Gia vị ướp thịt nướng BBQ thường được lựa chọn cho những buổi dã ngoại cuối tuần. Những miếng thịt nướng được ướp gia vị đậm đà, ăn kèm rau củ luôn là một trải nghiệm ẩm thực rất tuyệt vời. Bí quyết để có món thịt nướng ngon nằm ở phần làm gia vị ướp thịt nướng BBQ. Ướp gia vị đúng cách sẽ cho ra những miếng thịt đậm đà mà lại không bị khô khi nướng.Trong bài viết này hãy cùng Trí Việt Phát tìm hiểu ngay công thức làm gia vị ướp thịt nướng BBQ tại nhà vô cùng đơn giản. Với mùi vị thơm ngon, độc đáo để làm phong phú thêm cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình mình nhé!
Cách làm gia vị ướp thịt nướng BBQ
Nếu các bạn không yên tâm khi không biết phải dùng nguyên liệu gì để làm gia vị ướp thịt nướng BBQ chuẩn vị, thịt mềm và không sợ bị cháy. Chỉ với một hũ Xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon bạn đã chuẩn bị xong phần gia vị ướp thịt nướng BBQ của mình.
Chuẩn bị nguyên liệu (thịt heo, thịt bò, thịt gà)
(Khẩu phần cho 4 người ăn)
- 1kg thịt ( tùy sở thích có thể lựa chọn các loại thịt khác nhau)
- 1 hũ Xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon: 110g
Sơ chế nguyên liệu
Tùy theo đặc điểm của từng loại thịt mà có cách sơ chế khác nhau
- Thịt heo: Lựa phần thịt ba chỉ tươi ngon. Rửa sạch và thái miếng dày khoảng 1cm
- Thịt bò: chọn phần thịt thăn hoặc nạm bò Mỹ không có gân, tươi ngon. Rửa sạch, để nguyên mảng thịt lớn và thái miếng dày khoảng 2cm ( Lưu ý: thái đúng thớ thịt ngang để thịt không bị dai )
- Thịt gà: Nên chọn cánh gà, đùi gà, ức gà để nướng hoặc ½ con gà. Rửa sạch thịt gà và khứa nhiều đường lên phần thịt gà để dễ thấm gia vị.
Xem thêm: 15 Phút làm gia vị ướp gà nướng muối ớt lá chanh
Tại sao chỉ có 5 phút mà làm gia vị ướp thịt nướng BBQ ngon nhỉ?
Bạn không cần lo lắng việc làm gia vị ướp thịt nướng BBQ vì chúng tôi đã làm gia vị ướp thịt nướng BBQ thay cho bạn rồi nhé!
- Ướp 1kg thịt với 1 hũ Xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon
- Trộn đều cho thịt thấm gia vị, dùng bọc thực phẩm bọc lại
- Để trong ngăn mát tủ lạnh, chờ thịt sau khi ướp ít nhất 30 phút. (nếu có thể ướp qua đêm là thịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn )
- Sau khi ướp xong thì mang thịt nướng ở nhiệt độ 160 độ C, thời gian 15-20 phút đối với thịt bò. Thịt heo và thịt gà phải nướng thêm 20-25 phut ở nhiệt độ 180 độ C thịt mới chín vàng đều. Miếng thịt sau khi nướng rất thơm, đậm đà gia vị giống thịt xá xíu, thịt nướng màu nâu mật. Dùng thịt nướng ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì hoặc xôi, salad đều rất ngon.
Cách làm gia vị ướp hải sản nướng (tôm, mực, bạch tuộc)
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần cho 4 người ăn
- 1kg hải sản ( tùy sở thích có thể lựa chọn các loại hải sản khác nhau)
- 1 hũ Xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon
Sơ chế các loại hải sản
- Tôm: Lựa những con tôm còn sống, tươi, thịt cứng. Rửa sạch, giữ nguyên đầu và đuôi, cắt bớt râu. Dùng cây xiên nướng để xiên tôm từ dưới đuôi lên đầu. (Xiên như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc nướng tôm và thưởng thức).
