5 vụ án ly kỳ và rùng rợn nổi tiếng thế giới

LSVNO – Trong lịch sử đã có nhiều vụ án tồn tại suốt hàng chục, thậm chí hàng trăm năm với những tình tiết ly kỳ liên quan đến những người nổi tiếng, sự kiện nổi tiếng và ấn tượng về kẻ đã hành động.

LSVNO – Trong lịch sử hàng chục, thậm chí hàng trăm năm qua, đã xảy ra những vụ án đặc biệt với những tình tiết hấp dẫn liên quan đến những người nổi tiếng, những sự kiện đáng chú ý và những ấn tượng về thủ phạm đã thực hiện chúng.

Bức họa Monalisa bị đánh cắp.

Bức tranh nổi tiếng Monalisa, sáng tác bởi danh họa người Ý Leonardo Da Vinci, từng được xem là một kho báu quốc gia của Pháp. Vua Francois đệ nhất đã mua bức tranh này để trang trí cho cung điện Versailles của mình.

Bức tranh từng tồn tại ở Pháp suốt 4 thế kỷ cho đến ngày 20/8/1911 rồi đột ngột biến mất. Vụ mất mát của tác phẩm nổi tiếng đã gây chấn động trong cả đất nước Pháp. Tất cả các lối vào và ra biên giới Pháp đã bị phong tỏa sau khi thông tin về việc tranh bị mất lan truyền. Các nhà quản lý tại các bảo tàng đã bị sa thải và nhiều người bị tình nghi đã bị bắt giữ.

Bức họa nữ Mona Lisa đã bị mất trộm từ Bảo tàng Louvre ở Paris.

Sau nhiều tháng tìm kiếm không ngừng, cuối cùng chính quyền Italia đã thông báo rằng họ đã bắt giữ được Vincenzo Perugia, người đã mang bức tranh Monalisa đến một cửa hàng đồ cổ ở Florence – Italia để bán.

Perugia khai rằng, chính anh ta là kẻ đã lấy trộm bức họa Monalisa. Sau khi mất liên lạc với một đồng phạm khác, Perugia quyết định bán bức tranh để kiếm lời và bị bắt giữ trong quá trình thực hiện hành vi này.

Năm 01/1914, bức tranh Monalisa đã được mang trở lại Bảo tàng Louvre ở Pháp. Trong khi đó, kẻ trộm đã bị bắt và trở nên nổi tiếng với vụ đánh cắp bức tranh quý giá này.

Vụ cướp ngân hàng lịch sử chưa từng có.

Năm 1950, một sự kiện không ngờ đã diễn ra khi 11 người đàn ông tấn công và thực hiện vụ cướp ngân hàng Brinks ở Boston, Mỹ. Vụ cướp này được coi là một trong những vụ án phạm tội hoàn hảo nhất thế kỉ.

Tại thời điểm đó, có một số tiền lớn bị cướp, bao gồm: hơn 1,2 tỉ USD tiền mặt và 1,5 triệu USD dạng tờ séc cùng với chứng khoán. Vụ cướp đã diễn ra một cách hoàn hảo, không để lại bất kỳ dấu vết nào, khiến cho việc xác định thủ phạm trở nên khó khăn. Cho đến khi xảy ra vụ án mạng nhắm vào Joseph O’keefe – một trong số những người tham gia vụ cướp.

O’keefe đã có một sự may mắn đáng kinh ngạc khi anh ta tìm đến và thông báo vụ trộm cho các nhân viên điều tra của FBI. Nhờ đó, vào năm 1957, toàn bộ nhóm tội phạm đã bị bắt giữ và đưa vào tù.

Các đối tượng tham gia vụ cướp ngân hàng Brinks đã bị bắt giữ.

Vụ án Black Dahlia là một sự kiện đáng chú ý trong lịch sử tội phạm.

Trong những năm 1947, Mỹ chứng kiến ​​một sự kiện đáng chú ý – hàng loạt vụ giết người liên tiếp. Các nạn nhân đều bị lột trần và chia đôi ở phần eo. Nhìn vào gương mặt của những nạn nhân, ta có thể thấy rõ sự sợ hãi và đau đớn.

Không xa khu trung tâm điện ảnh nổi tiếng Hollywood, một thi thể nữ trẻ khoảng 22 tuổi đã được phát hiện trong tình trạng tương tự. Nạn nhân là một người phụ nữ làm nghề hầu bàn, đã bị giết hại trong lúc đang trên đường đi đến California.

Sau sự kiện này, các báo đã đồng loạt đăng thông tin về cái chết của người phụ nữ không may. Cô được gọi là “Black Dahlia” (cô hầu bàn đen), lấy cảm hứng từ bộ phim “Blue Dahlia” mới ra mắt của Hollywood, kể về cái chết của một phụ nữ. Những vụ án tàn bạo này sau đó trở thành đề tài được báo chí liên tục đưa tin và trở thành một trong những vụ án giết người hàng loạt nổi tiếng trong lịch sử.

Kẻ tàn ác giết người.

Trong quá khứ của Mỹ, vụ án John Wayne Gacy diễn ra vào năm 1978 được coi là một trong những vụ án đáng sợ nhất. Cư dân địa phương biết về Gacy như một giáo sĩ đáng tin cậy, một người yêu trẻ em và một công dân mẫu mực.

Thật ra, trong cái vẻ bề ngoài đó, y là một tên tội phạm tâm thần với những sở thích kinh dị như quan hệ tình dục với trẻ em, giết hại chúng và thích ngửi mùi xác chết.

Tháng 12/1978, sau khi tiến hành kiểm tra ngôi nhà của y, cảnh sát đã phát hiện 28 xác chết của những người đàn ông và trẻ em trai dưới gara của ngôi nhà. Theo lời thú tội của kẻ giết người bệnh hoạn, còn 4 nạn nhân khác đã bị y giết hại và quẳng xuống sông. Kẻ giết người này đã bị kết án tử hình vào năm 1994.

Sự việc bắt cóc Lindbergh.

Cách đây 75 năm, một sự kiện xảy ra vào một đêm mùa đông ở tiểu bang New Jersey, Mỹ đã thu hút sự chú ý không chỉ trong nước mà còn trên toàn cầu.

Một đứa bé 20 tháng tuổi, là con trai của Charles Lindbergh – một phi công nổi tiếng được vinh danh là anh hùng của Mỹ sau cuộc bay độc đáo vượt qua đại dương, đã bị bắt cóc. Vụ bắt cóc này đã thu hút sự quan tâm không chỉ từ người dân Mỹ mà còn từ toàn thế giới.

Trong suốt hơn 2 tháng không ngừng tìm kiếm dấu vết đứa trẻ, cảnh sát Mỹ cuối cùng phát hiện thi thể của một nạn nhân bị biến dạng nằm bên lề đường không xa nơi gia đình Lindberghs sinh sống. Đứa bé đã bị đánh đập dã man và tử vong không lâu sau khi bị bắt cóc.

Thủ phạm của vụ bắt cóc tàn ác này đã làm cả thế giới phẫn nộ. Đó là một thợ mộc người Đức nhập cư. Kẻ bắt cóc và giết hại bé Lindbergh đã bị kết án tử hình vì hành vi tàn bạo của mình. Vụ án này đã trở thành một trong những vụ bắt cóc tàn ác nhất thế kỉ được ghi nhận.

Thanh Hà.

(Theo phunuvietnam.Vn).