1 Trái bắp luộc bao nhiêu calo? Những lợi ích tuyệt vời của bắp (Ngô)

Ngô (hay còn được gọi là Bắp) là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. 1 trái ngô luộc bao nhiêu calo? Ăn ngô luộc mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe? Bên cạnh lợi ích sức khỏe, ăn ngô luộc còn hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân và ăn kiêng của nhiều người. Hãy cùng Toshiko giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. 1 Trái bắp luộc bao nhiêu calo? Ăn bắp nhiều có béo không?

Bắp Mỹ lại ngọt và giòn hơn, trong khi bắp nếp là loại bắp có tính chất dẻo. Dù là loại bắp nào thì vẫn là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho mọi độ tuổi. Vậy hãy cùng Toshiko tìm hiểu về lượng calo trong từng loại bắp nhé. Một quả bắp luộc có bao nhiêu calo?

1.1. 1 trái bắp nếp luộc bao nhiêu calo?

Bắp nếp là một loại bắp có hàm lượng tinh bột khá cao. Tuy nhiên, so sánh với bắp Mỹ, bắp nếp lại có hàm lượng beta-carotene thấp hơn.

Một trái bắp chứa khoảng 100 calo trở lên

Một quả bắp chứa khoảng 100 calo trở lên.

Cứ 100g ngô luộc thông thường, sẽ cung cấp khoảng 177 calo. Lượng calo và tinh bột trong 1 trái ngô luộc tương đương với 1 bát cơm trắng. Rằng nhiều người lo lắng khi biết được điều này, ăn ngô luộc sẽ gây tăng cân. Nhưng, nếu biết sử dụng hợp lý nhờ hàm lượng axit béo omega-3 và omega-6 trong thành phần, cũng sẽ không gây tăng cân.

1.2. 1 trái bắp Mỹ luộc bao nhiêu calo?

Ngô vàng, hay còn được biết đến là ngô Mỹ, là loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin A rất cao. Đây cũng chính là nguồn cung cấp thực phẩm ở rất nhiều khu vực.

Cứ 100g ngô ngọt sẽ cung cấp tới bạn khoảng 86 calo, theo các chuyên gia dinh dưỡng. Hơn nữa, bắp Mỹ còn chứa 1.2g lipit, 2.7g chất xơ cũng như 3.2g glucose.

Lượng carbohydrate vẫn khá cao mặc dù ngô có chứa nhiều chất xơ trong thành phần. Nếu ăn quá nhiều, vẫn có thể dẫn đến tình trạng tăng cân.

2. Các thành phần dinh dưỡng có trong bắp

Việc hiểu các thành phần có trong nguyên liệu cũng là điều mà các bạn cần chú ý ngoài việc biết được thông tin về lượng calo của 1 quả bắp luộc. Điều này sẽ giúp cho việc điều chỉnh lượng calo của các bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2.1. Có chứa chất xơ và Carb

Tăng cao so với những loại bắp đã trải qua xử lý, nếu chúng ta tiêu thụ bắp toàn phần thì hiện tại lượng chất xơ sẽ có từ 9% đến 15% chất xơ thông thường, bao gồm chất xơ không tan, hemicellulose, cellulose và lignin.

Trong bắp chứa rất nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe

Trong ngô chứa rất nhiều chất xơ có lợi cho sức khỏe.

Tinh bột, còn được gọi là Carb. Thông thường, trong ngô, tinh bột có từ 28% đến 80% trong dạng khô. Tuy nhiên, ăn bắp không gây ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe vì đây không phải là loại thực phẩm có chỉ số glycemic cao. Chỉ số glycemic là chỉ số được sử dụng để đánh giá tốc độ mà thức ăn làm tăng mức trong máu so với một loại thức ăn có cùng lượng carbohydrate.

2.2. Giàu Protein

Cả ngày, đủ để cung cấp cho hoạt động của cả ngày, một phần lớn protein hiện diện trong ngô chiếm khoảng từ 10% đến 15% so với tổng trọng lượng của ngô. Tùy theo từng loại bắp khác nhau, mà hàm lượng protein cũng có sự khác biệt.

