20 kiểu cột tóc cho bé gái đơn giản, đi học đi chơi xinh hết cỡ

Chuẩn bị cho bé gái một kiểu tóc thật dễ thương và những chiếc kẹp tóc, cột tóc xinh xắn phù hợp với khuôn mặt là việc yêu thích của các mẹ mỗi ngày. Vậy mẹ đã biết các kiểu cột tóc cho bé gái trông thật đáng yêu mà lại giúp bé vui chơi thoải mái không cần lo rối hay chưa? Hãy cùng AVAKids tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

Cột tóc, kẹp tóc giảm đến 20%

1Các kiểu tóc cho bé gái đơn giản

1.1. Cột tóc củ tỏi

Cách tạo kiểu tóc đơn giản nhất cho bé là cột tóc củ tỏi, một cách mà mọi bà mẹ đều có thể thực hiện. Nếu con gái của bạn có gương mặt tròn và đáng yêu, thì cột tóc kiểu củ tỏi kết hợp với những chiếc nơ xinh xắn là một ý tưởng thú vị!

Để tạo kiểu tóc này, trước tiên mẹ sẽ chải nhẹ tóc của bé từ gốc đến đỉnh đầu và buộc thành đuôi ngựa. Sau đó, mẹ sẽ cuộn lọn tóc đã buộc thành hình củ tỏi và buộc chặt bằng một sợi dây thun để giữ tóc của bé cố định. Cuối cùng, mẹ có thể thêm nơ tùy ý để làm cho mái tóc của bé trông dễ thương hơn.

Sắc tóc ST 20 hoa xanh dương đầy màu sắc.

Sắc tóc ST 20 hoa xanh dương đầy màu sắc.

1.2. Thắt bím 2 bên

Kiểu tóc thắt bím 2 bên độc đáo sẽ giúp bé yêu trở nên nổi bật và đáng yêu hơn. Đây là kiểu tóc dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian của mẹ. Sau khi chải tóc bé cho mượt, mẹ sẽ chia tóc thành 2 phần bằng nhau từ đỉnh đầu xuống và buộc gọn hai lọn tóc bằng dây chun.

Sau đó, ở mỗi phía chia tóc thành 3 lọn nhỏ bằng nhau để thắt bím. Từ từ thắt lược từng lọn tóc lên phần trên của 2 lọn tóc còn lại cho đến khi hết tóc, sau đó buộc cố định phần đuôi tóc. Thực hiện tương tự với phía còn lại. Mẹ có thể sử dụng thêm ruy băng hoặc kẹp nơ để kẹp lên đỉnh tóc, tạo thêm phần đáng yêu.

Cột tóc Sắc Tím ST 20 - Sắc thái ngẫu nhiên.

Cột tóc Sắc Tím ST 20 – Sắc thái ngẫu nhiên.

1.3. Buộc tóc hai bên búi xoắn

Khi buộc tóc hai bên thành búi xoắn và kết hợp với mái ngố, gương mặt xinh xắn của bé sẽ được nhấn mạnh hơn. Cách thực hiện đơn giản, chỉ cần chải tóc, chia làm hai phần và cuộn xoắn mỗi bên thành búi, sau đó buộc lại bằng dây chun để đảm bảo chắc chắn.

Sắc tím tóc ST 20 gấu xanh.

Sắc tím tóc ST 20 gấu xanh.

1.4. Buộc tóc kiểu Natra

Nếu bé thích bộ phim hoạt hình Natra kinh điển, kiểu tóc Natra này sẽ là một lựa chọn thú vị và đáng yêu.

Mẹ nhẹ nhàng chải tóc bé, chia thành hai phần bằng nhau ở hai bên và buộc thành kiểu đuôi ngựa. Sau đó, đuôi tóc được gấp đôi giống tai thỏ và buộc chặt bằng dây chun. Đối với bé có tóc ngắn, có thể buộc thành một búi nhỏ.

Cột tóc Sắc Tím ST 20 có hoa cam.

Cột tóc Sắc Tím ST 20 có hoa cam.

