1 gói ngũ cốc bao nhiêu calo? Lượng calo trong 1 ly ngũ cốc

Các sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng hiện nay đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ngũ cốc dành cho các chế độ giảm cân. Thắc mắc đặt ra rằng 1 gói ngũ cốc bao nhiêu calo? Và làm thế nào để cân đối loại thực phẩm này trong thực đơn?

1 ly ngũ cốc bao nhiêu calo? Thành phần dinh dưỡng trong một gói ngũ cốc

Ngũ cốc có những loại nào?

Đối với bất kỳ sản phẩm dinh dưỡng nào cũng vậy, lượng calo được hình thành từ những thành phần làm nên sản phẩm đó. Vậy nên 1 gói ngũ cốc bao nhiêu calo phụ thuộc vào việc chúng được làm từ loại ngũ cốc nào. Bạn có biết trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại ngũ cốc không?

Nếu tìm hiểu về ngũ cốc, bạn không thể không biết đến những nhóm sản phẩm ngũ cốc sau:

  • Ngũ cốc nguyên cám: Thành phẩm thu hoạch trực tiếp từ cây, chỉ qua bước làm sạch, lọc hạt hỏng, xấu.

  • Ngũ cốc nguyên cám: Là ngũ cốc thuần, chỉ sơ chế làm sạch, tách vỏ trấu.

  • Ngũ cốc cán vỡ: Ngũ cốc nguyên cám cán nhỏ

  • Ngũ cốc cán dẹt: Là ngũ cốc nguyên hạt hoặc tách vỡ, đã được làm chín sơ, cán mỏng.

  • Bột ngũ cốc: Ngũ cốc xay mịn từ ngũ cốc cán dẹt hoặc ngũ cốc cán vỡ, rang chín và xay thành bột.

Trong tất cả các loại trên, bột ngũ cốc được dùng phổ biến hơn cả. Bởi nó vừa tiện lợi, dễ hấp thụ dưỡng chất lại có thể dùng cho mọi độ tuổi.

Tham khảo: Ngũ cốc cho người già

Bột ngũ cốc được ưa chuộng vì dễ hấp thụ và dễ pha chế

Bột ngũ cốc được ưa chuộng vì dễ hấp thụ và dễ pha chế

1 gói ngũ cốc bao nhiêu calo?

Trong nhóm các sản phẩm bột ngũ cốc hiện nay sẽ có 2 nhóm chính là bột ngũ cốc nguyên chất, không phụ gia và bột ngũ cốc hỗn hợp có thêm bột sữa và đường. Bột ngũ cốc nguyên chất thường có lượng calo khá thấp, chỉ từ 80 – 120 calo cho một gói 25g. Còn bột ngũ cốc có thêm bột sữa thì sẽ có lượng calo cao hơn, dao động từ 130 – 160 calo mỗi gói nhỏ. Riêng các sản phẩm có thêm đường thì lượng calo sẽ thường cao hơn 180 calo mỗi gói.

Tham khảo: Ngũ cốc ăn sáng tăng cân

Một ly ngũ cốc có hàm lượng calo tương đối thấp

Một ly ngũ cốc có hàm lượng calo tương đối thấp

Thành phần dinh dưỡng trong một gói ngũ cốc

Bên cạnh vấn đề 1 gói ngũ cốc bao nhiêu calo thì thành phần dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần cũng rất quan trọng. Yếu tố này sẽ giúp bạn cân đối tốt hơn chế độ ăn của mình, đặc biệt là với những ai đang giảm cân. Thành phần dinh dưỡng của bột ngũ cốc dinh dưỡng nói chung đều rất đa dạng.

Các sản phẩm bột ngũ cốc đơn, làm từ một loại ngũ cốc cụ thể thường sẽ chứa đầy đủ các nhóm chất Carbohydrate, protein, chất béo, sắt, canxi và natri. Vì là sản phẩm đã qua tinh chế nên hàm lượng chất xơ bị loại bỏ đi nhiều. Mặt khác, các sản phẩm bột dinh dưỡng kết hợp nhiều loại ngũ cốc sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Bên cạnh những nhóm chất trên, các sản phẩm này còn có thêm vitamin và nhiều loại hợp chất đặc biệt khác, tốt cho sức khỏe.

Tham khảo: Ngũ cốc ăn chay

Thành phần dinh dưỡng trong ngũ cốc rất đa dạng

Thành phần dinh dưỡng trong ngũ cốc rất đa dạng

Ngũ cốc có lợi như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta?

Nhìn vào hàm lượng calo và thành phần dinh dưỡng chúng ta có thể thấy việc dùng ngũ cốc có lợi ích tích cực cho sức khỏe nói chung. Trước hết, đây là một sản phẩm dễ hấp thụ, có thể uống giải khát hoặc nấu bột hoặc làm thành các món sinh tố đa dạng. Đối với người già và trẻ nhỏ, đây là sự thay thế rất tốt cho các loại nước giải khát nhiều đường.

Đối với những ai đang có mong muốn giảm cân, bột ngũ cốc dinh dưỡng là một bữa phụ hoàn hảo, vừa giúp bổ sung dinh dưỡng, vừa duy trì vóc dáng, không lo thừa calo trong khẩu phần ăn. Bột ngũ cốc đồng thời cũng giúp no lâu, hạn chế việc ăn vặt. Hơn nữa, thành phần dinh dưỡng đa dạng của ngũ cốc còn giúp cải thiện sức khỏe người dùng, cụ thể là những vấn đề về xương, tiêu hóa, làm đẹp da.

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng ngũ cốc giảm cân

Ngũ cốc là một thức uống tốt cho sức khỏe

Ngũ cốc là một thức uống tốt cho sức khỏe

Bột ngũ cốc dinh dưỡng đối với các kế hoạch giảm cân có vai trò duy trì vóc dáng và bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ rất tốt cho các chế độ ăn. Các thông tin như 1 gói ngũ cốc bao nhiêu calo, thành phần dinh dưỡng trong 1 gói ngũ cốc sẽ giúp bạn cân đối tốt hơn chế độ ăn của mình. Tham khảo thêm nhiều sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng chất lượng tại trang Sản phẩm của Veggie để bổ sung ngay vào thực đơn của bạn nhé!

Thông tin liên hệ của chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KHANG HỒNG LẠC – THỰC PHẨM CHAY VEGGIE

Địa chỉ: 28/11 Lương Thế Vinh, p.Tân Đới Hòa, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0976.99.92.93 – 0903.99.55.93

Email: [email protected]

Website: veggie.vn