Đừng bỏ lỡ Top 10+ abstract reasoning là gì [Hot Nhất]

Sau khi vượt qua vòng CV của cuộc thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự), một số công ty sẽ yêu cầu các bạn làm bài test online. Tùy công ty sẽ có hình thức và đề bài online khác nhau. Hôm nay mình sẽ cùng tìm hiểu những kiểu bài test online phổ biến và chị cũng sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm thi của chị nhé!

1. Kinh nghiệm thi Online Test Aptitude Test – Các dạng bài test online phổ biến của chương trình Management Trainee (Quản trị viên tập sự) và một số chương trình tuyển dụng khác

Test online thường hay được gọi chung là Aptitude test (Bài kiểm tra năng lực). Nói về aptitude test thì đúng là nguyên một biển những dạng bài thi khác nhau.

Đây là một link tổng hợp khá đầy đủ các dạng bài và mẫu test (khoảng 5-10 câu mỗi bài) để các bạn dễ hình dung: link.

Tùy công ty sẽ lựa chọn hình thức test khác nhau, tuy nhiên các công ty rất minh bạch và thường công bố các dạng test họ sẽ kiểm tra là gì rõ ràng ở trên website (ví dụ như Pepsico thì xem tại đây), và nhờ đó bạn có thể có thời gian luyện tập trước khi làm bài kiểm tra thực tế. Và dĩ nhiên tất cả các bài test đều hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thường phổ biến trong các cuộc thi tuyển chọn Management Trainee (Quản trị viên tập sự) là những dạng bài test online sau:

 • Logical Reasoning test (giống kiểu IQ test như cách mình thường gọi): Test này để dùng kiểm tra trí thông mình của ứng viên, thường là theo kiểu trắc nghiệm, trong đó có một chuỗi những hình ảnh và con số có sẵn, bạn sẽ phải tìm ra hình ảnh hoặc con số kế tiếp/còn thiếu trong hình. Để giải đề, bạn phải tìm ra được logic của những hình ảnh và con số có sẵn.
 • Numerical reasoning test: Vì đây là phần thi numerical – liên quan đến con số nên bạn sẽ được đọc những biểu đồ với các dạng khác nhau từ biểu đồ dạng bảng, dạng cột, dạng tròn, v.v.., trong đó có những số liệu kinh doanh. Nhiệm vụ của bạn là trả lời được những câu hỏi và những con số liên quan đến biểu đồ đó.
 • Verbal reasoning test: Bài này thì khá giống với hình thức thi đọc hiểu của IELTS, trong đó bạn đọc một đoạn văn, bên dưới sẽ là 1 câu hỏi hỏi về thông tin trong đoạn văn, bạn sẽ cho biết thông tin đó đúng – sai- hay không được nêu rõ trong bài. (TRUE-FALSE-NOT GIVEN)
 • Profile games. Đây là hình thức khá mới, đã được một số công ty áp dụng khi tuyển dụng Management Trainee. Dạng này gồm 1 số games được thiết kể tích hợp sẵn trong bài thi online, qua cách bạn làm sẽ cho thấy nhiều khía cạnh của bạn như giải quyết vấn đề, khả năng ngôn ngữ, tốc độ xử lý tình huống, v.v… thông qua những game sống động. Phương thức này khá sinh động và hoàn toàn rất khác với cách test qua giấy thông thường.

Tóm lại tất cả những kinh nghiệm chị chia sẻ bên dưới có thể được thu bé lại bằng 2 cụm từ thần thánh: “THỰC HÀNH” + “TÌM BÀI TẬP BẰNG KEYWORDS”. Rồi, đọc kĩ sẽ hiểu vì sao nghen!

Hồi xưa khi chị thi Unilever thì online test là vừa IQ test (một dạng của logical reasoning test) và vừa Numerical reasoning test. Như đã nói ở trên, công ty cũng rất thẳng thắn và minh bạch, nêu rõ đề thi sẽ gồm 2 nội dung này nên khi vừa nhận được tin là đậu vòng CV là chị lao vào luyện 2 phần này liền.

Kinh nghiệm thi Online Test Aptitude Test dạng IQ test:

1 tip nhỏ là những bài test này bạn cũng có thể vượt qua được nếu chăm chỉ luyện tập. Tin chị đi, IQ test có thể luyện được, chứ đừng nghĩ là ai có khiếu thông minh thiên bẩm mới có thể làm được. Thực tế khi các bạn tập dợt, các bạn sẽ dần quen với những kiểu logic thông thường, và khi được ra một bài tập tương tự thì việc tìm ra đáp án sẽ không quá khó khăn. Các bài tập thường có những dạng tương tự nhau như suy luận logic, tìm hình khác biệt, v.v… Nếu làm quen, bạn sẽ tăng được tốc độ làm bài, khả năng suy luận ra đáp án của mình.

