6 điều bố tuyệt đối không làm kẻo hại tới thai nhi

6 điều bố tuyệt đối không làm kẻo hại tới thai nhi 1

Để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, bố không nên thực hiện những hành động sau đây đối với mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá 1

Có nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thai nhi có cha hút thuốc lá thường xuyên, thậm chí đã cai thuốc từ nhiều năm trước, có nguy cơ cao mắc bệnh hen suyễn từ trong bụng mẹ. Khi cha hút thuốc lá, các chất độc hại như carbon oxit, coliđin, amoniac cùng với methylamin và các amin khác có thể gây hại cho thai nhi khi mẹ bầu hít phải chúng.

Xoa bụng bầu nhiều 1

Hành động xoa bụng bầu thường được coi là biểu hiện tình yêu thương đối với mẹ và con nhưng thực tế nó lại rất nguy hiểm. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không nên thực hiện việc này nhiều, vì nó có thể gây ra cơn co dạ con và gây ra các phản ứng động thai, dẫn đến sảy thai.

Các thai phụ có tiền sử sinh non hoặc bị rối loạn đông máu, cũng như những người đã bước vào tuần thứ 38 của thai kỳ, nên hạn chế việc xoa bụng và xoa lưng thường xuyên.

Thường xuyên tranh cãi với vợ bầu

Thường xuyên tranh cãi với vợ bầu 1

Khi bố mẹ thường xuyên tranh luận hoặc cãi nhau, mẹ bầu có thể bị căng thẳng, dẫn đến sự tăng cao của hormone cortisol và dolpamine trong máu. Những chất này có thể được truyền từ mẹ sang thai nhi. Những đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ thường xuyên căng thẳng, sống trong một môi trường hôn nhân không hạnh phúc, có nguy cơ cao bị trầm cảm, thiếu thông minh và chậm nói.

Quan hệ tình dục quá nhiều và quá mạnh

Quan hệ tình dục quá nhiều và quá mạnh 1

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nhau thai chưa hoàn toàn phát triển và mô phôi thai chưa đủ mạnh mẽ để đính chắc lên thành tử cung. Nếu bố tiếp tục có quan hệ tình dục thường xuyên hoặc thực hiện động tác mạnh mẽ, thô lỗ, có thể gây co thắt tử cung và làm rạn màng thai.

Còn 3 tháng cuối, việc quan hệ tình dục có thể mang vi khuẩn vào âm đạo, gây viêm nhiễm và sẩy thai. Đặc biệt, trong tháng cuối trước khi sinh, quan hệ tình dục có thể tăng áp lực ở tử cung, dẫn đến sinh non và viêm nhiễm tử cung. Vì vậy, các ông bố cần chú ý những thời điểm nhạy cảm này và hạn chế quan hệ tình dục.

Giữ sở thích để râu

Giữ sở thích để râu 1

Nếu bố để râu đặc biệt, đặc biệt là râu rậm, nó có thể hấp thụ và giữ lại nhiều vi trùng và các chất ô nhiễm trong không khí như phenol, benzene, toluene, nitơ và chì. Khi bố mẹ có những cử chỉ yêu thương nhau, các chất ô nhiễm trong râu có thể tỏa vào đường hô hấp và đường tiêu hóa của mẹ, gây tăng nguy cơ phát triển dị tật cho thai nhi và làm cho hệ hô hấp và tiêu hóa bị ô nhiễm một cách dễ dàng.

Thường xuyên để vợ tiếp xúc với chất tẩy rửa trong nhà

Thường xuyên để vợ tiếp xúc với chất tẩy rửa trong nhà 1

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất vệ sinh và khử trùng trong nhà bếp và nhà vệ sinh chứa hàm lượng amoniac cao, khi tiếp xúc với khí amoniac có thể gây kích thích đối với mắt, mũi, cổ họng và có thể gây tổn hại cho phổi. Sự kết hợp giữa các loại thuốc khử trùng, chất tẩy rửa và thuốc khử mùi với không khí cũng có thể gây hại nghiêm trọng cho phụ nữ mang bầu và thai nhi.

Mong rằng qua bài viết này, tôi hy vọng bố có thể thấu hiểu những khó khăn mà mẹ bầu phải đối mặt, để chúng ta có thể cùng nhau hỗ trợ và chia sẻ với vợ trong suốt chặng đường 9 tháng 10 ngày này một cách êm ái và trôi chảy hơn.

Theo Procarevn.Vn.