- Cách làm rau muống muối chua không cần giấm
- Muối rau muống không cần giấm
- Rau muống ngâm chua không cần giấm
- Cách làm dưa rau muống miền Tây
- Rau muống muối chua ăn với gì
- Cách làm rau muống bóp xổi
- Rau muống ngâm mắm
- Cách làm dưa rau muống bằng nước cơm
Dưa chua rau muống là một món ăn ngon, dễ làm và cũng được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết này Camnangbep.com sẽ chia sẻ với bạn một số cách làm dưa chua rau muống để bữa cơm gia đình mỗi ngày thêm phong phú bạn nhé!
Các giá trị dinh dưỡng có trong rau muống
Ăn rau muống có tác dụng gì?
Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/
Cách làm dưa chua rau muống giòn ngon
Dưa chua rau muống được làm từ những ngọn rau muống xanh non, muối lên ăn có vị chua nhẹ của giấm, cảm giác giòn giòn sật sật của rau xanh, rất hợp với những món ăn nhiều dầu mỡ như thịt quay, thịt chiên, thịt đông… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm dưa chua rau muống giòn ngon mà vẫn giữ được độ xanh của rau nên sau đây, META sẽ giới thiệu cho bạn một cách muối dưa rau muống nhanh chóng mà vẫn đảm bảo cả sắc lẫn vị nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Rau muống: 300gr
- Giấm ăn: 150ml
- Đường phèn: 150gr
- Muối: 5gr
- Ớt: 30gr
- Tỏi: 30gr
- Hũ đựng
Lưu ý: Không nên mua rau muống cọng to bất thường, quá giòn hay lá màu xanh sẫm, quá bóng và mướt vì rất có thể rau này dùng nhiều phân bón lá, nếu tẩy rửa không kỹ sẽ rất có hại cho sức khỏe. Nên mua rau muốn cọng vừa, lá xanh tươi sáng, bấm cọng ra nhiều nước.
Cách thực hiện
Bước 1: Cho 150ml giấm ăn, 150gr đường phèn và 2gr muối vào nồi, đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan ra hết thì tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Rau muống nhặt bỏ phần lá rau muống đi chỉ giữ lại phần cọng sau đó đem rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo. Khi rau đã ráo nước, bạn đem cắt ngắn thành những đoạn dài khoảng 3cm. Ớt bạn cũng rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước, tỏi bỏ vỏ, cắt thành những lát nhỏ.
Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp đun cho đến khi sôi thì bạn cho vào nước 1 muỗng ca phê muối. Tiếp theo, bạn rau muống vào nồi nước, dùng đũa đảo đều và trụng rau trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Vớt rau muống ra và cho vào một tô nước đá ngâm trong 10 phút để rau muống được giòn và có độ tươi ngon.
Bước 5: Rửa sạch hũ đựng bằng nước ấm, để ráo nước rồi lau thật khô hủ đựng rồi bạn cho lần lượt rau muống, tỏi, ớt vào hũ. Bạn có thể cố định rau muống, tỏi, ớt bằng tăm hoặc màng lọc để khi ngâm rau muống và tỏi ớt không bị nổi lên trên bề mặt khi ngâm.
Bước 6: Đổ hỗn hợp ở bước 1 vào, đậy nắp kín và để hộp rau muống ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Sau 3 ngày, khi rau muống ngấm vị là bạn đã có thể lấy ra dùng được rồi. Món dưa chua rau muống chua ngọt có màu sắc đẹp mắt, khi nhai vẫn cảm nhận được độ giòn cùng vị chua ngọt sẽ cực kì kích thích vị giác.
Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/
Cách làm dưa chua rau muống không cần giấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Rau muống
- Tỏi ớt
- Muối đường
Cách thực hiện
Cách làm dưa chua rau muống không cần giấm khá đơn giản, bạn có thể xem tại đây nhé!
Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/
Cách làm dưa chua rau muống đồng
Rau muống đồng (hay còn gọi là rau muống đỏ) là một loại rau dân dã ở miền Tây, hay mọc ở các mé sông, bờ ruộng. Rau muống đồng có thể dùng chế biến thành nhiều món ăn nhưng theo nhiều người, rau này ngon nhất là để dùng làm dưa chua.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 kg rau muống đồng
- 1/2 muỗng cafe phèn chua
- 1 muỗng canh muối hột
- 1 chén ăn cơm giấm nuôi
- 1 chén nước lạnh
Phần nấu nước giấm đường
- 2/3 chén ăn cơm đường cát trắng
- 1 muỗng cafe muối hột
- Dụng cụ đựng bằng sành sứ hoặc thủy tinh
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn nhặt bỏ lá, gốc già của rau muống rồi đem rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, rồi cho rau muống vào ngâm trong thau nước lạnh có pha muối hột khoảng 2 tiếng để rau ra hết mủ thì bạn vớt rau ra và để cho ráo nước.
Bước 2: Tiếp đến, bạn cho rau muống rửa qua thau nước có phèn chua, rồi rửa lại nước lạnh 1 lần nữa và để cho ráo nước. Sau đó, bạn cắt rau muống thành những đoạn ngắn vừa ăn.
Bước 3: Cho giấm + đường + muối vào nồi nấu cho tan rồi để nguội. Sau đó bạn cho rau muống vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, chế nước giấm đường vào và chèn sao cho rau muống luôn ngập nước.
Bước 4: Sau 2 ngày ngâm, bạn chắt bỏ hết nước giấm đường và cho thêm tỏi cắt lát, cà rốt tỉa hoa, ớt tươi vào hủ dưa rau muống, rồi chế nước giấm đường mới vào (như công thức trên) và ngâm thêm nữa ngày cho thấm là có thể dùng ăn được rồi.
Cách làm rau muống ngâm chua ngọt
Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/
Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!