách tải video miễn phí trên Vimeo cực đơn giản
  • Cách xoay file PDF bị ngược miễn phí, hiệu quả nhất

“Bỏ qua quảng cáo”, “ẩn quảng cáo”, “không hiện lại quảng cáo này”,… chắc hẳn luôn là những điều mà chúng ta vẫn luôn tìm kiếm mỗi khi đoạn quảng cáo “từ đâu rơi xuống” làm gián đoạn những trải nghiệm lướt web của bản thân. Và chính bởi vậy đã có rất nhiều công cụ ra đời chỉ với chức năng chặn quảng cáo đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, và một trong những trình chặn quảng cáo miễn phí và đơn giản bậc nhất hiện nay không thể không kể đến AdBlock và Adblock Plus

Xem thêm: Adblock plus là gì

AdBlock là gì?

Ban đầu, AdBlock là một sản phẩm tiện ích được phát triển bởi nhà phát triển tên là Michael Gundlach dành riêng cho trình duyệt Chrome với chức năng chính là phát hiện và chặn các quảng cáo trên chính trình duyệt đó. Về sau này, Adblock đã có mặt và hỗ trợ trên các nhiều trình duyệt khác nhau như Apple Safari, Firefox, Opera và Microsoft Edge,…

Cung cấp tính năng chính là chặn quảng cáo với những giao diện tùy chỉnh trên Google Chrome hay Firefox, IE,… tuy nhiên theo một thông tin rằng tiện ích mở rộng này sẽ hoạt động tốt nhất khi chặn quảng cáo trên chính Chrome thay vì Firefox hay bất kỳ trình duyệt nào khác. Với mã nguồn mở, giao diện dễ dàng tùy chỉnh, quá trình cài đặt tiện ích AdBlock trên các trình duyệt khá nhanh chóng và dễ dàng.

Adblock Plus là gì, có gì khác Adblock?

Thoạt đầu, khi nghe nhắc đến Adblock Plus nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng Adblock Plus chính là phiên bản nâng cấp của AdBlock. Thế nhưng, thực chất cả hai cái tên được kể trên lại là hai tiện ích hoàn toàn khác nhau và được phát triển bởi những công ty khác nhau. Cụ thể, Adblock Plus xuất hiện khá sớm, thậm chí còn trước cả AdBlock khi được ra mắt đầu tiên vào năm 2002 với tên gọi là Adblock 0.1 bởi Henrik Sorensen, một nhà phát triển phần mềm người Đan Mạch. Cho đến năm 2006, sản phẩm được tái thiết lập và đổi tên thành Adblock Plus (ABP) dưới sự quản lý của một công ty Đức Eyeo GmbH.

Và khi đặt hai tiện ích này lên bàn cân để so sánh, chúng ta đã dễ dàng nhận thấy những ưu nhược điểm của từng sản phẩm. Về điểm tương đồng, cả hai sản phẩm này đều có tiện ích chung là chặn quảng cáo và được ứng dụng bộ lọc chính là EasyList hay uBlock Origin.

Thế nhưng xét về sự đa dạng nền tảng và phổ biến thì Adblock Plus vẫn có phần nhỉnh hơn với hơn 10 triệu lượt tải xuống duy chỉ trên trình duyệt Chrome. Mặt khác, ngoài tương thích trên Chrome, Firefox, Safari, điện thoại iOS và Android giống như AdBlock, ADP còn hỗ trợ thêm các trình duyệt khác như Samsung Internet, Yandex và Opera. Không còn nghi ngờ gì nữa, Adblock Plus chính là trình chặn quảng cáo phổ biến nhất hiện nay.

Các tính năng mà Adblock Plus cung cấp

  • Chặn các loại hình quảng cáo

Đầu tiên phải kể đến tính năng chính của tiện ích này khi được dùng để chặn các video, biểu ngữ, cửa sổ pop up và các loại hình quảng cáo phiền phức khác

  • Hệ sinh thái người dùng rộng lớn, mã nguồn mở dễ dàng tùy chỉnh và cài đặt

Như đã đề cập, Adblock Plus đang được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng. Chính vì vậy, nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc cài đặt và tùy chỉnh tiện ích đều có thể dễ dàng tham khảo và giúp đỡ bởi cộng động người dùng.

