Các bạn có nhớ hình ảnh túi sữa chua, sinh tố tuổi thơ của mình không? Hôm nay hãy cùng học cách làm sữa chua túi, sữa chua bịch thơm ngon ngay tại nhà nhé!
Sữa chua là một trong những món ăn được yêu thích cả người lớn và trẻ em. Nếu bạn muốn tự tay làm sữa chua túi, sữa chua bịch có độ sánh vừa phải để ngăn đông không dăm đá thì hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!
1 Cách làm sữa chua túi
Nguyên liệu làm sữa chua túi
Nguyên liệu làm sữa chua túi
- 200g sữa chua
- 500g sữa đặc
- 1l sữa tươi có đường
- Dụng cụ: Dây thun, bịch đựng sữa chua
Cách làm sữa chua túi
Bước 1 Hoà tan hỗn hợp
Hoà tan hỗn hợp sữa chua
Đầu tiên, bạn để sữa chua cái nguội về nhiệt độ phòng sau đó trộn 500g sữa đặc vào bát rồi khuấy theo 1 chiều để tránh cho sữa chua bị nhớt. Sau đó bạn tiếp tục cho sữa tươi có đường vào rồi tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hoà vào nhau.
Kế đến, bạn cho từ từ 1 lít nước sôi vào hỗn hợp kết hợp với việc khuấy đều tay theo 1 chiều để cho ra hỗn hợp sánh mịn.
Bước 2 Ủ sữa chua
Ủ sữa chua
Bạn rót sữa vào bịch đựng và chừa một khoảng 3cm từ miệng bịch đến mặt sữa chua rồi tiến hành cột chặt dây chun. Sau đó, bạn ủ sữa trong môi trường ấm nóng trong 15 tiếng liên tục là hoàn thành. Hãy cùng trổ tài chiêu đãi cả nhà với cách làm sữa chua túi tại nhà nhé!
2 Cách làm sữa chua túi trái cây
Sữa chua túi trái cây
Để biến tấu thêm hương vị cho sữa chua thêm đa dạng cùng với màu sắc bắt mắt hơn thì đây là cách làm sữa chua túi trái cây mát lạnh, beo béo kết hợp hương trái cây tươi mới đánh bay cái nắng nóng của mùa hè
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: 380ml sữa đặc, 200ml sữa chua không đường, 450ml sữa tươi có đường, 300g kiwi, 150g dâu tây, 150g chanh dây, 150g đường.
Cách làm sữa chua túi trái cây
Cách làm sữa chua túi trái cây không khác cách làm sữa chua nguyên bản là mấy, bạn chỉ cần xay nhuyễn loại trái cây mình thích rồi cho vào trong quá trình ủ sữa chua là xong.
3 Lưu ý khi làm sữa chua túi và cách bảo quản
Bảo quản sữa chua trong ngăn mát và tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm thì sữa chua tự làm rất dễ lẫn tạp khuẩn vì vậy sữa chua tự làm tại nhà nên ăn trong vòng 2 ngày.
Ngoài ra, các loại sữa chua nên được bảo quản ở nhiệt độ 6-8 độ C. Ở nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình lên men của sữa chua, sữa sẽ lâu chua và ít có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập.
4 Tác dụng của việc ăn sữa chua túi
Sữa chua túi chứa các men vi sinh có lợi cho sức khoẻ
Trong sữa chua túi chứa các men vi sinh bifidobacterium và lactobacillus được có công dụng giảm các triệu chứng khó chịu của hội chứng ruột kích thích và có khả năng đẩy lượng cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể, cân bằng giữa hai loại vi khuẩn lợi và hại trong cơ thể đảm bảo lưu lượng máu vận hành tốt, ổn định.
Bên cạnh đó, sữa chua túi rất giàu vitamin D và hàm lượng canxi giúp ngăn ngừa loãng xương, duy trì xương được chắc khỏe. Ngoài ra, với các loại sữa chua hoa quả cung cấp các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể giúp giảm cân và giúp mụn, thâm mau chóng mất đi.
Bài viết trên là toàn bộ cách làm sữa chua bịch ở nhà cực kì đơn giản và thơm ngon. Không quá khó để bạn có thể tự làm cho mình một mẻ sữa chua uống bổ dưỡng đúng không nào!
Chọn mua sữa tươi bán tại Bách hóa XANH để làm sữa chua túi, sữa chua bịch nhé:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!