(286) món Tiêu xanh

Điều quen thuộc trong nhà bếp của nhiều gia đình chính là hạt tiêu xanh. Tiêu có hương vị cay nhẹ và giàu vitamin C, có lợi cho sức khỏe con người khi còn non. Để thêm hương vị thơm ngon, tiêu xanh thường được thêm vào để nướng và ướp các món ăn. Hãy tham khảo ngay những món ngon được chế biến từ tiêu xanh tại Bách Hóa KPHUCSINH nhé.

Tiêu xanh có tác dụng gì?

Tiêu xanh và hạt tiêu nói chung có thể được sử dụng để làm thuốc và có tác dụng trong y học. Theo y học cổ truyền, tiêu có tính cay nóng, kích thích tiêu hóa, giúp ấm bụng và ngăn ngừa nôn mửa. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của hạt tiêu xanh.

Trong hạt tiêu xanh có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A và C, selen, bet-carotene… Giúp tăng khả năng hấp thụ chúng. Hạt tiêu xanh còn kích thích các amino axit trong thành ruột và hạn chế hoạt động của các enzyme để chuyển hóa các chất dinh dưỡng tốt hơn. Bên cạnh đó, hạt tiêu xanh ngăn ngừa sự di chuyển của các chất trong tế bào và giảm hoạt động ruột, giúp các chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tác dụng kháng viêm của hoạt chất piperine trong hạt tiêu xanh rất hữu ích trong việc điều trị bệnh viêm khớp. Thêm vào đó, loại gia vị tuyệt vời này còn giúp cải thiện sự lưu thông máu, ngăn ngừa và giảm đau khớp liên quan đến sự kém tuần hoàn máu. Vì vậy, hạt tiêu xanh có thể được sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp.

Thịt kho tiêu xanh

Nguyên liệu.

Nửa kg thịt lợn từ phần ba của cơ thể.

100 gam tiêu màu xanh.

Các loại hành, tỏi và những loại gia vị khác.

Những bước thực hiện:

Chọn thịt lợn tươi, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

Hạt tiêu xanh bị nghiền nát.

Để thịt ba chỉ ngấm đều gia vị, bạn có thể cho ướp thịt với một số gia vị và nhấn mạnh việc thêm ½ lượng hạt tiêu xanh vào ướp cùng thịt. Sau đó, để thịt ngấm khoảng 30 phút để hương vị thấm đều.

Để món ăn có vẻ ngoài hấp dẫn và hương vị đặc trưng, bước caramelizing đường cũng rất quan trọng. Ban đầu, thêm 2 muỗng nhỏ đường vào chảo, sau đó thêm 2 muỗng dầu ăn. Nấu cho đường chuyển sang màu nâu vàng, sau đó thêm thịt vào và khuấy đều.

Cho thêm 1 bát nước con vào chảo khi đun thịt cho đến khi thịt chín mềm, có màu vàng cánh dán.

Đối với món này, chúng ta nên thêm gia vị trước khi thưởng thức. Tiếp đó, đổ phần tiêu còn lại vào nồi và đun thêm một lúc trước khi tắt bếp. Món ăn sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi ăn nóng kèm với cơm.

Bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu:.

500 gram thịt thăn bò.

Một củ khoai tây.

2 nhánh tiêu màu xanh.

Tomato, flour or cornstarch. (Không thể rewrite được vì không có đủ thông tin để hiểu được ngữ cảnh của câu.)

Muối, đường, nước mắm, hành khô.

Thực hiện:.

Hạt tiêu xanh được rửa sạch và xay nhuyễn.

Để nấu thịt bò ướp gia vị, chúng ta cần sử dụng các nguyên liệu như muối, tiêu xanh và một chút dầu ăn. Thái thịt thành các miếng vừa phải, sau đó cho gia vị vào và để thấm trong khoảng 30 phút trước khi chế biến. Sau đó, chúng ta có thể thưởng thức món ăn ngon lành.

Khoai tây bị chia nhỏ, chiên đến khi màu vàng.

Trong một chảo phi thơm hành, bạn cho dầu ăn và thái nhỏ cà chua, sau đó xào săn thịt bò. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể thêm nước dừa tươi vào chảo và hầm thịt bò đến khi thịt mềm.

Để bột tan đều và không bị vón cục, hãy cho bột mì vào bát trộn đều với nước.

Sau khi hầm mềm, thịt bò được gia vị cho vừa miệng trước khi được kết hợp với khoai tây.