1.5. Tóc kiểu đốt tre

Nếu bé có mái tóc dài và dày, mẹ có thể cột cho bé kiểu tóc đốt tre. Đơn giản chỉ cần dùng dây chun nhỏ, buộc tóc thành nhiều đoạn bằng nhau, sau đó nhẹ nhàng kéo sang hai bên của mỗi đoạn để làm cho tóc phồng lên và trông đẹp hơn. Kiểu tóc đốt tre rất gọn gàng, không gây nặng đầu và rất phù hợp cho bé khi đi học, đi dã ngoại hoặc vui chơi.

Chỉ cần 3 phút để thực hiện một kiểu tóc mới.

Chỉ cần 3 phút để thực hiện một kiểu tóc mới.

1.6. Tóc cột cao hai bên

Kiểu tóc thông dụng này phù hợp với các bé có tóc ngắn, có thể cột lên khi đi học hoặc đi chơi để trông đẹp. Giống như các kiểu tóc khác, mẹ có thể chia tóc thành hai phần bằng nhau ở hai bên, sau đó chải mỗi bên mượt mà và buộc lại là xong. Đây là một kiểu tóc hiện đại và năng động, thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Sắc Tím ST 20 gấu trắng là một cột tóc.

Sắc Tím ST 20 gấu trắng là một cột tóc.

1.7. Buộc tóc nửa đầu

Nếu mẹ bận, bố có thể buộc tóc cho bé một cách đơn giản này dù có vụng đến mấy. Chỉ cần chia tóc thành hai phần, rồi dùng chun hoặc kẹp cua để cố định phần tóc trên. Sẽ thêm xinh xắn và đáng chú ý hơn nếu bố thêm một chiếc nơ, bờm hoặc một cái dây ruy băng cho bé!

Sắc Tím ST 39 là một chiếc gắp tóc với 39 lông màu hồng.

Sắc Tím ST 39 là một chiếc gắp tóc với 39 lông màu hồng.

1.8. Kiểu tóc buộc kết hợp tết tóc mai

Mẹ có thể làm dáng cho con bằng kiểu buộc thấp kết hợp tết tóc mai trong những dịp trang trọng và cần sự thanh lịch hơn.

Mẹ chải tóc cho bé mềm mượt và chia tóc thành hai phần. Lấy một ít tóc từ phía gần mặt trời và tết. Sau đó, gom tóc đã tết cùng với phần tóc còn lại ở sau và buộc lại. Thực hiện tương tự với phần còn lại. Cuối cùng, gập đuôi tóc thành một búi nhỏ và kẹp lại bằng một chiếc kẹp đáng yêu.

Kẹp mái Sắc Tím ST 49 có họa tiết vàng.

Kẹp mái Sắc Tím ST 49 có họa tiết vàng.

1.9. Kiểu tóc ngộ nghĩnh, cá tính

Mẹ có thể tham khảo kiểu tóc này để thêm vào bộ sưu tập những kiểu tóc đẹp cho bé yêu. Theo hình vòng cung phía trên, mẹ có thể lấy ra 3 hoặc 4 lọn tóc cân xứng nhau và cột lại bằng cọng dây chun. Sau đó, mẹ có thể kết hợp các lọn tóc cùng phần tóc thừa lại và cột chặt thành một mối. Kiểu tóc này sẽ phù hợp hơn cho bé tóc ngắn hơn là cho bé có mái tóc dài.

Mẹ có thể thử tạo kiểu tóc cho bé trông vui nhộn và cá tính.

Mẹ có thể thử tạo kiểu tóc cho bé trông vui nhộn và cá tính.

1.10. Tết tóc nửa mái với nơ

Các bé gái trông thật đáng yêu khi được cột kiểu tóc đơn giản và năng động. Mẹ có thể tết cho bé vài bím tóc nhỏ ở một bên và buộc lại, còn phần còn lại để tự nhiên. Sau đó, có thể kẹp lên chân các bím tóc một chiếc kẹp nơ xinh xắn và đa sắc để làm cho bé thêm nổi bật.

