Bạn thích ăn khoai nướng và nhà bạn có lò vi sóng, vậy hãy thử ngay cách nướng khoai bằng lò vi sóng mà HC chia sẻ cùng bạn dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ thu được thành phẩm cực thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.
1. Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện
– Nguyên liệu: Khoai lang khoảng 4 đến 5 củ. Lưu ý nhỏ là bạn nên chọn khoai lang ngon và tươi. Chỉ nên chọn những củ vừa và còn lớp phấn.
– Dụng cụ: Lò vi sóng (có chế độ nướng), đĩa….
2. Thực hiện cách nướng khoai bằng lò vi sóng đơn giản
Để thực hiện nướng khoai tây và khoai lang bằng lò vi sóng bên nên làm theo các cách thực hiện sau đây, sẽ giúp bạn có một món khoai nướng như ý muốn và giống như ngoài tiệm.
2.1. Sơ chế cách làm khoai lang nướng bằng lò vi sóng
Mua khoai lang củ vừa, mang về rửa sạch trước khi chế biến.
Đặt khoai lên vỉ nướng rồi dùng nĩa đâm vào khoai để khoai chín nhanh và kỹ hơn, đồng thời cũng để khoai không bị nứt khi nướng.
2.2. Nướng khoai
Bạn cần thực hiện theo các bước sau để có món khoai lang nướng bằng lò vi sóng ngon đúng điệu nhé:
– Bước 1: Bạn dùng nĩa xiên xung quanh để giúp khoai chín nhanh, đều và không bị nổ.
– Bước 2: Cho vỉ khoai vào lò vi sóng, bật chế độ nướng (Grill) trong thời gian 10 phút.
– Bước 3: Sau khi hết thời gian, bạn mở cửa lò, lật khoai lại rồi nướng tiếp mặt dưới trong 10 phút.
Sau khi thực hiện nướng khoai bằng lò vi sóng xong hai mặt khoai, bạn lấy khoai và vỉ nướng ra khỏi lò, cất vỉ nướng đi rồi gắp khoai cho lại vào trong lò.
Vặn mức công suất cao, chỉnh thời gian thêm 5 phút nữa, như vậy là món khoai lang nướng đã hoàn thành rồi.
Lưu ý: Nếu lò vi sóng của nhà bạn không có chế độ nướng, bạn có thể cho thẳng khoai sau khi sơ chế vào lò, chọn công suất cao, vặn thời gian từ 5 – 10 phút là khoai đã chín mềm, rất ngon và nhanh hơn cả cách luộc khoai thông thường.
2.3. Thành phẩm
Khoai lang nướng bằng lò vi sóng cực nhanh, đơn giản, dễ thực hiện, khoai bùi béo, mềm ngon, chảy mật cực hấp dẫn.
Như vậy chỉ chưa đầy 15 phút bạn đã có món khoai lang nướng thơm ngon mà không cần lặn lội đi đâu xa hoặc mất thời gian cho việc chiên, nấu khoai. Khoai lang là món ăn dân dã và rất tốt cho sức khỏe vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như photpho, canxi, sắt, Vitamin B1, B2…
3. Lợi ích nướng khoai bằng lò vi sóng
Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng có gì hơn so với phương pháp truyền thống bằng bếp rơm hoặc than củi:
– Giúp củ khoai ngon hơn và giữ trọn dinh dưỡng: Theo nhiều chuyên gia, trong vỏ khoai lang chứa antioxidants – một chất chống oxy hóa. Sử dụng lò vi sóng để nướng khoai sẽ giữ được hàm lượng antioxidants và các chất dinh dưỡng một cách tối đa. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp khoai thơm ngon hơn so với những phương pháp chế biến thông thường.
– Đảm bảo vệ sinh, an toàn với sức khỏe.
– Nhanh chóng, tiện lợi vì không cần chuẩn bị nhiều dụng cụ hay lật giở thường xuyên như bếp than củi.
>> Xem thêm bài viết: Cách làm bánh bằng lò vi sóng đơn giản nên biết chuẩn vị.
4. Những lưu ý khi nướng khoai lang bằng lò vi sóng
Bạn nên lưu ý một số điều sau để món khoai lang nướng bằng lò vi sóng ngon đậm vị hơn nhé:
– Không nên nướng quá nhiều khoai cùng một lúc.
– Mỗi lần nướng nên chọn những củ khoai cùng kích thước để chúng chín đều.
– Chọn mức thời gian vừa phải, tránh nướng quá lâu sẽ khiến khoai mất ngon.
Qua bài viết trên hy vọng các bạn nắm được các bước nướng khoai đơn giản bằng lò vi sóng. Hãy lưu lại bí quyết nướng khoai bằng lò vi sóng và thực hiện ngay hôm nay bạn nhé.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!