Khi chuẩn bị nấu ăn hoặc pha uống, thường có những câu hỏi quen thuộc như sau:
Có đường không trong sữa bột nguyên kem?
Sữa bột nguyên kem có vị ngọt không?
Có tác dụng tăng cân không khi sử dụng sữa bột nguyên kem?
Sữa bột nguyên kem thường được sử dụng để làm các món ngon như thạch sữa, kem bơ, bánh flan hay kem tráng miệng.
Sữa bột nguyên kem không ngọt, chỉ có 11,4g đường/1kg và thích hợp sử dụng hàng ngày.
Dưới đây là những món ăn có thể sử dụng sữa bột nguyên kem.
Súp bí đỏ dành cho bé bắt đầu ăn thực phẩm rắn.
Bí đỏ được cắt lát, hấp chín bằng nồi cơm điện, sau đó xay nhuyễn. Sữa bột nguyên kem được pha với nước ấm. Sữa sau khi hòa tan được đổ vào bí đỏ đã xay, sau đó đun lên bếp và khoáy đều cho đến khi sữa vừa sôi tới thì tắt bếp.
Pha sữa bột nguyên kem theo tỉ lệ: 1 muỗng tương đương 5 miếng bí đỏ mỏng.
Bánh tart trứng (giống như bánh tráng miệng tại KFC).
Vỏ bánh đã được mua sẵn, chỉ cần rã đông. Pha 100g sữa bột nguyên kem với 330ml nước lọc, 30g bột bắp, 50g đường cát trắng và 2 lòng đỏ trứng gà. Đun sữa trứng này cho đến khi sôi, sau đó thêm 4 miếng phô mai bò cười và khuấy đều cho đến khi tan chảy. Hỗn hợp sẽ trở nên keo dẻo sau khi nguội, sau đó đổ vào hộp và để trong tủ lạnh. Khi muốn dùng, chỉ cần lấy vỏ bánh đã rã đông, thêm hỗn hợp sữa trứng vào và nướng trong lò chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Bánh sẽ mang đến mùi thơm ngát khiến hàng xóm thèm muốn.
Trân châu trà sữa matcha.
Công thức để làm một ly trà sữa 500ml trong vòng 1 phút 30 giây: Sử dụng 50g sữa bột nguyên kem Anchor Milk Powder, kết hợp với 350ml nước lọc, 1 muỗng cafe bột matcha và đá viên. Đổ tất cả vào bình lắc và lắc đều. Sau đó, rót hỗn hợp ra ly, trang trí bằng trân châu và thưởng thức.
Kẹo nougat, còn được biết đến với cái tên “kẹo hạnh phúc”.
Masmallow được khoáy đều với bơ lạt trên lửa nhỏ cho đến khi tan ra. Sau đó, từng chút sữa bột nguyên kem được thêm vào, tuỳ vào mong muốn kẹo mềm hay cứng. Khi sữa đã quyện hoàn toàn, các loại hạt mà bạn thích như hạt bí tách vỏ, hạt dưa, hạt dẻ vụn, óc chó, nho khô, hạnh nhân,… Được thêm vào và trộn đều. Cuối cùng, bếp được tắt.
Khi làm kẹo, ta đổ hỗn hợp vào khuôn, chờ cho kẹo nguội, sau đó cắt thành từng miếng và bọc bằng giấy nến. Nếu không có giấy nến, ta có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc kẹo. Sau đó, chúng ta cất kẹo trong tủ lạnh và lấy ra sử dụng khi cần.
Bánh Flan Nướng (Cream Brulle).
Bánh này thường được sử dụng làm món tráng miệng trong các nhà hàng Pháp. Thay vì hấp, bánh sẽ được nướng, và phía trên có một lớp caramel được làm bằng cách nung đường dưới lửa (gọi là khò đường).
Sau khi đánh bong 4 quả trứng gà, lượt bỏ tròng trắng không tan. Hòa 300g sữa bột nguyên kem với 300ml nước lọc, khoáy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Sau đó, đổ toàn bộ trứng gà đã đánh vào phần sữa đã hòa tan, lược lại lần nữa để đảm bảo bánh nướng lên mịn và không bị rỗ.
Hỗn hợp đã lược được đặt vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 200oC trong 45 phút. Sau đó, tiếp tục nướng thêm 15 phút với cùng nhiệt độ.
Chờ bánh nguội, sau đó đặt vào tủ lạnh. Khi muốn ăn, rắc đường lên mặt bánh.
Kem dâu.
Sử dụng 100g sữa bột nguyên kem pha với 100ml nước, khuấy đều cho đến khi hoàn toàn tan. Xay nhuyễn dâu tươi, trộn đều với sữa đã pha. Tiếp theo loại bỏ phần cục còn lẫn trong sữa. Đổ hỗn hợp vào khay và đặt vào ngăn đá. Sau 4 giờ, sữa đã sẵn sàng sử dụng.
