3 điều cân nhắc khi lấy chồng hơn nhiều tuổi

Khi anh ấy bước sang tuổi 60, bạn chỉ mới 40 tuổi. Chàng trai sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực của tuổi già sớm, như sức khỏe kém, các bệnh liên quan đến tuổi tác và hưu trí…

Theo tạp chí Men’s Health, quan điểm “tình yêu không biết tuổi” có thể giúp các chị em tự do hơn khi muốn tìm hiểu và phát triển mối quan hệ với một người đàn ông lớn tuổi hơn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng sự chênh lệch tuổi tác có thể ảnh hưởng đáng kể đến cá nhân mỗi người trong mối quan hệ. Dưới đây là ba câu hỏi mà các chị em nên làm rõ trước khi muốn tiến xa hơn trong một mối quan hệ nghiêm túc với một người yêu lớn tuổi hơn mình theo “con giáp”.

Ông ta suy nghĩ như thế nào về con cháu?

Điểm quan trọng là ở đây. Ở độ tuổi từ 30 đến 40, người đàn ông này đã trưởng thành hoàn toàn và có cái nhìn rõ ràng về việc sinh con. Có thể anh ta đã có những đứa con riêng trong một cuộc hôn nhân trước đây, hoặc có thể do một lý do khác.

Về phần bạn, bạn có thể nghĩ rằng việc trở thành mẹ là ước mơ lớn nhất cuộc đời, giống như nhiều phụ nữ Á Đông truyền thống. Hoặc có thể ngược lại, bạn không muốn có con… Dù ý kiến của bạn như thế nào, điều quan trọng là phải thảo luận về vấn đề này với người đàn ông trước khi quyết định kết hôn.

Bằng cách giao tiếp trực tiếp và quan sát khéo léo, bạn sẽ nhận ra mong muốn của người đàn ông đó đối với “một gia đình và những đứa trẻ”. Thời điểm để đạt được thỏa thuận quan trọng trong mối quan hệ nghiêm túc và loại bỏ những rào cản trong suy nghĩ về thế hệ hậu duệ sẽ phụ thuộc vào cách bạn và anh ấy trao đổi.

Ảnh minh hoạ: Magforwoman.

Ảnh minh hoạ: Magforwoman.

Làm sao bạn cảm thấy khi phải thường xuyên giao tiếp với những người cùng tuổi anh ấy?

Khi hai người chênh lệch tuổi tác, sẽ không tránh khỏi sự khác biệt về văn hóa. Khi hơn một con giáp chia cách, không thể tránh khỏi sự khác biệt về quan điểm, cách nhìn về cuộc sống, thậm chí cả tư duy, sở thích và thói quen. Điều này có lẽ bởi cả hai sống và trưởng thành trong môi trường xã hội khác nhau. Hơn nữa, trong thời điểm hiện tại, hai người đang ở giai đoạn cuộc sống, công việc và địa vị xã hội hoàn toàn khác nhau.

Lưu ý thêm rằng việc lựa chọn đối tác đàn ông không chỉ liên quan đến sự hòa hợp với anh ta mà còn phải hòa hợp với đồng nghiệp và bạn bè của anh ta, đa số trong số họ đã trưởng thành hơn bạn rất nhiều.

Hãy cân nhắc một cách nghiêm túc về vấn đề này. Điều này cũng có thể coi là một bước chuẩn bị tâm lý nếu bạn thực sự muốn tiến xa hơn.

3. Ý kiến của bạn về việc chăm sóc anh ấy khi đã vào giai đoạn cuối đời là gì?

Chênh lệch tuổi tác trong thời điểm hiện tại có thể không rõ ràng, nhưng hãy tưởng tượng xa hơn, khi anh ấy bắt đầu bước vào tuổi 60 trong khi bạn chỉ mới đạt tuổi 40. Anh ấy sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực từ tuổi tác sớm hơn bạn: sức khỏe suy giảm, các vấn đề về sức khỏe của người cao tuổi, vấn đề về hưu trí và thu nhập sau khi nghỉ hưu, cùng với hàng loạt những khó khăn khác.

Cả hai không còn khớp thời gian biểu trong ngày. Bạn phải chịu gánh nặng chăm sóc chồng bị bệnh và phải chia sẻ nỗi lo này. Trước khi quyết định kết hôn, hãy suy nghĩ nghiêm túc về những vấn đề này để đảm bảo mối quan hệ vợ chồng được lâu dài và bền vững.

Thúy Ngọc, tạp chí Men’s Health.