Cách làm ngô chiên bơ ngọt giòn ngon đơn giản tại nhà

1. Cách làm bắp chiên bơ béo ngậy tại nhà

1.1. Nguyên liệu làm ngô chiên bơ

Cách làm món ngô chiên bơ rất dễ dàng với các bước thực hiện như sau:

  • Có bốn chiếc bắp ngô thơm ngọt.
  • Bột Lion – nguyên liệu tạo nhân bánh.
  • Bột bắp.
  • Bột năng.
  • Bột rán giòn.
  • 3 thìa bơ vàng.
  • Một quả trứng gà.
  • Muối, đường, hạt nêm và dầu ăn là những gia vị cần thiết.
  • nguyên liệu
    Một số nguyên liệu làm ngô chiên bơ. Ảnh: Internet

    1.2. Hướng dẫn cách làm ngô chiên bơ giòn ngon

    1.2.1. Bước 1: Sơ chế ngô

  • Nếu bạn có ngô đã được tách hạt sẵn, bạn chỉ cần mở nắp hộp, đổ ngô vào rổ và rửa sạch để ráo nước.
  • Khi mua ngô về, hãy dùng tay để tách hạt để hạt vẫn nguyên vẹn. Tránh sử dụng dao để bào ngô vì có thể làm vỡ hạt và không làm cho thành phẩm trở nên đẹp.
  • Sau khi đã tách xong và rửa sạch hạt ngô với nước, chúng ta để cho nó ráo.
  • 1.2.2. Bước 2: Luộc chín ngô

  • Bật bếp và đặt nồi nước lên đầu bếp.
  • Thêm nước vào nồi để luộc hạt ngô, sau đó hòa thêm một ít đường và muối.
  • Sau khi đun nước sôi, hãy cho hạt ngô vào và luộc cho đến khi chín. Sau đó, đổ ngô ra khay và rửa ngô bằng nước lạnh để hạt ngô mọng và giữ được độ giòn, sau đó để ráo nước.
  • luộc ngô trước khi chiên
    Bước luộc ngô trước khi chiên. Ảnh: Internet

    1.2.3. Bước 3: Trộn bột chiên ngô

  • Hỗn hợp bột áo hạt ngô được tạo thành bằng cách kết hợp đều 2 muỗng cà phê bột lion, 2 muỗng cà phê bột ngô, 2 muỗng cà phê bột chiên giòn và 2 muỗng cà phê bột năng.
  • Đập quả trứng vào một chiếc bát nhỏ, tách lòng trắng ra và đánh tan.
  • Hạt ngô được ráo và cho vào một tô lớn, sau đó đổ lòng trắng trứng vào và trộn đều. Lòng trắng trứng giúp bột dính chặt vào ngô khi chiên để tạo nên lớp giòn ngon hơn.
  • Đổ ngô vào một cái rổ có lỗ nhỏ để phần lõi trắng dư chảy ra ngoài. Đặt quá nhiều trứng sẽ làm ướt ngô.
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị là ngô và bột. Đầu tiên, bạn hãy cho ngô vào một bát lớn, sau đó đổ bột vào và trộn đều để bột bám đều vào hạt ngô, tránh cho hạt ngô dính nhau. Tiếp theo, bạn hãy cho ngô vào một rổ có lỗ nhỏ và lắc nhẹ để bột rơi ra ngoài, chỉ còn lại hạt ngô và một lớp bột mỏng đều trên bề mặt ngô.
  • Khi trộn ngô với hỗn hợp bột chiên, hãy chú ý trộn đều để có một lớp vỏ mỏng, bao quanh hạt ngô. Chỉ khi như vậy, khi chiên ngô, lớp vỏ sẽ trở nên giòn tan và có màu vàng đẹp mắt.
  • 1.2.4. Bước 4: Cách làm ngô chiên bơ

  • Bắt đầu bằng việc bật bếp và đặt chảo trên bếp, sau đó thêm dầu vào chảo. Khi dầu đã nóng, hạ lửa xuống và thêm ngô vào chảo để chiên. Đợi một lúc cho ngô bám bột, sau đó dùng đũa để khuấy đều.
  • Tiếp tục chiên cho đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn, bạn thêm một lát bơ vào chảo và đảo đều để bơ tan. Sau đó, vớt ngô ra sau khi nó đã thấm đều bơ.
  • Sau khi vớt ngô vào rây lọc để làm ráo dầu, ngô được đặt vào đĩa có lớp giấy thấm dầu để làm khô. Khi ăn, không cảm thấy ngán.
  • chiên ngô với bơ
    Bước chiên ngô với bơ. Ảnh: Internet

    Khi chiên ngô, hãy chú ý những điều sau:

  • Không nên cho quá nhiều dầu khi chiên bỏng ngô, chỉ cần cho một lượng vừa đủ để ngô trở nên giòn, không bị khô là đủ.
  • Lớp bột xung quanh hạt ngô chín rất nhanh, vì vậy bạn cần chú ý đến lửa và thường xuyên khuấy đều để bột không bị cháy. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm bắp rang bơ để thay đổi khẩu vị cho món ăn vặt này.
  • ngô chiên bơ
    Thành phẩm ngô chiên bơ. Ảnh: Internet

    2. Cách làm ngô chiên ớt bột giòn cay ăn đã miệng

    2.1. Nguyên liệu làm ngô chiên giòn

  • Vừa nhặt được 2 trái ngô tươi.
  • Muỗng cà phê ớt bột được chia thành hai phần bằng nhau.
  • Một muỗng cà phê đường cần có.
  • Các thành phần cần thiết: dầu ăn và muối ăn.
  • nguyên liệu làm ngô chiên cay
    Những nguyên liệu cần có để làm món ngô chiên cay giòn. Ảnh: Internet