2.3. Dầu ngô

Vì điều này, dầu ngô thường được dùng để nấu ăn và có thể thay thế dầu ăn thực vật thông thường. Mặc dù chỉ chiếm khoảng 5-6% trong thành phần, nhưng nó lại chứa một lượng chất béo rất cao.

Ngoài việc cải thiện tình trạng lão hóa da và làm đều màu da, dầu bắp cũng chứa một lượng quan trọng vitamin E và Ubiquinone (Q10), cùng với Phytosterol, hỗ trợ giảm mức độ cholesterol trong cơ thể. Thêm vào đó,

2.4. Vitamin & khoáng chất

Món ăn buổi sáng tuyệt vời là ngô luộc, cung cấp đủ năng lượng cho một ngày. Ngô là thực phẩm chứa nhiều loại vitamin hữu ích cho cơ thể như vitamin A, vitamin B, vitamin D,…

Bắp chứa hàm lượng khoáng và vitamin lớn

Bắp chứa một lượng lớn khoáng chất và vitamin.

2.5. Các hợp chất thực vật khác

Bắp luộc chứa nhiều chất thực vật sinh học và có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nó có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với các loại ngũ cốc thông thường. Ngoài ra, bắp cũng chứa các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe như sau.

  • Hợp chất Axit Ferulic: Giúp hỗ trợ quá trình chống Oxy hóa của cơ thể.
  • Anthocyanins: Chất hợp giúp tạo ra màu vàng hấp dẫn của bắp ngô.
  • Zeaxanthin: Chất hợp giúp cải thiện tình trạng của đôi mắt, giảm tình trạng mệt mỏi mắt kéo dài.
  • Mắt được bảo vệ và chống oxy hóa bởi Lutein, một trong các carotenoid chủ yếu trong bắp.
  • Axit phytic: Có hiệu quả làm giảm khả năng hấp thu các chất khoáng dinh dưỡng khác như kẽm và sắt.
  • 3. 9+ lợi ích “vàng” của bắp ngô đối với sức khỏe cơ thể

    Chắc chắn các bạn cũng đã hiểu rằng, như đã giới thiệu ở phía trên, ngô chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất cũng như các chất xơ cần thiết để cải thiện tình trạng của sức khỏe. Ăn ngô luộc không chỉ tốt mà còn mang lại rất nhiều các lợi ích có thể kể đến như sau đây.

    3.1. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Tiêu hóa chức năng tăng cường khả năng là ưu tiên hàng đầu cần đề cập khi nhắc đến lợi ích của bắp.

    Ăn bắp tốt cho hệ tiêu hóa của bạn

    Ăn ngô có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.

    Ăn ngô thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa các vấn đề về hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy hay đầy hơi. Sở dĩ ăn ngô tốt cho hệ tiêu hóa bởi vì ngô có chứa lượng lớn các chất xơ giúp cho quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.

    3.2. Tốt cho người có chứng bệnh tiểu đường

    Cơ thể hạn chế tối đa mức đường trong máu, bắp chứa nhiều chất xơ có khả năng làm chậm quá trình trao đổi đường. Vì thế, những người bị tiểu đường được khuyên nên ăn bắp thường xuyên.

    3.3. Hỗ trợ phòng chống ung thư

    Bắp được biết đến là thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, hỗ trợ rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến ung thư. Các tế bào ung thư sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tác động xấu khi ăn bắp, nhờ vào khả năng gây tử cung của ngô. Do đó, ăn bắp sẽ giúp tế bào khỏe mạnh.

    3.4. Giúp cải thiện trí nhớ

    Các bệnh Alzheimer ở người cao tuổi có nguy cơ giảm khi cải thiện trí nhớ bằng cách sử dụng acetylcholine, một chất truyền thần kinh được tạo ra từ thành phần vitamin b1, hay còn được biết đến là thiamine, có trong ngô.

