Bao nhiêu chi phí để làm một ly cocktail?

Chi phí đổ là gì?

Rót chi phí là chi phí thực tế của các thành phần được sử dụng trong khi đổ đồ uống hoặc cocktail . Nó được thể hiện như một tỷ lệ phần trăm của giá bán và là một yếu tố quan trọng trong bartending chuyên nghiệp.

Rót chi phí được sử dụng trong cả hai thiết lập giá cho đồ uống cá nhân cũng như cho mục đích hàng tồn kho.

Chi phí của một thức uống là gì?

Để tính toán chi phí của một thức uống, chúng ta cần phải biết bao nhiêu chi phí để đổ từng thành phần của nó.

Các thành phần đắt tiền nhất là rượu của quán bar . Đây là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi khi tính toán chi phí mỗi lần uống.

Chi phí của một Pour thẳng của rượu

Một đổ rượu thẳng là ví dụ đơn giản nhất vì vậy hãy bắt đầu với điều đó. Tất nhiên, một quán bar chuyên nghiệp sẽ trả giá bán buôn, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng giá bán lẻ cho ví dụ này.

Một chai 750ml của nhãn hiệu Mark Bourbon Whiskey được bán lẻ với giá khoảng 30 đô la. Bắn thẳng trung bình của rượu đổ là 2 ounce và cho chúng ta khoảng 12 bức ảnh mỗi chai . Với những con số này, chúng tôi biết rằng mỗi chiếc Mark của hãng sản xuất được phục vụ với chi phí $ 2,50.

Kích thước của Shot 750ml chi phí chai Shots mỗi chai Chi phí mỗi lần bắn 2 ounce 30 đô la 12 $ 2,50 1,5 ounce 30 đô la 16 1,88 đô la

Trong khi sự khác biệt 62 cent có thể có vẻ không đáng kể khi đổ thêm 1/2-ounce rượu, nó có thể tăng lên tại một quán bar đông đúc. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bartender và quản lý duy trì chính xác đổ và đồng ý với kích thước của bức ảnh mà mọi người đang đổ.

Chi phí của một Cocktail

Nếu chúng ta lấy cùng một ví dụ Mark’s Maker và sử dụng một công thức cocktail như Bourbon Sidecar , mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút. Chúng ta cần tính đến hai loại rượu với chi phí khác nhau và các thành phần khác của thức uống.

Trong trường hợp này, chúng tôi sử dụng 1,5 ounce bourbon , 1 ounce Cointreau và 0,5 ounce nước cốt chanh.

Chúng tôi đã biết chi phí của bourbon và có thể tính toán chi phí của Cointreau một cách dễ dàng. Giá bán lẻ trung bình cho Cointreau là 36 đô la cho một chai 750ml và chi phí cho 1 ounce là 1,44 đô la.

Để duy trì toán học đơn giản, hãy giả sử rằng chúng tôi mua một quả chanh tươi với giá 1 đô la và nhận được sản lượng nước trái cây 1,5 ounces. Điều đó có nghĩa là 1/2 ounce chúng ta cần cho chi phí của Sidecar khoảng $ .33.

Thành phần Số tiền cần thiết Chi phí cho mỗi chai 750ml (hoặc 1 trái cây) Shots mỗi chai (hoặc Năng suất Trái cây) Chi phí thành phần Nhãn hiệu của nhà sản xuất 1,5 ounce 30 đô la 16 1,88 đô la Cointreau 1 ounce 36 đô la 25 $ 1,44 Nước chanh .5 ounce 1 đô la 3 $ 0,33 Tổng chi phí thức uống 3,65 đô la

Như bạn có thể thấy trong ví dụ, chi phí trung bình của việc thực hiện một Bourbon Sidecar là ít hơn $ 4.

Đối với các bartender nhà, đây là một ví dụ hoàn hảo của chính xác như thế nào ít chi phí để làm cho một thức uống hàng đầu kệ . Bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này để cảm thấy tốt hơn về chi tiêu tiền khó kiếm được trên một chai rượu cao cấp hơn. Nó mang lại cho bạn sự tự do để tận hưởng chất lượng làm đồ uống tuyệt vời ở nhà .

Làm thế nào để giá một thức uống trong một quán bar chuyên nghiệp

Tất nhiên, chúng tôi không thể đi đến một quán bar và mong đợi để trả $ 4 cho một thức uống như các doanh nghiệp cần phải đánh dấu chi phí của họ để chiếm trên không và tạo ra lợi nhuận. Hãy xem cách các thanh chuyên nghiệp tính toán chi phí của một thức uống.

Đó là một thực hành tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp thanh để tính toán chi phí đổ . Đây là một hình thức kiểm soát hàng tồn kho trên cổ phiếu rượu và tỷ lệ phần trăm được tính dựa trên doanh thu trung bình. Hầu hết các thanh tìm cách duy trì chi phí đổ từ 18 đến 24%.

Để làm cho ví dụ này trở nên dễ dàng, chúng ta hãy quay trở lại đổ thẳng vào Mark của Maker. Chúng tôi đã biết rằng việc đổ 2 ounce sẽ có giá 2,5 đô la.

Nếu ngôi nhà đang tìm kiếm một chi phí đổ 22%, nó sẽ lấy tổng giá thành phần (trong trường hợp này là $ 2,50) và chia cho tỷ lệ chi phí đổ (mong muốn) (.22) để có được chi phí cho người bảo trợ quầy bar.

Chi phí mỗi lần bắn Đổ chi phí Giá cho người tiêu dùng $ 2,50 .22 (22%) $ 11,36

Hầu hết các quán bar sẽ làm tròn số tiền này lên đến toàn bộ hoặc nửa đô la tiếp theo, khiến cho đồ uống này có thể bán với giá $ 11,50.

Suy nghĩ cuối cùng về chi phí đổ

Tất cả điều này là thông tin cơ bản là điểm khởi đầu để thực hiện và kiểm soát chi phí phát sinh khi pha chế cocktail.

Nếu bạn là một bartender hoặc quản lý bar và muốn tìm hiểu sâu hơn về tính toán và kiểm soát chi phí đổ, Jeffrey Morgenthaler có thông tin và bảng tính tuyệt vời có sẵn trên trang web của mình mà bạn sẽ thấy hữu ích:

  • Làm thế nào để định giá một Menu Cocktail
  • Cách lấy hàng tồn kho và tính toán chi phí đổ

Được xuất bản lần đầu: ngày 20 tháng 7 năm 2011 Biên tập bởi Colleen Graham