    2.2. Cách làm ngô chiên giòn cay, đậm đà

  • Khi lựa chọn ngô, hãy tránh chọn những hạt quá già, hãy chọn những hạt vừa đủ để có thể bấm qua bằng móng tay. Ngô sau khi tách thành từng hạt, hãy rửa sạch và ngâm nước trong vòng 3 tiếng. Sau khi đã ngâm xong, hãy vớt ngô ra rổ để nước ráo.
  • Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, bật bếp và đặt chảo lên bếp. Khi chảo khô, cho dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, từ từ cho ngô đã chuẩn bị trước đó vào chiên. Trong quá trình chiên, hãy đảo liên tục bằng đũa và chỉ chiên ở mức lửa liu riu.
  • Sau khi chiên vàng, hạt ngô được vớt ra và đặt lên giấy để hấp thụ dầu.
  • Đổ ngô vào một chiếc bát lớn, sau đó thêm đầy đủ muối, ớt bột và đường vào cùng. Khuấy đều để các thành phần hòa quyện với nhau. Bạn có thể sử dụng tay để lắc bát ngô, để gia vị thấm sâu hơn.
  • Món ngô chiên cay sau khi hoàn thành có hạt ngô vàng đều, không bị cháy. Khi thưởng thức, ngô có hương vị giòn tan, hơi cay, mặn, ngọt vừa phải. Ăn không bị nhạt.
  • ngô chiên giòn
    Món ngô chiên cay giòn hấp dẫn. Ảnh: Internet

    3. Hướng dẫn chi tiết cách làm ngô chiên xù

    3.1. Nguyên liệu làm ngô chiên xù

  • 2 quả bắp ngọt.
  • Một quả trứng gà được sử dụng.
  • 100 gram bột để chiên giòn.
  • 400 gram bột mỳ được sử dụng.
  • 100 gram bột sư tử.
  • Muối được sử dụng với lượng 1/2 thìa cà phê.
  • Một thìa cà phê đường.
  • 1/2 chén dầu ăn sẽ được sử dụng.
  • 3.2. Các bước làm ngô trộn bột chiên xù

    Bước 1: Chuẩn bị ngô.

  • Ngô được mua về đã được bóc vỏ, tách hạt và rửa sạch. Sau đó, nó được ngâm trong nước khoảng 3 tiếng trước khi được mang ra để ráo.
  • Đun sôi 500 ml nước sau đó thả ngô vào luộc trong khoảng 2 phút, kèm theo một ít muối.
  • Sau khi chín, hãy lấy ngô ra và rửa bằng nước lạnh, sau đó để ráo.
  • Cách làm bắp chiên xù đơn giản như sau: Bước 2.

  • Hạt ngô sau khi được ráo nước sẽ được đặt vào một tô lớn. Tiếp theo, ta sẽ đập trứng và tách lòng trắng ra riêng. Lòng trắng sẽ được đánh tan và trộn đều với hạt ngô. Sau đó, ta sẽ xóc tô lớn nhẹ nhàng để lòng trắng rơi ra khỏi tô.
  • Trộn bột chiên xù, bột mỳ và bột lion với nhau, sau đó cho ngô vào và xóc đều để bột dính đều lên hạt ngô. Nếu có hạt nào dính chặt vào nhau, hãy dùng tay để tách chúng ra. Xóc trên một cái rá có lỗ thưa để bột thừa có thể rơi xuống.
  • Bước thứ ba: Rán bắp.

  • Bắc chảo lên bếp và đun dầu cho sôi. Trước khi cho toàn bộ hạt ngô vào, hãy thử nghiệm với một hạt. Nếu thấy hạt ngô tạo bọt, hãy cho toàn bộ hạt ngô vào.
  • Chú ý đến việc đổ dầu vào chảo và cho hạt ngô vào, sau khoảng 2 phút, lắc nhẹ chảo. Khi thấy vỏ ngô bên ngoài giòn và có màu vàng, tắt bếp và vớt ngô ra. Đặt ngô lên giấy để hấp thụ dầu thừa.
  • Hãy cuối cùng làm món ngô và thưởng thức nào!
  • bắp chiên xù
    Món ngô chiên xù hấp dẫn. Ảnh: Internet

    4. Chỉ bạn cách chọn ngô ngon

    Cách chọn hạt ngô quan trọng nhất để làm món ngô chiên ngon, đậm đà và thơm ngon. Dưới đây là gợi ý để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

  • Nên lựa chọn hạt ngô tươi sáng, vẫn còn sữa khi bấm vào bằng ngón tay. Loại hạt ngô cũ khi ăn không còn mềm ngọt.
  • Nên lựa chọn ngô tươi nguyên trái để bảo quản giá trị dinh dưỡng. Tránh sử dụng ngô đóng hộp hoặc đông lạnh để không làm giảm hương vị của món ăn.
  • Khi sơ chế ngô, nên sử dụng tay để tách hạt thay vì sử dụng dao để gọt hạt. Điều này giúp bảo toàn hạt ngô, từ đó khi chế biến món ngô chiên sẽ tạo nên một sản phẩm cuối cùng có vẻ đẹp hơn.
  • Khi mua ngô về, nếu chưa kịp sơ chế, bạn hãy loại bỏ lớp vỏ bẩn và sau đó đặt ngô vào túi và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
  • Cách thực hiện món ngô chiên đơn giản và hấp dẫn. Bạn có thể làm một món ăn vặt cho cả gia đình mà không tốn nhiều thời gian bằng cách chiên ngô. Hãy cùng Yeutre.Vn vào bếp và thực hiện món ăn vặt này mỗi ngày cho gia đình bạn nhé.

    Đức Lộc.