- Mực: Lựa mực tươi, có màu trắng trong và có ánh kim trên lớp màng mực, thịt dày, chắc, đàn hồi tốt và không có mùi hôi. Rửa sạch mực, xẻ dọc bụng mực, bỏ ruột và túi mực, khứa vài đường lên miếng mực để thấm gia vị và khi nướng sẽ trông đẹp hơn.
- Bạch tuộc: Nên chọn những con bạch tuộc có màu thịt trắng trong, tròng mắt sáng không bị đục. Rửa sạch bạch tuộc, bỏ răng và nội tạng, để nguyên con.
Làm gia vị ướp hải sản nướng khác làm gia vị ướp thịt nướng như thế nào?
- Trong các gia đình thì việc làm gia vị ướp thịt nướng khác với làm gia vị ướp hải sản nướng. Vì vốn dĩ Hải sản có sẵn vị mặn, nên lượng gia vị sử dụng để ướp hải sản nướng sẽ ít hơn so với ướp thịt. Rồi Hải sản có tính hàn, lạnh nên gia vị ướp cũng cần át được mùi, vị tanh của Hải sản.
- Nhưng nhà Trí Việt Phát Foods làm gia vị ướp thịt nướng có thể dùng cho Hải sản thỏa mãn các yêu cầu trên. Và với Hải sản chỉ cần 2/3 hũ Xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon (70gr) để ướp cho 1kg hải sản.
Ướp hải sản với xốt ướp
- Ướp 1 kg hải sản với 2/3 hũ Xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon(70g).
- Trộn đều cho hải sản thấm gia vị, dùng bọc thực phẩm bọc lại.
- Để trong ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 30 phút.
- Sau khoảng thời gian ướp thì mang hải sản ra nướng.
Có thể bạn quan tâm
Có thể sử dụng Xốt ướp hải sản Gungon cho các món nướng hải sản, vừa tiện lợi, tiết kiệm được thời gian nhưng không kém phần ngon miệng.
Gợi ý các loại rau ăn cùng các món nướng BBQ
Nếu đã là tiệc BBQ thì không chỉ không thể thể thiếu được rau củ ăn kèm với thịt nướng cho đỡ ngán. Sau đây Trí Việt Phát sẽ gợi ý một số loại rau được sử dụng phổ biến cho các buổi tiệc BBQ cũng như số lượng phù hợp cho 4 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Rau nướng kèm: 500gr đậu bắp, 2 quả cà tím
- Rau sống ăn kèm: 2 cây rau xà lách, 100g rau diếp cá, 200g rau tía tô, 2 quả dưa leo
Sơ chế rau củ
- Đậu bắp rửa sạch, để nguyên trái và cuống ( giữ cuống lại để giữ được vị ngọt khi nướng )
- Cà tím rửa sạch thái lát xéo dày khoảng 2 cm
- Các loại rau lặt bỏ cuống, giữ nguyên lá, rửa sạch và để ráo.
- Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, lúc gần ăn thì thái dọc thành những miếng vuông.(gần ăn mới thái vì dưa leo nhanh bị khô)
Thưởng thức bữa tiệc BBQ ngay tại nhà
- Bạn có thể sử dụng bếp nướng bằng than hoặc bếp nướng điện.
- Với thịt bò và các món hải sản nên lưu ý nướng nhanh và vừa chín tới, nếu nướng quá lâu sẽ bị dai và mất vị ngọt của món ăn.
- Các món BBQ cần dùng nóng sẽ rất ngon và bổ sung tinh bột cho bữa tiệc BBQ, bạn có thể dùng kèm bánh mì hoặc bún tươi.
Trên đây là gợi ý chuẩn bị một bữa tiệc BBQ tại gia với công thức gia vị ướp thịt nướng BBQ vô cùng đơn giản. Chúc bạn sẽ thành công và chuẩn bị được những bữa tiệc nướng thật đáng nhớ bên gia đình! Đừng quên theo dõi Trí Việt Phát Foods để tìm hiểu thêm một số công thức nấu ăn mới về cho gia đình mình bạn nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!