Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu

Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu là khâu quan trọng giúp cho nguyên liệu làm nên hương vị đặc trưng cho phần nhân thập cẩm của bánh trung thu.

Để có được chiếc bánh ngon miệng, hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh, bạn nên tự tay chuẩn bị tất cả các nguyên liệu làm bánh. Dưới đây, maycatthit.vn xin giới thiệu cho bạn cách làm mỡ đưỡng cực đơn giản tại nhà.

Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu

Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu cần những gì?

Trên thị trường hiện nay, sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu bánh Trung Thu đã dấy nên nỗi lo về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ của các loại bánh này. Đôi khi cách làm tại nhà ra những chiếc bánh trung thu handmade lại được nhiều người dân ưa chuộng hơn trước kia.

Không nổi tiếng vẫn kiếm hàng trăm triệu nhờ bán bánh Trung Thu handmade. Cũng từ đó, xu hướng người tiêu dùng chuyển sang ăn các loại bánh Trung Thu handmade để đảm bảo nhất, lại được lựa chọn nhiều hương vị với giá thành của bánh khá rẻ. Cùng tìm hiểu cách làm tại nhà ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mỡ thăn: 1 kg
  • Đường trắng: 500 gram
  • Muối trắng: 1 thìa cà phê nhỏ

Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu

Tham khảo thêm: Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh cực đơn giản, ai cũng làm được, Dụng cụ làm bánh trung thu đơn giản nhất hiện nay, Máy xào nhân bánh trung thu – Thay thế hiệu quả cách xào nhân thủ công,…

Nếu bạn muốn hiểu chi tiết hơn về cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu. Đầu tiên tuân thủ theo tỷ lệ 1 phần mỡ 2 phần đường thì thành phẩm thơm ngon vừa miệng nhất. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thay đổi thêm hoặc bớt đường tùy ý thích nhé!

Cách làm mỡ đường nhân bánh trung nhanh chóng, hiệu quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đây là bước quan trọng giúp món mỡ đường được đảm bảo vệ sinh. Mỡ mua về rửa thật sạch, chần qua nước nóng, để vào ngăn mát tủ lạnh một tiếng hoặc để trong ngăn đá 10- 15 phút để cho miếng mỡ được săn lại.

Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu

Sau đó, bỏ thịt ra khỏi tủ để tiến hành băm nhỏ thành các miếng hạt lựu. Thái càng nhỏ thì mỡ sẽ càng thấm gia vị đường, muối và bạn cũng không phải thái lại lần nữa trong quá trình làm nhân bánh trung thu.

Nhưng để thái được đều tay và mỏng không hề dễ vì phần thịt mỡ trơn, nhũn, khó chế biến. Bởi vậy các bạn có thể cho phần mỡ vào trong máy thái thịt để thái đều và nhanh hơn.

Cách làm mỡ đường sử dụng máy này giúp cắt mỡ đều, đẹp. Nhưng lưu ý là khi cho vào lần đầu, máy sẽ cắt ra hình các miếng mỏng, sau đó bạn phải cho tiếp mỡ vào máy để máy cắt thành sợi dài, từ các sợi dài máy sẽ cắt thành hình hạt lựu.

Nghe có vẻ nhiều công đoạn nhưng với số lượng 1 kg mỡ, máy làm chỉ mất 2 – 3phút. Còn làm tay sẽ mất gấp đôi, gấp 3 thời gian để được thành phẩm đẹp mắt và đều như ý muốn.

> Nếu đầu tư đúng cách để có thể hoàn thiện bánh nhanh hơn, ngon hơn. Bạn sẽ không ngờ rằng những giá trị lớn mà máy thái thịt hạt lựu đem lại là như thế nào đâu!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về dây chuyền làm bánh trung thu như: Máy sên nhân công nghiệp, Lò nướng bánh bông lan, Chảo xào nhân, …

Bước 2: Làm mỡ đường

  • Sau khi đã thái thành các miếng nhỏ, cho mỡ vào đun sôi, thêm một thìa cà phê muối, đun tới khi mỡ bắt đầu trong là đã đạt yêu cầu. Vớt mỡ ra, để ra ngoài cho ráo nước.

  • Cho mỡ đã khô ra đựng vào bát ô tô hoặc bát to, đổ 500gr đường vào và trộn thật đều. Lưu ý là nên đựng vào khay to, rộng để khi đường thôi nước không đọng lại quá nhiều.

  • Đậy kín bát ở nơi khô ráo , với nhiệt độ trung bình sẽ mất 2-3 ngày bạn có thể dùng được. Phơi ra nắng chỉ cần môt ngày là bạn có thể sử dụng được ngay.

Bước 3: Bảo quản

Thành phẩm mỡ đường ra lò có yêu cầu phải đạt độ trắng trong nhất định, ngửi thơm, ăn giòn giòn sần sật, độ ngọt béo vừa phải. Bạn có thể bảo quản mỡ đường bên ngoài 1 tháng hoặc cho vào tủ lạnh để giữ được độ đậm đà của mỡ đường này nhé.

Bánh trung thu thập cẩm sẽ không được béo ngây và thơm ngon nếu như thiếu thành phần quan trọng nhất là mỡ đường. Hy vọng với những chia sẻ trên chúng tôi sẽ giúp bạn có cách làm được mỡ đường trong bánh trung thu đơn giản và dễ dàng nhất!

Lựa chọn máy thái thịt thế nào là tốt nhất

Khi chọn mua máy thái thịt, bạn cần chú ý nhất vào nhu cầu sử dụng của mình, hay chính xác là mình cần thái thịt gì, độ dày là bao nhiêu, hình dạng như thế nào…? Dưới đây là một vài loại máy thái thịt Viễn Đông:

  • Máy thái thịt tươi sống dùng cho món xào, nhúng phở, nướng…: máy thái thịt tươi sống DQ1, máy thái thịt thay dao QX250, máy thái thịt gia đình
  • Chuyên thái thịt bò: máy thái thịt bò JZ
  • Thái thịt mỏng cuộn tròn nhúng lẩu: máy thái thịt đông lạnh ES250, ES300
  • Thái lát thịt cuộn tròn năng suất lớn: Máy thái thịt tự động SL300E, SL300B, SL350B
  • Máy cắt thịt chín: các dòng máy ES, SL đều cắt được thịt đã chín
  • Cắt xương, chân giò: máy cưa xương
  • Máy thái tai heo FC-304
  • Máy cắt thịt gia đình HO-07

CHỌN ĐÚNG loại máy thái thịt mình cần, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trong quá trình sử dụng, vệ sinh máy cắt thịt thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy và nếu sau này muốn bán cũng được giá cao.

Liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn mua sắm hợp lí nhất để làm dây chuyền bánh trung thu ngay hôm nay!

>>> Thanh lý lò nướng bánh công nghiệp