Bánh chuối nướng đơn giản mùa dịch, không cần lửa hay bột. Nếu chuối chín quá nhanh, thử làm bánh chuối nhé!
Lát nhỏ chuối và ngâm trong rượu rum để bánh thêm màu và thơm. Kết hợp sữa bột nguyên kem với nước (không cần đun sôi) cho tan hoàn toàn. Thêm muối và đường (tuỳ khẩu vị) vào hỗn hợp sữa. Xé nhỏ bánh mì sandwich và trộn vào hỗn hợp sữa đã hòa tan. Tiếp theo, đặt chuối đã ngâm rượu vào và để vài lát chuối đẹp lên trên. Đặt toàn bộ vào lò chiên không dầu, nhiệt độ 200°C, và nướng trong 30 phút. Bạn sẽ có món bánh chuối ngon tuyệt, dùng nóng hoặc lạnh đều thích hợp!
Bánh Paparoti hương thơm của cafe tràn ngập mà không cần sử dụng lò nướng hay nhồi bột.
Nếu bạn đi ngang qua loại bánh này, bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương thơm đặc trưng. Và cách làm nó cũng rất đơn giản. Để làm được 6 cái bánh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 2 lòng đỏ trứng gà, 200g bột mì số 13, 115g sữa bột nguyên kem, 45g đường trắng, 25g bơ lạc, 3g men Insant, 3g muối, 10g bột cafe hòa tan và phô mai bò cười dạng viên.
Đầu tiên, hòa hỗn hợp sữa bột nguyên kem, lòng đỏ trứng gà, đường, men khô. Sau đó thêm bột mì, muối. Đổ nước vào để hỗn hợp đặc lại, khuấy đều bằng phới, chỉ cần bột thấm đủ nước là được. Tiếp theo, thêm bơ lạc vào và trộn đều cho đến khi bột không còn bị vón cục. Đổ bột vào tô và che phủ bằng khăn hoặc màn bọc thực phẩm, để trong vòng 45 phút để bột nở gấp đôi.
Sau đó, tiến hành làm nhân bánh bằng cách xay nhuyễn bơ lạc và đường trắng. Sau đó, trộn đều lòng đỏ trứng và cafe bột. Tiếp theo, thêm 40g bột mì đa dụng vào hỗn hợp và trộn đều cho đến khi có một hỗn hợp mịn và dẻo.
Sau khi bột bánh đã ủ, hãy xịt lớp topping cafe lên bề mặt bánh theo hình xoắn ốc để bánh được phủ khoảng 2/3 diện tích. Chia bột thành 6 phần nhỏ và nhồi nhân phô mai vào bên trong. Tiếp theo, nướng bánh trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút. Kết quả là chúng ta có một chiếc bánh ngon lành để thưởng thức.
Công thức độc đáo để làm món sữa chua (yaourt) từ sữa bột nguyên kem:
250g sữa bột nguyên kem Anchor được kết hợp với 1,7 lít nước sôi, 1 hủ men có dung tích 200ml và một nhiệt kế để đo nhiệt độ. Kết quả của quá trình này sẽ là 12 hủ sữa chua có dung tích 200ml. Đây là công thức làm sữa chua không chứa đường, đảm bảo đơn giản và đạt thành công ngay từ lần đầu tiên.
Đầu tiên, bạn cần 1,7 lít nước sôi để hoà tan đều 250g sữa bột Anchor. Sau khi hoà tan, nhiệt độ sữa phải đạt 60 độ C trước khi pha men vào. Khi đã hoà đều, hãy vớt bọt và đổ vào hủ thủy tinh có dung tích 200ml. Đối với quá trình ủ, bạn có thể sử dụng bất kỳ xô chậu nào có sẵn trong nhà. Hãy xếp hủ sữa chua vào chậu và đổ nước sôi có nhiệt độ 80 độ C để ngập 1/2 phần của hủ yaourt. Thời gian ủ chỉ cần 4 tiếng là sẽ có một hủ sữa chua thơm ngon!
Bạn có ai mua sữa chua không? Nhà ở quận 1, nhắn Ad tặng con nuôi đã chăm sóc hơn 5 năm nhé!
Món hấp dẫn: trà sữa trân châu đậm đà.
01 túi trà túi lọc Lipton được đưa vào.
Có 02 muỗng đường cát trong cafe.
Sữa bột Anchor nguyên kem được sử dụng trong lượng 02 muỗng canh.
Bi đá trong nước.
Bạn biết chỗ nào bán sữa bột nguyên kem không?
Tại Sunwaveshop, bạn có thể mua gói 1kg Anchor Blue Milk Powder với giá tốt nhất thị trường. Miễn phí vận chuyển toàn quốc khi mua từ 2 gói trở lên.
Gói sữa bột Anchor 1kg có thể tạo ra 8 lít sữa béo nguyên kem.
Lý do tại sao bạn nên lựa chọn Sunwaveshop
Hàng hóa được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand.
Giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
Tư vấn rất nhiệt tình và chu đáo.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!