Thêm bột mì vừa pha vào nồi để nồi đậm đặc hơn. Đun đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp. Bước cuối cùng là thưởng thức. Món ăn này rất thích hợp để kết hợp với bánh mì hoặc cơm trắng.

Bao tử nấu tiêu xanh

Nguyên liệu:.

Bao tử lợn 500g.

50 gram tiêu xanh.

Một chiếc xương đuôi của lợn.

Một củ cải trắng.

Một trái dừa tươi.

Các thành phần: hành khô, gừng, muối, bột nêm, dầu ăn, dấm hoặc chanh.

Bổ sung rau cải ngọt và lá thơm vào phần bún để thưởng thức.

Cách làm:.

Thực hiện việc làm sạch bao tử heo kỹ càng cả phía trong lẫn phía ngoài, tiếp đó áp dụng phương pháp chà sát bằng chanh và ngâm trong hỗn hợp dấm và gừng trong khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hôi và tạo ra bao tử trắng sáng và giòn tan hơn.

Cắt miếng xương đuôi lợn đã được rửa sạch. Bóc vỏ củ cải trắng và thái nhỏ. Rửa sạch rau ăn kèm và để ráo nước.

Khi chế biến món bao tử hầm tiêu xanh từ xương đuôi lợn, cần xào xương đuôi lợn với hành khô, mắm, muối và tiêu bột trước. Sau đó, khi xương săn chắc, thêm nước vào và đun sôi. Tuyệt đối không quên mở vung và loại bỏ bọt trong quá trình nấu. Điều này rất quan trọng để món bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon.

Sau khi ngâm trái bông, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Nêm nếm với gia vị, hành khô, gừng và khoảng 50% số tiêu xanh trong khoảng thời gian 20 phút để thấm đều.

Làm nhanh thao tác chiên bao tử sau khi thêm hành khô vào dầu chiên để tạo mùi thơm. Nên tắt bếp khi bao tử đã săn chắc. Để tránh bao tử bị cứng, không nên chiên quá lâu vì nó là thành phần quan trọng trong món hầm bao tử với tiêu xanh.

Để nồi nước sôi, sau đó thêm bao tử xào qua vào và hầm trong vòng 30 phút. Tiếp theo, thêm củ cải trắng và ½ lượng tiêu xanh còn lại vào và hầm cho đến khi củ cải mềm. Sau đó, tắt bếp và thưởng thức nước dùng thơm cay nồng của tiêu xanh rất hấp dẫn.

Tiêu xanh ngâm mắm

Nguyên liệu.

200g tiêu xanh.

100g tỏi.

Nước mắm 500ml thơm ngon.

Chai nhựa hoặc thủy tinh có vung đậy.

Cách làm.

Ban truoc het nen rua sach hat tieu xanh. Sau do nau nuoc soi va trung nhanh cac cum hat tieu qua nuoc soi de giu lai mau sac cho hat tieu xanh. Sau do, ban vot hat tieu ra ro de rao nuoc va de hat tieu nguoi. Can luu y rang can rua sach trong cac ke cum vi khong tach hat. Noi do bam rat nhieu dat cat, nen nho rua nhe tay de tranh tieu bi rung hat nhe!

Khi bóc vỏ, bạn nên rửa sạch tỏi trước khi thái thành các lát mỏng.

Bạn bắt đầu quá trình bằng cách đặt một tầng tiêu xanh dưới đáy hộp, tiếp theo là một lớp tỏi, sau đó lại là một tầng tiêu và một lớp tỏi tương tự cho đến khi hộp được đựng đầy nguyên liệu. Sau đó, bạn rót đầy nước mắm ngon lên mặt tiêu xanh và có thể dùng một thìa nhỏ để nhẹ nhàng chặt tiêu.

Để ở một không gian khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn nên đóng kín nắp. Sau khoảng hai tuần, sản phẩm sẽ sẵn sàng để sử dụng.

Tiêu xanh sấy lạnh KPepper

KPepper là một loại tiêu xanh sấy lạnh được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến của Đức. Quá trình sản xuất bắt đầu bằng việc thu hoạch và chọn lọc những hạt tiêu xanh tốt nhất tại vườn. Sau đó, chúng được xử lý và chế biến trong vòng hai giờ theo quy trình sấy lạnh để giữ nguyên màu sắc tươi xanh và đảm bảo độ cay và ngọt nhẹ.

KPepper cam kết sử dụng phương pháp sấy lạnh để sản xuất tiêu xanh và đảm bảo ba điều kiện sau: KHÔNG sử dụng màu tổng hợp, KHÔNG chất bảo quản và KHÔNG tạp chất. Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm tiêu xanh của KPepper tại đây.