Sau cơn sốt bia úp ngược rất hot trong cộng đồng giới trẻ Sài Thành, nay lại có phiên bản cải tiến của món uống đặc biệt này đó là “Trà sữa úp ngược”. Mới xuất hiện đây thôi nhưng món trà sữa này đã nhanh chóng chiếm spotlight và được sự quan tâm đông đảo của các food-reviewer. Với ngoại hình mới lạ, đặc biệt.
Tương tự các phiên bản úp ngược trước đó, món trà sữa này bao gồm các dụng cụ hỗ trợ như chai, ly, kẹp gài. Tuy nhiên, điểm đặc biệt chắc chắn đến từ hương vị của nó rồi. Một ly trà sữa úp ngược muốn ngon phải có công thức chính xác để cân bằng giữa vị đắng chát của trà cùng với độ béo ngọt của sữa.
Xem ngay cách làm trà sữa úp ngược đang được nhiều khách hàng săn đón từ nguyên liệu tự nhiên và cực kì tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu bao gồm:
– 10gr trà xanh lài- 200ml nước- Nước ép thanh long đỏ- 200ml sữa tươi – Đá viên- Toppings thủy tinh dâu
Cách làm Trà sữa thanh long đỏ úp ngược:
– Bước 1: Ủ 10gr trà trong 10 phút với 200ml nước sôi- Bước 2: Ép thanh long đỏ lấy nước- Bước 3: Cho hỗn hợp cốt trà và nước ép thanh long vào chai- Bước 4: Cho phần thạch thủy tinh đã chuẩn bị sẵn vào ly, sau đó cho sữa tươi và đá vào ly.- Bước 5: Gắn kẹp gài lên miệng ly, nhanh chóng úp ngược chai vào trong ly. Như vậy là đã hoàn thành ly trà sữa thanh long úp ngược.Xem thêm: Cách làm trà sữa Ôlong chuẩn vị tại đây
2. Trà sữa hoa đậu biếc
Nguyên liệu bao gồm:
– 10gr trà xanh lài
– 200ml nước
– Hoa đậu biếc – 200ml sữa tươi- Toppings: Trân châu đường đen.
Cách làm Trà sữa Hoa đậu biếc úp ngược:
– Bước 1: Ngâm hoa đậu biếc 100ml nước sôi trong 5 phút để lấy nước cốt hoa đậu biếc. Sau đó vớt hoa đậu biếc ra.- Bước 2: Ủ 10g trà xanh lài với 150ml nước sôi. Sau 10 phút lọc bã trà lấy cốt trà.- Bước 3: Cho hỗn hợp trà hoa đậu biếc vào chai.- Bước 4: Đầu tiên cho phần trân châu đen vào ly, tiếp đến cho đá viên và sữa tươi đã chuẩn bị sẵn vào ly.- Bước 5: Cuối cùng, úp ngược chai trà hoa đậu biếc vào ly là đã hoàn thành món trà sữa hoa đậu biếc đang hot rồi.Xem thêm: Cách làm Trà sữa Thảo mộc tốt cho sức khỏe tại đây
3. Trà sữa Matcha Đài Loan úp ngược:
Nguyên liệu bao gồm:
– 3gr bột matcha Đài Loan- Bột sữa- Đường ngô- 200ml nước- Toppings: Trân châu đường đen
Cách làm Trà sữa Matcha úp ngược:
– Bước 1: Pha 3gr Matcha Đài Loan với 200ml nước sôi.- Bước 2: Khuấy hỗn hợp gồm 35g bột sữa Royal, 35ml đường nho và 200ml nước sôi.- Bước 3: Cho phần matcha đã pha vào chai.- Bước 4: Cho phần trân châu đen vào ly, tiếp theo cho phần sữa đã pha và đá vào ly.- Bước 5: Úp ngược chai matcha vào ly trà sữa là đã có ly trà sữa matcha chuẩn vị Đài.Với nguyên liệu và cách làm đơn giản hy vọng bạn sẽ thành công với món trà sữa úp ngược này. Bạn cần lưu ý thêm về kỹ thuật chọn trà và kỹ năng pha chế để có được hương vị ngon hấp dẫn hơn!Xem thêm: 5 cách đánh giá Matcha ngon tại đâyTham khảo thêm video hướng dẫn bên dưới. Đừng quên like, share và theo dõi kênh của Passion Link để xem thêm nhiều công thức pha trà sữa mới nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!