10 cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android đơn giản, dễ thực hiện!

Dưới đây là các phương pháp giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android rất tốt mà bạn không nên bỏ qua. Làm thế nào để giải phóng bộ nhớ mà không cần phải xóa ứng dụng trên điện thoại Android?

Tối ưu hóa bộ nhớ lưu trữ trên Android có lợi ích như sau: nếu điện thoại của bạn gặp trục trặc, bị hạn chế dung lượng bộ nhớ lưu trữ, thì cần thực hiện biện pháp đó.

 • Tạo ra nhiều không gian lưu trữ dữ liệu trên điện thoại.
 • Giúp làm sạch bộ nhớ lưu trữ, từ đó tăng cường tốc độ thiết bị và tiết kiệm pin hơn.
 • 10 cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android

  Và để giải thoát bộ nhớ trên Android, hãy tham khảo một trong nhiều phương pháp được liệt kê dưới đây.

  Tin mới: Samsung sẽ tung ra hai phiên bản mới Galaxy Z Flip4 và Galaxy Z Fold 4 5G trong thời gian sắp tới. Hai chiếc smartphone màn hình gập hàng đầu hiện nay. Hãy cùng Viettel Store cập nhật thông tin nhé.

  1. Xoá bộ nhớ đệm

  Cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android xóa bộ nhớ đệm
  Cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android xóa bộ nhớ đệm

  Sau một khoảng thời gian sử dụng các ứng dụng như Google hay mạng xã hội, chúng sẽ tích lũy những file tạm. Do đó, bạn cần phải xoá bộ nhớ cache của ứng dụng để giải phóng bộ nhớ. Điều này đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến ứng dụng và những dữ liệu tương ứng.

  Để xóa cache, bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó vào Ứng dụng. Chọn ứng dụng có cache mà bạn muốn xóa. Tiếp theo, lưu trữ và xóa cache.

  2. Xoá dữ liệu của tệp

  Xóa dữ liệu của tệp
  Xóa dữ liệu của tệp

  Cách này để thực hiện bạn vào Cài đặt/ Ứng dụng/ Chọn ứng dụng/ Lưu trữ/ chọn xoá thông tin. Xoá thông tin của tệp sẽ ảnh hưởng đến ứng dụng nhưng bù lại nó có thể giải phóng được nhiều bộ nhớ hơn.

  3. Dọn dẹp bớt các thư mục tải xuống

  Dọn dẹp bớt các thư mục tải xuống
  Dọn dẹp bớt các thư mục tải xuống

  Trên điện thoại di động, khi sử dụng, bạn chắc chắn sẽ phải tải rất nhiều file. Những file dữ liệu này sẽ nằm trong thư mục tải về nhưng lại rất ít người có thói quen xóa file. Vì vậy, dữ liệu sẽ tăng dần theo thời gian và nó chiếm khá nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại.

  Có thể giải phóng những tập tin này bằng cách sử dụng các trình quản lý tập tin hoặc nếu bạn sử dụng điện thoại Samsung, bạn có thể mở ứng dụng File của bạn, tải về và chọn những tập tin bạn muốn xóa.

  4. Cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android: Làm sạch thùng rác

  Làm sạch thùng rác
  Làm sạch thùng rác

  Trong điện thoại di động, một số ứng dụng sẽ có một kho lưu trữ riêng để chứa các tệp bị xóa. Các tập tin này sẽ được lưu trữ trong kho lưu trữ một thời gian trước khi biến mất hoàn toàn. Mục đích của việc này là giúp người dùng có thể khôi phục lại những tập tin đã xóa một cách nhầm lẫn. Do đó, những tập tin này vô tình vẫn chiếm một phần không gian trong ứng dụng trên điện thoại.

  Hãy kiểm tra thùng đựng rác của ứng dụng và làm sạch nó để đảm bảo về các tập tin mà bạn vừa xóa.

  5. Xoá các tệp trùng lặp

  Xoá các tệp trùng lặp
  Xoá các tệp trùng lặp

  Tìm thấy các tập tin giống nhau và loại bỏ chúng để giải phóng không gian lưu trữ, bạn nên cài đặt thêm ứng dụng Files của Google. Để tìm các tệp trùng lặp, bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng.