✏ Khi xưa lúc chị luyện, chị hay kiếm các bài test IQ trên mạng, với keyword “IQ practice test”, “IQ sample test“, “logical reasoning (practice) test”, “logical reasoning sample”, v.v… và ra khá nhiều kết quả hay để làm thử. Các bạn cũng có thể mua sách về để luyện, ví dụ như quyển “The ultimate IQ test book” của Philip Carter và Ken Russel. Chị nhớ là đã làm rất rất rất rất nhiều bài, làm đến nỗi gần như là nhớ được những dạng logic phổ biến, giúp ích không chỉ cho việc tìm được đáp án mà còn giúp làm bài nhanh hơn nữa vì đã quen với tốc độ suy nghĩ như thường luyện tập.

Ví dụ câu hỏi của dạng bài này (trích từ quyển sách chị nên ở trên)

Kinh nghiệm thi Online Test Aptitude Test dạng Numerical Reasoning Test

Thay vì hỏi những câu hỏi hết sức phổ biến như các cuộc thi học thuật hay giao tiếp, cuộc thi tuyển dụng Management Trainee (Quản trị viên tập sự) của các công ty thường trích những mẫu ví dụ về bảng báo cáo kinh doanh và đặt câu hỏi trắc nghiệm để các bạn chọn ra đáp án chính xác nhất.

Và tương tự như phần trên, lời khuyên của chị là PRACTICE – PRACTICE – PRACTICE. Làm thiệt nhiều để quen dạng bài, đọc nhanh hơn và suy nghĩ chuẩn xác hơn. Các bạn có thể kiếm những bài hay và cũng không tốn chi phí bằng key words phù hợp như “Numerical Reasoning test (sample)”, “Aptitude test” , “Aptitude practice test”

✏ Ví dụ câu hỏi của dạng bài này

 1. Dạng bảng biểu (table)

2. Dạng cột (column)

3. Dạng đường (line)

4. Dạng tròn (Pie)

Một vài link sample free khá giống với bài thi thực tế, các bạn có thể làm thử: Bài test 1 (link) – bài test 2 (link)

Kinh nghiệm thi Online Test Aptitude Test dạng Verbal reasoning test:

Tương tự những bài test trên, hãy luyện tập thật nhiều, kiếm bài phù hợp với các keywords “Verbal reasoning test”, “verbal reasoning practice”, “verbal reasoning sample” ,v.v….

✏ Ví dụ câu hỏi của dạng bài này

Một vài link sample free khá giống với bài thi thực tế, các bạn có thể làm thử: Bài test 1 (link), bài test 2 (link)

Kinh nghiệm thi Online Test Aptitude Test dạng Profile Games

Ví dụ về hình thức thi bằng games: link. Trong link này nêu những ví dụ khá rõ ràng về hình thức thi này để chấm những tiêu chí khác nhau như Problem solving, Numerical Reasoning, Processing Speed, Verbal knowledge

Cảm giác của các thí sinh sau khi thi bằng kiểu games này: link . Tóm lại nhìn chung đa số hơi hoang mang vì bài thi này không có đúng/sai rõ ràng như những kiểu test khác, đúng chuẩn như các công ty thường nói “không có đúng hay sai, chúng tôi chọn bạn vì bạn phù hợp với tiêu chí của chúng tôi hơn những người khác”.

Một vài trang web gồm nhiều bài Online Test Aptitude Test free cho các bạn

 • https://www.indiabix.com/
 • https://www.shldirect.com/en/practice-tests
 • https://www.practiceaptitudetests.com/
 • http://www.numericalreasoningtest.org/
 • http://www.aptitude-test.com/
 • http://www.verbalreasoningtest.org/
 • https://revelian.com

Ukie, bài dài quá rồi đúng không, để nghiền ngẫm và làm hết bao nhiêu đây bài chắc cũng sẽ ngốn kha khá thời gian của các bạn đây. Chị chúc cho các bạn luyện tập thật chăm chỉ và vui vẻ nhé, nếu quá vất vả hãy nghĩ đến những trái ngọt mà các bạn sẽ nhận được sau này, cố lên nghen! 😉

Chúc các bạn thành công chinh phục công việc đầu đời mơ ước, đặc biệt là với cuộc thi management trainee (Quản trị viên tập sự) nhé!