    3.5. Tốt cho hệ tim mạch

    Nguy cơ liên quan đến tim mạch sẽ được ngăn chặn bằng cách tăng cường khả năng loại bỏ cholesterol xấu và thay thế chúng ở các vị trí liên kết, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại axit béo trong hạt ngô.

    Ăn bắp giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch

    Ăn ngô giúp giảm khả năng gặp phải các vấn đề về tim mạch.

    Đau tim hoặc đột quỵ giảm nguy cơ đồng thời, tắc nghẽn động mạch ngăn ngừa bạn giúp duy trì việc tiêu thụ ngô thường xuyên, đặc biệt.

    3.6. Tốt cho phụ nữ mang thai

    Vitamin B9, còn được gọi là Folate, có thể tìm thấy trong bắp luộc và đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sảy thai cũng như khuyết tật ở thai nhi. Cung cấp đủ Folate cho cơ thể thai phụ từ bắp giúp tạo ra các tế bào mới, tăng cường sức khỏe và giảm khả năng mắc bệnh tim mạch cho thai nhi.

    Có thể phát triển một cách mạnh mẽ và ít khả năng gặp vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch bằng cách bổ sung axit folic thông qua bắp, thai nhi.

    3.7. Tăng cường sức khỏe đôi mắt

    Bắp là một nguồn chất dinh dưỡng giàu Flavonoid, một chất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe mắt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng trên võng mạc. Việc ăn bắp có thể cung cấp lượng Flavonoid cần thiết, đồng thời giúp cải thiện thị lực và làm cho mắt trở nên rạng rỡ hơn.

    Bắp cũng chứa Selenium, một chất dinh dưỡng quan trọng có tác dụng điều tiết hoạt động của tuyến giáp. Việc bổ sung Selenium từ bắp luộc giúp ngăn chặn sự phát triển của chứng đục thủy tinh thể, một tình trạng ảnh hưởng đến sự rõ nét của thị lực. Bên cạnh đó, bắp cũng chứa Selenium.

    Có thể khẳng định bắp là một thành phần dinh dưỡng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe mắt và bảo vệ sự khỏe mạnh của mắt, nhờ những ưu điểm này.

    3.8. Hỗ trợ cải thiện vóc dáng

    Trong ngô không chứa nhiều chất béo, do đó khả năng tích trữ mỡ sẽ hạn chế hơn khi ăn ngô luộc. Ngoài ra, việc ăn ngô trong quá trình giảm cân còn tạo cảm giác no lâu, tránh tình trạng thèm ăn.

    Ăn bắp thường xuyên giúp cải thiện vóc dáng rất tốt

    Ăn ngô thường xuyên giúp cải thiện thân hình rất tốt.

    Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả thì các bạn cũng cần kết hợp thêm với các bài tập thể thao như đạp xe hoặc chạy bộ. Nếu trong trường hợp các bạn quá bận rộn để tới các phòng tập thì cũng có thể xem xét lựa chọn các sản phẩm xe đạp tập và máy chạy bộ đến từ thương hiệu Toshiko.

    Ngồi ghế massage sau khi ăn bắp giúp tăng hiệu quả giảm cân gấp 2 lần so với thông thường

    Ngồi trên ghế massage sau khi ăn bắp giúp gia tăng hiệu quả giảm cân gấp đôi so với bình thường.

    Thêm vào đó, bạn nên kết hợp sử dụng ghế xoa bóp vào khoảng thời gian nghỉ ngơi. Đây là một sản phẩm có đầy đủ các tính năng giúp tuần hoàn máu tốt hơn, giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể, luôn có một tinh thần thoải mái, thư giãn và tràn đầy năng lượng hơn mỗi ngày chỉ cần sử dụng máy xoa bóp trong 15 – 20 phút mỗi ngày.