Búp bê hồng Kẹp mái Sắc Tím ST 20.

Búp bê hồng Kẹp mái Sắc Tím ST 20.

1.11. Tóc đuôi ngựa lệch cá tính

Bé có thể học cách tạo kiểu tóc đuôi ngựa lệch sang một bên để mang lại vẻ độc đáo. Kiểu tóc này không phải là kiểu tóc mới mẻ hay phức tạp, nhưng vẫn làm bé trở nên xinh xắn và năng động hơn.

Tóc đuôi ngựa đơn giản nhưng mang tính cá nhân.

Tóc đuôi ngựa đơn giản nhưng mang tính cá nhân.

1.12. Tóc đan chéo ấn tượng đầy sáng tạo.

Tóc kiểu này dường như phức tạp nhưng thực tế lại rất dễ thực hiện. Ban đầu, mẹ chia tóc của bé thành 2 phần và sau đó buộc hai lọn tóc nhỏ cân đối thành kiểu đuôi cao trên đỉnh đầu.

Sau đó, nhấc lên lọn tóc từ phía trái và đặt nó sang phía phải, sau đó cột thêm một lọn tóc nữa và làm tương tự với lọn tóc từ phía phải. Tiếp tục nhấc lên và đặt chéo thêm một lần nữa cho cả hai bên. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo và biến đổi theo ý thích. Với vài bước đơn giản như vậy, bạn sẽ có một kiểu tóc độc đáo và ấn tượng cho bé.

Tóc đan chéo ấn tượng đầy sáng tạo.

Tóc đan chéo ấn tượng đầy sáng tạo.

1.13. Tóc nửa đầu búi củ tỏi

Thay vì làm gọn tóc thành một búi trên đỉnh đầu hoặc chia đều tóc thành hai phần và búi thành hai củ tỏi nhỏ xinh ở hai bên, kiểu tóc nửa đầu búi củ tỏi lại có một chút cách điệu. Mẹ vẫn búi tóc thành củ tỏi như cách trên nhưng để lại một phần tóc phía dưới gáy. Kiểu này sẽ giúp bé trông vừa năng động và dịu dàng, nữ tính.

Set cột tóc và kẹp tóc Sắc Tím ST 39 nơ vàng.

Set cột tóc và kẹp tóc Sắc Tím ST 39 nơ vàng.

1.14. Nhẹ nhàng với kiểu đưa tóc ngược ra

Mẹ chỉ cần chia tóc thành hai phần, sau đó xoắn nhẹ hai bên tóc và cột lại với nhau. Tiếp theo, mẹ cầm đuôi tóc và lộn ngược vào trong, sau đó lấy một lọn tóc ở phần đuôi để quấn quanh chỗ dây chun. Cuối cùng, mẹ sử dụng kẹp ghim để cố định phần tóc vừa quấn. Đơn giản và nhanh chóng phải không?

Tóc được cắt nhẹ nhàng, mang tính nữ tính.

Tóc được cắt nhẹ nhàng, mang tính nữ tính.

1.15. Tết tóc 2/3 năng động

Đây là một trong những kiểu tóc đẹp mà các mẹ thường làm cho các bé gái năng động có mái tóc dài. Ban đầu, mẹ sẽ lấy một ít tóc từ phía dưới bên phải hoặc bên trái, sau đó tết tóc chéo lên phía ngược lại khoảng 2/3 đầu và dừng lại. Cuối cùng, mẹ sẽ gom tất cả những phần tóc còn lại và cột chúng về một bên là xong.

Cột tóc Sắc Tím ST 20 với hoa xanh lá.

Cột tóc Sắc Tím ST 20 với hoa xanh lá.

1.16. Xinh hết cỡ với tóc công chúa

Các bé gái rất thích kiểu tóc công chúa vì nó tạo cảm giác dịu dàng và quý phái. Để tạo kiểu tóc này, mẹ có thể tết hai bím tóc thấp cho bé, sau đó cầm một bím tóc và tết xung quanh đỉnh đầu, từ phía sau sang phía trước, và sử dụng kẹp ghim để giữ cho tóc chắc chắn.