Yêu thương,

Chị Thư ❤

Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự): Kinh nghiệm thi Management Trainee – Trọn bộ hơn 150 bài viết chi tiết

Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại

 • Founder Chương Khởi Điểm: https://chuongkhoidiem.com/chi-thu-la-ai
 • Fan page: https://fb.com/chuongkhoidiem
 • Fan page chuyên về Quản trị viên tập sự: https://fb.com/nextmt
 • Group về Quản trị viên tập sự: https://fb.com/groups/thenextmt
 • Fan page cho sinh viên khối kỹ thuật: https://fb.com/svkythuat
 • Group cho sinh viên khối kỹ thuật: https://fb.com/groups/svkythuat
 • Group tổng hợp cuộc thi dành cho sinh viên: https://fb.com/groups/cuocthisv
 • Group tổng hợp workshop, training (online/offline) dành cho sinh viên: https://fb.com/groups/workshopsv
 • Group tổng hợp chương trình tuyển thành viên, CTV, mentee… dành cho sinh viên: https://fb.com/groups/tuyenthanhviensv
 • Youtube: https://youtube.com/chuongkhoidiem
 • Website: https://chuongkhoidiem.com
 • Facebook cá nhân của chị Thư: https://fb.com/ngbaphuongthu

Disclaimer: Article includes photos created by Freepik.com

Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

Top 18 abstract reasoning là gì biên soạn bởi Nhà Xinh

Các loại hình, phát triển và công cụ của tư duy

 • Tác giả: wp.nhapmontamly.com
 • Ngày đăng: 04/06/2022
 • Rate: 4.67 (567 vote)
 • Tóm tắt: Khả năng nhận thức như tư duy, lý luận [reasoning] và giải quyết vấn đề có thể coi là một số đặc điểm chính phân biệt loài người với các …
 • Kết quả tìm kiếm: Sự phù hợp của quá trình lập luận: Tư duy cũng bị ảnh hưởng bởi phương thức lý do mà một người áp dụng. Tư duy phi logic thường dẫn đến tư duy không chính xác. Logic là khoa học về suy luận chính xác giúp cho tư duy được chính xác. Vì vậy, chúng ta …

Bí quyết chinh phục bài kiểm tra tâm lí từ nhà tuyển dụng

Bí quyết chinh phục bài kiểm tra tâm lí từ nhà tuyển dụng
 • Tác giả: hotcourses.vn
 • Ngày đăng: 12/08/2022
 • Rate: 4.56 (292 vote)
 • Tóm tắt: Để vượt qua những bài kiểm tra này, cách tốt nhất là bạn hãy tìm hiểu về chúng và … Kiểm tra tính toán nhanh (Numerical Reasoning Test).
 • Kết quả tìm kiếm: Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức chuyên môn cũng như hiểu biết về những bài kiểm tra nhé. Việc luyện tập sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc và những dạng câu hỏi khác nhau của bài kiểm tra năng lực. Bạn cũng cần chú ý rằng, những bài kiểm tra …

ĐịNh Nghĩa lý luận trừu tượng – tax-definition

 • Tác giả: vi.tax-definition.org
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Rate: 4.36 (591 vote)
 • Tóm tắt: Tính từ ( trừu tượng ) dùng để chỉ loại trừ chủ ngữ hoặc không muốn đạt được sự đại diện của một cái gì đó cụ thể . Ở cấp độ triết học, trừu tượng hóa là …

UCAT – UNIVERSITY CLINICAL APTITUDE TEST – KỲ THI NĂNG

UCAT - UNIVERSITY CLINICAL APTITUDE TEST - KỲ THI NĂNG
 • Tác giả: educhances.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/30/2022
 • Rate: 4.08 (358 vote)
 • Tóm tắt: UCAT LÀ GÌ? … Đây là một bài kiểm tra trực tuyến được thiết kế để kiểm tra khả năng nhận thức, thái độ, … Suy luận trừu tượng (Abstract Reasoning).
 • Kết quả tìm kiếm: Đây là một bài kiểm tra trực tuyến được thiết kế để kiểm tra khả năng nhận thức, thái độ, tư duy phản biện và suy luận logic của ứng viên, giúp các trường đại học lựa chọn những ứng viên có khả năng tinh thần, thái độ và hành vi chuyên nghiệp phù …

Abstract Reasoning Test – Talent Grader

 • Tác giả: talentgrader.com
 • Ngày đăng: 07/05/2022
 • Rate: 3.89 (516 vote)
 • Tóm tắt: Abstract Reasoning Test … Also known as diagrammatic or inductive reasoning – Measures general intellect and ability to … Logical ability or reasoning.