    3.9. Giảm tình trạng thiếu máu cho cơ thể

    Máu thiếu bị mắc cơ tế mới bào cầu hồng các ra tạo trình quá trạng cường tăng giúp sắt, và folic axit, B12 vitamin như trọng quan dưỡng dinh chất số một cấp cung luộc bắp. Dinh dưỡng chất số một cấp cung luộc bắp thiểu tối thiểu giảm sẽ máu thiếu bị mắc bệnh nguy cơ nhờ.

    4. Các món ăn chế biến với bắp, vừa ngon lại giúp giảm cân hiệu quả

    Vì sao cần ăn món này thường xuyên, với các thông tin 1 quả ngô luộc bao nhiêu calo cũng như thành phần dinh dưỡng có trong ngô, hãy cùng Toshiko tham khảo một vài cách chế biến với ngô nhé.

    4.1. Bắp nấu súp

    Súp ngô là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người gặp khó khăn về hệ tiêu hóa và vấn đề dạ dày. Sự đơn giản trong cách chế biến món ăn giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn, không gây hại cho dạ dày. Đồng thời, súp bắp cũng có thể trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa hàng ngày nếu bạn đang trong chế độ giảm cân.

    Món bắp nấu súp ít calo, hỗ trợ giảm cân rất tốt

    Món bắp nấu súp ít năng lượng, hỗ trợ giảm cân rất tốt.

    4.2. Món xôi bắp

    Chất xơ phong phú, ít calo, xôi bắp là một món ăn truyền thống của Việt Nam được làm từ hạt bắp.

    Câu đã được đảo cấu trúc:- Xôi bắp cung cấp một ít protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp nó trở thành một phần ăn bổ dưỡng.- Sự có mặt của chất xơ trong xôi bắp giúp giữ cho cảm giác no lâu hơn sau khi ăn và giới hạn cảm giác thèm ăn.- Điều này có thể giúp kiểm soát số calo tiêu thụ trong ngày.

    4.3. Bắp xào

    Món ngô xào là một món rau củ có chứa rất nhiều vitamin và các chất xơ tự nhiên tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nếu bạn đang trong quá trình giảm cân mà vẫn muốn thưởng thức món ngô xào, thì ngô Mỹ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi vì trong ngô Mỹ chỉ chứa khoảng 25 calo, trong khi đó 100g ngô nếp lại cung cấp tới 116 calo.

    Bắp xào thơm ngon, hấp dẫn chế biến ăn cùng cơm rất ngon mà không nhiều calo

    Bắp rau xào thơm ngon, hấp dẫn trong quá trình nấu ăn và thưởng thức cùng cơm không chỉ ngon mà còn ít calo.

    4.4. Uống sữa bắp

    Chế độ ăn kiêng phù hợp hoàn toàn với thực phẩm ngô, một loại đồ uống được ưa chuộng với hương vị ngọt ngào, béo ngậy đặc trưng. Ngoài việc chế biến cùng các thực phẩm khác, sữa ngô cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

    4.5. Giữ dáng cùng món chè bắp

    Chè ngô tự nhiên không có chất béo và ít calo nhưng vẫn có đường và các thành phần khác như sữa đặc ngọt hoặc đậu xanh đường. Bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu và các chất phụ gia bằng cách sử dụng các loại sữa ít mỡ hoặc sữa không đường để kiểm soát lượng calo trong chè ngô.

    4.6. Giảm cân với nấm kho bắp non

    Nấm kho bắp non là một lựa chọn xuất sắc nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn giảm cân độc đáo. Tuy nhiên, khi sử dụng bắp để giảm cân, bạn cũng cần hạn chế sử dụng dầu mỡ trong quá trình chế biến món ăn. Thay vào đó, hãy lựa chọn cách hấp bắp để vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng và đồng thời giảm thiểu lượng calo.

    Ăn nấm kho bắp non vừa ngon vừa giúp giảm cân

    Ăn nấm xào bắp non vừa ngon vừa giúp giảm cân.

