1kg bằng bao nhiêu gam (gram), cách đổi kg ra gam chính xác

1kg bằng bao nhiêu gram? Có công cụ trực tuyến nhanh và chính xác để chuyển đổi từ kg sang gram (g). Ngoài ra, còn có thể chuyển đổi sang các đơn vị khác như gam (g) và hectogram (hg).

Trong chương trình học của lớp 4 và lớp 5, chúng ta đã được học về đại lượng đo khối lượng. Vì vậy, nếu ai đó hỏi bạn 1kg bằng bao nhiêu gam, bạn có thể trả lời ngay lập tức. Hãy cùng ôn lại kiến thức cũ để tìm ra câu trả lời và cách đổi kg ra gam. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng kiến thức này để hướng dẫn con em mình giải bài tập một cách chính xác.

1kg-bang-bao-nhieu- gam

 • Kg là từ viết tắt của ki lô gam hay kilogram, đơn vị đo khối lượng trong hệ đo lường quốc tế (SI). Định nghĩa về kilogram xuất hiện từ năm 1889 và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Ở Việt Nam, kilogram còn được gọi là kilô, ký, cân. Ví dụ: 1 ký = 1 cân = 1 ki lô = 1 kg.
 • Gam là đơn vị nhỏ nhất trong bảng đơn vị đo khối lượng, cũng thuộc hệ đo lường quốc tế SI. Gam hay còn được gọi là gram, là từ bắt nguồn từ tiếng Pháp là “gramme”. Khi sử dụng có thể viết là “Gram”, “Gam” hoặc “g”.
 • 1kg bằng bao nhiêu gam (gram)?

  Các đơn vị khối lượng nhỏ hơn kg trong bảng đơn vị đo được sắp xếp theo thứ tự là hg, dag và gam. Quy ước cho biết mỗi đơn vị đứng trước sẽ có giá trị gấp 10 lần đơn vị đứng sau.

  Vậy chúng ta có: 1 kg = 10 hg = 100 dag = 1000 gam.

  Như vậy chúng ta có thể trả lời câu hỏi 1 kg bằng bao nhiêu gam => 1kg = 1000 gam.

  Nếu hỏi 1 gam bằng bao nhiêu kg, ta có thể quy đổi ngược lại và thu được kết quả là 1 gam = 1/1000 kg.

  1-kg-bang-bao-nhieu-gam

  Kg đổi ra gam như thế nào là chính xác nhất?

  Cách chuyển đổi kilogram sang gram chính xác là áp dụng công thức sau: …Kg x 1000 = …G (gram). (Nhân số cần chuyển đổi với 1000).

  Có bất kỳ câu hỏi nào không?

 • 0,5 kg tương đương bao nhiêu gam. Đáp số: 0,5kg = 500g.
 • 1,5kg tương đương bao nhiêu gam. Đáp số: 1.5kg = 1500g.
 • 5kg tương đương bao nhiêu gam. Đáp số: 5kg = 5000g.
 • 6kg bằng bao nhiêu gram. Đáp số: 6kg = 6000g.
 • 20kg tương đương bao nhiêu gam. Đáp số: 20kg = 20.000g.
 • Cách chuyển đổi trên rất đơn giản và dễ hiểu phải không các bạn. Nếu ai đó hỏi bạn 1kg bằng bao nhiêu gram? Thì chắc chắn bạn sẽ có ngay câu trả lời mà không cần phải suy nghĩ hay lưỡng lự gì. Chỉ cần áp dụng công thức hoặc ghi nhớ thứ tự các đơn vị đo khối lượng để có thể dễ dàng chuyển đổi. Chúc các bạn thành công nhé!