  Sau khi tải ứng dụng xuống, bạn chỉ cần mở nó lên sẽ thấy hai tab là Tệp thưa và Tệp khổng lồ. Lúc này, bạn chỉ việc dọn dẹp những tệp không cần thiết và nhấn vào xác nhận giải phóng là hoàn tất.

  6. Sử dụng phiên bản nhẹ hơn của các ứng dụng

  Sử dụng phiên bản thu nhỏ của các ứng dụng
  Sử dụng phiên bản thu nhỏ của các ứng dụng

  Vậy sao xem này áp dụng của gọn thu bản sang thử hãy bạn. Số lượng ít chiếm sẽ nó hơn như sao xem này áp dụng của số lượng nhiều quá chiếm lại nhưng quan trọng là áp dụng nhưng máy trong có bạn của khi.

  Hiện tại có rất nhiều ứng dụng có phiên bản rút gọn như Facebook, Google Maps, Tiktok, Twitter, Uber, Skype, YouTube.

  7. Dùng dịch vụ cloud lưu trữ trực tuyến

  Dùng dịch vụ lưu trữ trực tuyến
  Dùng dịch vụ lưu trữ trực tuyến

  Cách tuyệt hảo để giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android là sử dụng dịch vụ Đám mây. Bạn chỉ cần bật tính năng đồng bộ trên máy tính và kết nối với đám mây của bạn. Bên cạnh việc sử dụng các dịch vụ đám mây, bạn cũng nên thay đổi thói quen bằng cách nghe nhạc hoặc xem video từ những ứng dụng trực tuyến, thay vì tải về máy.

  8. Tắt tính năng tự động tải xuống từ các ứng dụng

  Tắt tính năng tự động tải xuống
  Tắt tính năng tự động tải xuống

  Các tập tin truyền thông cần được xóa và tính năng tự động tải về sẽ bị tắt để tránh chiếm dung lượng điện thoại. Hiện nay, có một số ứng dụng trò chuyện sẽ tự động tải về các tập tin đa phương tiện như hình ảnh và video.

  Trong ứng dụng Messenger, giả sử bạn nhấp vào hình đại diện và mở Cài đặt/ Ảnh và phương tiện/ kéo sang bên trái ở công tắc Lưu khi chụp.

  9. Kiểm tra xem các tệp nào đang chiếm dụng bộ nhớ

  Kiểm tra xem các tệp nào đang chiếm dụng bộ nhớ
  Kiểm tra xem các tệp nào đang chiếm dụng bộ nhớ

  Bạn lựa chọn phân tích bộ nhớ/ cuộn xuống phía dưới/ vào Tập tin của bạn để thực hiện điều này. Chính nhờ bảng phân tích này mà người dùng có thể dễ dàng xoá các tập tin không sử dụng để giải phóng bộ nhớ. Điện thoại Samsung có tính năng rất tuyệt vời giúp người dùng có thể kiểm tra các tệp tin nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất nhờ tính năng phân tích lưu trữ trên ứng dụng Tập tin của bạn.

  10. Tắt các ứng dụng mặc định trên thiết bị Samsung

  Tắt các ứng dụng mặc định trên thiết bị Samsung
  Tắt các ứng dụng mặc định trên thiết bị Samsung

  Có thể giải phóng được khá nhiều bộ nhớ bằng cách gỡ cài đặt các ứng dụng riêng của Samsung được cài sẵn trên thiết bị di động của họ. Tuy nhiên, chỉ có một số ứng dụng cho phép tắt đi, trong khi các ứng dụng khác không cho phép. Điều này khác biệt so với những điện thoại thông minh Android khác.

  Để thực hiện điều này, bạn truy cập vào Cài đặt/ Ứng dụng/ Nhấn vào Gỡ cài đặt hoặc Tắt.

  Hệ điều hành Android trên điện thoại đã được nâng cấp để chia sẻ thông tin của bạn với chúng tôi thành công! Chúc mừng bạn.

  BÀI BÀI GẮN KẾT.

 • Thủ thuật đơn giản biến điện thoại thành màn hình máy tính trên thiết bị Android.
 • Trước công chúng như một sự kiện nổi tiếng, tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 tính năng thú vị trên hệ điều hành Android để bảo mật thông tin.
 • Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
  Danh mục: Đời Sống