Bản dịch của “reasoning” trong Việt là gì?

 • Tác giả: babla.vn
 • Ngày đăng: 06/13/2022
 • Rate: 3.66 (490 vote)
 • Tóm tắt: Tra từ ‘reasoning’ trong từ điển Tiếng Việt miễn phí và các bản dịch Việt khác. … Bản dịch của “reasoning” trong Việt là gì?

Tổng hợp các website miễn phí giúp chinh phục aptitude test – Mentori

 • Tác giả: mentori.vn
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Rate: 3.41 (283 vote)
 • Tóm tắt: Các loại bài test như Numerical, Verbal Reasoning, … INTERNATIONAL GRADUATE PROGRAMME- MT CỦA STANDARD CHARTERED CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?
 • Kết quả tìm kiếm: Thấu hiểu được nỗi băn khoăn ấy, Mentori đã cho ra đời nền tảng Mentoring với sứ mệnh kết nối cho các bạn sinh viên đến những anh chị, chuyên gia có chuyên môn về định hướng bản thân và kiến thức trong mọi lĩnh vực, ngành nghề mà các bạn theo đuổi. …

11 Plus Verbal Reasoning Practice Paper: Compound Words – Twinkl

 • Tác giả: twinkl.com.vn
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Rate: 3.39 (374 vote)
 • Tóm tắt: This 11 plus verbal reasoning practice paper is perfect for helping children prepare for their entrance exam. … Video trên là từ nguồn của bên thứ ba.

Abstract philosophical là gì – Hỏi Đáp

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 11/29/2022
 • Rate: 3.07 (562 vote)
 • Tóm tắt: Thuyết duy tâm chủ quan mô tả các đối tượng không gì khác hơn là những tập … Logic is the study of the principles of correct reasoning.
 • Kết quả tìm kiếm: 1. Triết học là khoa học nghiên cứu về các vấn đề nền tảng và tổng quát, như: thực tại, hiện hữu, nhận thức, các giá trị, lý tính, tinh thần và ngôn ngữ. Triết học được phân biệt với những lối diễn đạt các vấn đề ấy theo cách khác bằng sự tiếp cận …

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN TƯ DUY HÌNH HỌC CHO TRẺ EM THÔNG QUA TRÒ CHƠI TRÍ UẨN (Phần 1)

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN TƯ DUY HÌNH HỌC CHO TRẺ EM THÔNG QUA TRÒ CHƠI TRÍ UẨN (Phần 1)
 • Tác giả: pomath.vn
 • Ngày đăng: 06/23/2022
 • Rate: 2.94 (69 vote)
 • Tóm tắt: Trình độ 1 (visual level): Ở trình độ này, trẻ nhận thức không gian là những gì tồn tại xung quanh chúng, các hình hình học được xem như là cái toàn bộ hơn …
 • Kết quả tìm kiếm: Trên thế giới có nhiều nghiên cứu về các loại hình tư duy xuất hiện trong hoạt động hình học với những tên gọi khác nhau như: tư duy hình học (geometric thinking), tư duy không gian (spatial thinking), trí thông minh không gian (spatial …

Các Dạng Bài Test Năng Lực Trong Đề Thi Tuyển Dụng Big4

Các Dạng Bài Test Năng Lực Trong Đề Thi Tuyển Dụng Big4
 • Tác giả: sapp.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/27/2022
 • Rate: 2.81 (116 vote)
 • Tóm tắt: Cái tên BIG4 là 4 công ty kế toán kiểm toán lớn nhất thế giới: Deloitte, PwC, … Cũng không có gì bất ngờ khi đa phần các bài test năng lực của BIG4 tập …
 • Kết quả tìm kiếm: Cái tên BIG4 là 4 công ty kế toán kiểm toán lớn nhất thế giới: Deloitte, PwC, EY, KPMG. Vì 4 công ty này nắm cho mình phần lớn các dịch vụ kế toán kiểm toán chuyên nghiệp, nên chúng được nhóm lại với nhau để đại diện cho tên tuổi của lĩnh vực hàng …

GRE là gì? Những gì thí sinh cần biết về bài kiểm tra sát hạch để du học bậc cao học

 • Tác giả: zim.vn
 • Ngày đăng: 05/30/2022
 • Rate: 2.63 (142 vote)
 • Tóm tắt: Mục đích của GRE là kiểm tra khả năng tư duy trừu tượng (abstract thinking) trong … Một ví dụ về dạng đề Verbal Reasoning (nguồn: ETS.org).