Tóc của công chúa rất đẹp và long lanh.

Tóc của công chúa rất đẹp và long lanh.

1.17. Ấn tượng với tóc bím lệch 1 bên

Bé sẽ trông thật dễ thương khi có kiểu tóc bím lệch 1 bên đơn giản, không cần thêm nhiều phụ kiện. Nếu bé cài thêm một chiếc bờm xinh xắn, bé gái sẽ càng thêm đáng yêu!

Cột tóc Sắc Tím ST 39 có màu sáng.

Cột tóc Sắc Tím ST 39 có màu sáng.

1.18. Tết tóc thành 3 phần

Tết tóc thành 3 phần là một trong những kiểu buộc tóc được nhiều bà mẹ chọn để cột tóc cho bé gái. Chia đầu làm 3 phần phía trước, sau đó tết sao cho cân đối và tương xứng. Sử dụng ruy băng hoặc cột nơ xinh xắn để cột tóc sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt cho mái tóc của bé yêu.

Một chiếc ruy băng hay nơ có thể làm cho mái tóc bé trông đáng yêu hơn.

Một chiếc ruy băng hay nơ có thể làm cho mái tóc bé trông đáng yêu hơn.

1.19. Tóc đuôi ngựa điểm nhấn với bím thắt ở đuôi

Với kiểu tóc này, bé yêu sẽ có vẻ ngoài hấp dẫn và độc đáo. Bé sẽ tự tin và thích thú khi chơi và học với diện mạo mới. Thực sự rất đơn giản, chỉ cần cột gọn tóc, tết phần đuôi và cột lại là xong.

Cột tóc Sắc Tím ST 20 - Sắc thái ngẫu nhiên.

Cột tóc Sắc Tím ST 20 – Sắc thái ngẫu nhiên.

1.20. Tóc búi đơn giản, gọn gàng

Một kiểu tóc đơn giản khác cho bé trong những ngày bận rộn là tóc búi gọn gàng. Chỉ mất 2 phút, mẹ có thể buộc tóc bé lên cao chính giữa đầu thành kiểu đuôi ngựa, sau đó xoắn đuôi tóc và búi tròn. Mẹ có thể dùng kẹp ghim để giữ cho tóc ổn định hoặc sử dụng một chiếc dây chun để buộc chắc chắn hơn.

Tóc búi tạo nên vẻ gọn gàng và thanh lịch.

Tóc búi tạo nên vẻ gọn gàng và thanh lịch.

2Lưu ý khi chăm sóc tóc cho bé

2.1. Thường xuyên gội đầu cho bé

Các bé thường rất năng động và tham gia nhiều hoạt động vui chơi trong ngày, do đó tuyến bã nhờn của cơ thể tiết ra liên tục, đặc biệt là trên da đầu. Vì vậy, ngoài việc tắm rửa, mẹ cần chú ý đến việc gội đầu sạch sẽ cho bé thường xuyên.

Nhiều mẹ tin rằng gội đầu quá nhiều sẽ làm bé ốm, nhưng thực tế đây lại là nguyên nhân gây ngứa ngáy do nấm, vi khuẩn và ký sinh trên da đầu. Vì vậy, để đảm bảo da đầu và tóc của bé luôn khô thoáng và mềm mại, mẹ nên gội đầu cho bé 3-4 lần mỗi tuần bằng các loại dầu gội thảo dược hoặc sữa tắm gội dịu nhẹ.

Sữa tắm gội Wesser 2 trong 1 dành cho bé với hương cỏ xạ hương, dung tích 200 ml.

Sữa tắm gội Wesser 2 trong 1 dành cho bé với hương cỏ xạ hương, dung tích 200 ml.

2.2. Chải đầu thường xuyên

Chải đầu thường xuyên cho bé không chỉ giúp bé thư giãn và thoải mái mà còn tăng khả năng lưu thông máu, kích thích hệ thần kinh và hạn chế tình trạng nấm, viêm da đầu.