    5. ” Bí kíp ” ăn ngô đúng cách để giảm cân hiệu quả

    Dưới đây là một số “bí quyết” để ăn bắp một cách hiệu quả để giảm cân, Bắp là một thực phẩm tốt có trong chế độ ăn giảm cân của bạn nếu biết cách ăn đúng cách.

  • Ăn đúng số lượng: Chỉ nên ăn từ 1 đến 2 bắp trong một ngày và nên ăn cách nhau ngày trong tuần. Chỉ nên ăn một bắp mỗi lần và không nên ăn quá hai lần trong một tuần, đối với người già và trẻ nhỏ.
  • Bắp ngô nên được ưu tiên trong bữa ăn sáng để tận dụng tối đa lợi ích của nó, ăn đúng thời gian. Giúp cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong suốt ngày và hạn chế lượng calo thừa. Nên tránh ăn ngô trước khi đi ngủ vì khi ngủ, toàn bộ calo, đường và chất béo nạp vào cơ thể sẽ không tiêu thụ, dẫn đến tích tụ mỡ thừa.
  • Các bạn nên giới hạn nấu xào nếu đang trong quá trình giảm cân. Hành động này không mang lại kết quả giảm cân mà ngược lại còn khiến cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng. Chế biến theo phương pháp khoa học.
  • 6. Ăn bắp thường xuyên có tốt không? Những lưu ý cần biết

    Sức khỏe tốt là điều quan trọng, cần chú ý đến việc thực hiện các động tác để tránh quá tải cơ thể. Không nên tiêu thụ quá nhiều thức ăn không có giá trị dinh dưỡng như rau mà chỉ chứa chất xơ.

    6.1 Hệ lụy khi ăn nhiều ngô. Nên ăn mấy bắp mỗi ngày?

    Ăn nhiều bắp ngô có thể gây ra một số tác động xấu cho sức khỏe như là các vấn đề về tăng cân hoặc khó tiêu. Để ăn bắp ngô một cách hiệu quả nhất, chỉ nên ăn 1 cho tới 2 chiếc bắp ngô mỗi ngày và chỉ nên ăn cách ngày.

    Không nên ăn quá nhiều bắp ngô mỗi ngày

    Không nên ăn quá nhiều ngô mỗi ngày.

    6.2 Bắp ngô kỵ với gì? Những thứ không nên ăn cùng với ngô

    Các vấn đề tiêu hóa có thể gây ra bởi việc ăn ngô cùng với một số thực phẩm khác cần được chú ý. Ngô là một thực phẩm linh hoạt và có thể được kết hợp với nhiều thành phần khác nhau.

  • Cà phê có tính chất acid và có thể làm tăng mức độ acid trong dạ dày. Khi ăn kèm với bắp ngô, sự kết hợp này có thể gây khó tiêu cũng như vấn đề về tiêu hóa.
  • Cao cây hàm trái lượng acid: Một số loại cây trái như cam, chanh, nho, quýt và dứa có hàm lượng acid cao. Gây ra tình trạng tiêu hóa chậm có thể khi ăn chung với ngô.
  • Có thể gây ra vấn đề khó tiêu khi ăn kèm với các loại hạt có vỏ cứng như hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ. Ngô chứa một ít chất xơ. Các loại hạt có vỏ cứng.
  • Chứa nhiều lối là thực phẩm: Bắp ngô thường chứa đường tự nhiên. Có thể làm tăng đường máu nếu kết hợp ngô với các loại thực phẩm có nồng độ đường cao như kem, đường, bánh ngọt.
  • Chúc các bạn sẽ điều chỉnh được lượng năng lượng phù hợp để có được một thân hình hoàn hảo! Đồng thời để kết hợp một cách hiệu quả nhất, bạn cũng nên tham khảo máy xoa bóp toàn thân vào những lúc rảnh rỗi. Ngoài ra bài viết trên đây của chúng tôi cũng đã giới thiệu tới bạn một vài cách duy trì dáng thể đơn giản bằng máy chạy bộ, xe đạp tập. Như vậy, đọc đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã biết được 1 quả bắp luộc bao nhiêu năng lượng.