  • Truy cập hoạt động trình duyệt trong khi điều hướng

Đang hot: TOP 3 cách làm sương sáo giòn ngon, thanh mát, ăn cực đã | VinID

Một tiện ích khá hữu dụng khi cho phép liệt kê các bước trình duyệt để có thể điều hướng từ đường dẫn tới các trang khác để từ đó người dùng có thể ngăn chặn những cửa sổ quảng cáo từ những bước đầu tiên.

  • Chặn theo dõi người dùng từ các ứng dụng hay phần mềm độc hại

Đây là một vấn đề rất được quan tâm của Adblock Plus khi có thể đọc và sửa đổi cài đặt quyền riêng tư bao gồm hành vi mạng, mật khẩu các trang web trên trình duyệt và cách trình duyệt tương tác với các trang web. Để từ đó, ADP có thể giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư và tăng thêm tính bảo vệ sự theo dõi của các trang web hoặc các phần mềm độc hại.

  • Hiển thị thông báo tới người dùng

Đây là một tính năng của ADP mà chúng ta có thể tùy chỉnh. Đơn cử, tiện ích Adblock Plus này giúp thông báo những ứng dụng đang chạy nền hoặc tốn quá nhiều thời gian để có thể chay hoàn thành tác vụ ở tiện ích mở rộng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát tất cả các tin nhắn/thông báo của rất nhiều dịch vụ trang web tại một khu vực duy nhất.

Cách cài đặt tiện ích Adblock trên trình duyệt web

Thêm tiện ích Adblock trên Chrome

Để thêm tiện ích Adblock trên Chrome một cách đơn giản và dễ dàng nhất, các bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập đường link này để tải tiện ích.

Bước 2: Chọn “Thêm vào Chrome”.

Bước 3: Xác nhận việc cài đặt tiện ích trên trình duyệt Chrome bằng cách chọn “Thêm tiện ích”. Việc này đồng nghĩa với việc người dùng cho phép tiện ích Adblock Plus truy cập vào tất cả các dữ liệu và lịch sử hoạt động trên trình duyệt của bạn nhưng sẽ không thu thập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của người dùng.

Bước 4: Chờ cài đặt.

Bước 5: Kiểm tra tiện ích đã được thêm thành công bằng cách chọn biểu tượng tiện ích góc phải màn hình.

Đang hot: Cắt da thừa móng tay chuẩn nhất – Hướng dẫn chi tiết (kèm hình)

Tải Adblock trên Firefox

Tương tự với việc thêm tiện ích ADP vào Chrome, đối với trình duyệt Firefox, người dùng thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập đường link để tải tiện ích.

Bước 2: Chọn “Thêm vào Firefox”.

Bước 3: Chọn “Add” để cho đồng ý cho phép ADP truy cập dữ liệu của bạn.

Bước 4: Chờ cài đặt.

Bước 5: Tiện ích sau khi được thêm thành công vào Firefox sẽ hiển thị trực tiếp ở thanh công cụ của trình duyệt web.

Adblock on Youtube

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra là làm sao để có thể chặn quảng cáo trên các ứng dụng video như Youtube. Thực chất, chỉ cần người dùng thêm tiện ích chặn quảng cáo như AdBlock hay Adblock Plus vào các trang trình duyệt mặc định của mình thì cũng đồng nghĩa với việc các trang nội dung mà bạn truy cập, cụ thể như Youtube đã được chặn quảng cáo thành công.

Tạm kết về AdBlock và AdBlock Plus

Và thủ thuật máy tính trên đây là một số thông tin về trình chặn quảng cáo vô cùng phổ biến là AdBlock và Adblock Plus. Nếu bạn cảm thấy quá khó chịu và bực bội vì những quảng cáo cứ xuất hiện liên tục và cản trở trải nghiệm lướt web của mình thì có thể cân nhắc sử dụng những tiện ích tuyệt vời này nhé.

Tham khảo: Con gái cá tính thích gì? Chọn quà gì tặng cô nàng có cá tính mạnh

Recommended For You