Việc chọn một chiếc lược phù hợp là rất quan trọng. Lược có răng cứng có thể làm bé đau và gây tác động không tốt cho da đầu và tóc. Do đó, mẹ nên chọn lược mềm và có răng thưa để tránh gây tổn thương da đầu và làm bé cảm thấy thoải mái hơn.

Mẹ nên tránh chải tóc cho bé khi tóc vẫn ướt. Bởi vì tóc ở trạng thái yếu nhất khi ướt và việc chải tóc quá mạnh có thể làm tóc gãy rụng. Thay vào đó, mẹ chỉ cần dùng khăn tắm nhẹ nhàng lau tóc cho bé.

Khăn tắm Poemy kích thước 70x120 cm làm từ chất liệu polyester, có màu sắc ngẫu nhiên.

Khăn tắm Poemy kích thước 70×120 cm làm từ chất liệu polyester, có màu sắc ngẫu nhiên.

2.3. Buộc tóc bằng chun mềm

Mẹ dùng dây cột tóc có chun mềm để buộc tóc cho bé thay vì dùng chun dày và cứng như của người lớn. Mẹ buộc nhẹ nhàng và không quá chật để tránh tóc bé bị gãy rụng, đau chân tóc. Bên cạnh đó, mẹ nên thường xuyên massage da đầu nhẹ nhàng cho bé khi gỡ các loại chun, kẹp buộc tóc để kích thích nang tóc phát triển.

Cột tóc Sắc Tím ST 10 nơ đỏ đã được viết lại sáng tạo hơn.

Cột tóc Sắc Tím ST 10 nơ đỏ đã được viết lại sáng tạo hơn.

2.4. Sấy tóc cho bé đúng cách

Máy sấy tóc bé có thể làm tóc khô nhanh chóng trong thời gian ngắn, nhưng nếu sử dụng quá thường xuyên và không đúng cách, nó có thể gây khô, xơ và hỏng tóc của bé. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Trong mùa hè, mẹ nên hạn chế việc sử dụng máy sấy và thay thế bằng việc sử dụng khăn bông mềm để lau khô tóc cho bé.

Mẹ nên sử dụng máy sấy tóc cho bé ở nhiệt độ khoảng 57 độ C. Khi sử dụng chế độ sấy nóng, hãy đặt máy cách tóc bé khoảng 20 cm và sấy cho đến khi tóc gần khô, sau đó chuyển sang chế độ gió và sấy cho đến khi tóc hoàn toàn khô.

Hommy PH6870 là một chiếc máy sấy tóc có công suất 1800W.

Hommy PH6870 là một chiếc máy sấy tóc có công suất 1800W.

2.5. Hạn chế dùng hóa chất

Nhiều bà mẹ muốn làm đẹp cho con từ khi còn nhỏ nên cho bé đi uốn, duỗi, nhuộm tóc. Tuy nhiên, tóc của trẻ thường rất mỏng manh, da đầu cũng nhạy cảm, do đó việc sử dụng các chất hóa chất có thể gây tổn thương cho da đầu và tóc của trẻ, dẫn đến các vấn đề như viêm nhiễm, dị ứng, bong tróc da đầu, tóc gãy rụng, xơ xác và yếu đi trong tương lai. Những tổn thương này rất khó khắc phục.

Không nên sử dụng các chất hóa chất cho tóc và da đầu của bé vì chúng rất nhạy cảm.

Không nên sử dụng các chất hóa chất cho tóc và da đầu của bé vì chúng rất nhạy cảm.

  • 8 kiểu tóc đẹp dành cho bé gái tóc ngắn, xinh xắn.
  • Có 12 cách để búi tóc củ tỏi nửa đầu để bạn gái trở nên nổi bật và siêu xinh.
  • 17 cách kẹp búi tóc càng cua Hàn Quốc đẹp, đơn giản và dễ thực hiện nhất.
  • Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp mẹ hiểu thêm về nhiều kiểu tóc đơn giản và dễ thương cho bé gái. Nếu bạn muốn mua sản phẩm hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy truy cập website avakids.Com hoặc liên hệ tổng đài 1900.866.874 để được tư vấn miễn phí.