8 quy định nghiêm ngặt khi du lịch Triều Tiên

Khi du khách suy nghĩ về việc ghé thăm Triều Tiên, họ cần lưu ý rằng không được phép mặc quần jeans màu xanh và không được tiêu nội tệ.

Triều Tiên từ lâu đã là một bí ẩn đối với ngành du lịch, vì thông tin về quốc gia này rất ít khi được tiết lộ ra bên ngoài. Gần đây, có những tín hiệu cho thấy Triều Tiên đang phát triển ngành du lịch, tuy nhiên, du khách cần lưu ý một số điều quan trọng trước khi quyết định ghé thăm đất nước này. Tạp chí du lịch The Travel đã tiết lộ những thông tin cần thiết mà mọi du khách nên biết trước khi khám phá Triều Tiên.

1. Đề nghị không mặc quần jean màu xanh.

Ảnh: @_blue_jeans/Instagram

Ảnh: @_blue_jeans/Instagram

Bạn có thể lựa chọn quần jeans màu đen hoặc trắng để mặc, nhưng không nên mặc quần jeans màu xanh khi đến Triều Tiên. Dù vậy, như một du khách, bạn vẫn có thể mặc quần jeans màu xanh, nhưng cần tránh mặc khi tham quan đài tưởng niệm Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Tuy nhiên, để tránh gặp rắc rối, nên hạn chế mặc loại quần này.

2. Hiện tại chỉ có duy nhất 3 kênh truyền hình.

Ảnh: @make1aus/Instagram

Ảnh: @make1aus/Instagram

Ở Triều Tiên, chính phủ kiểm soát mọi hoạt động. Nhờ vậy, quốc gia này hạn chế người dân và khách du lịch chỉ được truy cập vào 3 kênh truyền hình. Trong số đó, chỉ có 2 kênh phát sóng vào cuối tuần, còn kênh còn lại thường phát sóng vào ban đêm.

3. Cấm sử dụng đồng tiền của địa phương.

Ảnh: @banknotecollection_kr/Instagram

Ảnh: @banknotecollection_kr/Instagram

Du khách nước ngoài bị cấm sử dụng đồng nội tệ của Triều Tiên và không được phép vào các cửa hàng chỉ chấp nhận thanh toán bằng nội tệ. Tuy nhiên, họ có thể sử dụng và trao đổi tiền bằng đồng Nhân dân tệ Trung Quốc, Won Hàn Quốc, USD và Euro. Nếu vi phạm quy định này, du khách có thể bị xử phạt.

4. Sách tôn giáo không được phép mang theo.

Ảnh: @biblereadingchallenge/Instagram

Ảnh: @biblereadingchallenge/Instagram

Nếu bạn là một nhà truyền giáo có ý định truyền bá thông tin đến Triều Tiên, hãy từ bỏ suy nghĩ đó vì đây không phải là một quốc gia cho phép tự do tôn giáo. Tất cả các sách về tôn giáo đều bị nghiêm cấm ở đây và hình phạt tối đa sẽ là tử hình.

5. Mỹ không sản xuất nước giải khát có ga.

Ảnh: @disney_foodie_girl/Instagram

Ảnh: @disney_foodie_girl/Instagram

Triều Tiên đã ban hành lệnh cấm các thương hiệu Mỹ và một số thương hiệu lớn khác. Trước đến năm 2015, cả Triều Tiên và Cuba đều không cho phép lưu thông sản phẩm của Coca Cola. Nhưng hiện tại, chỉ có Triều Tiên duy trì lệnh cấm đối với thương hiệu nước giải khát này.

6. Cấm chụp ảnh người dân địa phương.

Ảnh: @soviet_tours/Instagram

Ảnh: @soviet_tours/Instagram

Theo The Travel, khi đến Triều Tiên, du khách không được phép giao tiếp và chụp ảnh với người dân địa phương. Một số nguồn tin cho rằng, những người dân này có thể bị hành quyết nếu tự ý nói chuyện với người nước ngoài. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Người tự ý nói chuyện với người nước ngoài chỉ nhận được một cảnh báo nghiêm khắc. Ngoài ra, du khách cũng không được phép tự ý chụp ảnh các tượng đài công cộng, cảnh quan hay các vật dụng quân sự.

7. Bị cấm thảo luận về chính quyền.

Ảnh: @vereinteskorea/Instagram

Ảnh: @vereinteskorea/Instagra

Người dân địa phương và du khách đều bị hạn chế quyền tự do biểu đạt ý kiến về chính phủ, chính trị, đặc biệt là trong việc phê phán. Nếu vi phạm, họ sẽ bị đưa đến các trại cải tạo, trải qua quá trình lao động khổ sai và phải tiếp thu một số tư tưởng của quốc gia này, học lại các giá trị của chế độ.

Vinh danh nhà lãnh đạo tài ba.

Ảnh: @nkorea.travel2.0/Instagram

Ảnh: @nkorea.travel2.0/Instagram

Triều Tiên có nhà lãnh đạo tối cao, vị trí cao nhất trong quá khứ và hiện tại. Nếu bạn là một du khách, bạn cũng nên cúi đầu trang trọng và đặt hoa trước tượng đài Kim Nhật Thành và các nhà lãnh đạo khác. Điều này là bắt buộc đối với người dân Triều Tiên và tất cả những ai đến thăm quốc gia này.

The Travel đã đưa ra thông tin về Trung Nghĩa.