Aptitude test là gì? Bí quyết để vượt qua các bài kiểm tra tâm lý khó nhằn

Aptitude test là gì? Bí quyết để vượt qua các bài kiểm tra tâm lý khó nhằn
 • Tác giả: news.timviec.com.vn
 • Ngày đăng: 01/09/2022
 • Rate: 2.49 (133 vote)
 • Tóm tắt: Aptitude test có nhiều loại khác nhau nhưng 5 loại sau thường hay được các nhà tuyển dụng sử dụng: Verbal Reasoning Tests – Kiểm tra khả năng tư …
 • Kết quả tìm kiếm: Với Indiabix.com, bạn có thể trực tiếp làm bài test mà chẳng cần đăng nhập hay đăng ký. Thật quá tiện lợi phải không nào? Website này cung cấp nhiều loại bài test đa dạng cùng với hệ thống câu hỏi có kèm theo đáp án. Nó thực sự là trang web tuyệt …

Tất tần tật về NUMERICAL REASONING TEST

 • Tác giả: tuyensinhdtlt.hust.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/19/2022
 • Rate: 2.51 (189 vote)
 • Tóm tắt: Bạn có thể hiểu nôm na “Numerical Reasoning Test” là Bài kiểm tra tính toán nhanh. Câu hỏi của bài kiểm tra này về toán học. Thí sinh được cung cấp thông tin …
 • Kết quả tìm kiếm: Note lại các thứ cũng sẽ khiến bạn dễ nhận biết các hơn những lỗi sai về đơn vị khi tính toán trên máy tính. Và đôi khi, kết quả tính toán của câu hỏi này sẽ cần để giải quyết những câu hỏi sau, nên nếu đã viết lại nó vào giấy nháp, bạn sẽ không cần …

Logical Reasoning test là gì

 • Tác giả: ihoctot.com
 • Ngày đăng: 03/24/2022
 • Rate: 2.29 (102 vote)
 • Tóm tắt: Website này cung cấp các loại test tuyển dụng: abstract reasoning test, verbal reasoning test và numerical reasoning test). Trước khi bắt đầu …

Bật mí Tư duy Phi ngôn ngữ – Tư duy đột phá chinh phục sự nghiệp

Bật mí Tư duy Phi ngôn ngữ - Tư duy đột phá chinh phục sự nghiệp
 • Tác giả: jobtest.vn
 • Ngày đăng: 10/12/2022
 • Rate: 2.24 (163 vote)
 • Tóm tắt: Tư duy phi ngôn ngữ là gì? … Tư duy phi ngôn ngữ hay còn gọi là Tư duy trừu tượng (Abstract Reasoning), phản ánh khả năng hiểu, nhận định các …
 • Kết quả tìm kiếm: Cuối cùng, một phương pháp khá phổ biến và thuận tiện trong thời đại công nghệ ngày nay, đó là thực hiện các bài trắc nghiệm online trên các nền tảng chuyên cung cấp các bài đánh giá khả năng, năng lực. Phần 4 bên dưới chúng tôi sẽ giải thích thêm …

&quotAbstraction&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

&quotAbstraction&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh
 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 08/25/2022
 • Rate: 2.18 (97 vote)
 • Tóm tắt: John said that the transformation tools supported symbolic reasoning, … Bên cạnh Abstraction là một danh từ, ta có tính từ của nó là Abstract: mang tính …
 • Kết quả tìm kiếm: Từ vựng Tiếng anh luôn là một trong những trở ngại lớn nhất đổi với người học trong việc học tốt môn học này. Tuy nhiên, nếu nắm được chìa khóa mở ra các cách cửa khi học từ vựng , bạn học có thể dễ dàng tiếp …

Tất tật quy trình tuyển dụng Big4 bạn nên biết – FTMS

Tất tật quy trình tuyển dụng Big4 bạn nên biết - FTMS
 • Tác giả: ftmsglobal.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/01/2022
 • Rate: 2.01 (197 vote)
 • Tóm tắt: Big4 là gì? Big4 gồm 4 công ty kiểm toán, tài chính lớn là Pwc, Deloitte, E&Y và KPMG. Deloitte. Deloitte ra đời cách …
 • Kết quả tìm kiếm: Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi quy trình tuyển dụng tại các công ty dịch vụ chuyên nghiệp lớn. Deloitte, EY, KPMG và PwC đều đang có chính sách tìm kiếm những tài năng mới gia nhập, nhưng đối với quy trình phỏng vấn và câu hỏi của họ có thể khác …