Cách nấu bún mắm miền Tây rất đơn giản. Để có hương vị mắm thơm ngon, tự nhiên và không bị hôi tanh, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây được chia sẻ bởi Dạy Nấu Ăn. Món ăn này kết hợp nhiều nguyên liệu tươi ngon như tôm, mực, thịt heo… Với mắm cá linh để tạo ra hương vị đặc trưng. Chắc chắn rằng khi bạn thưởng thức món này, bạn sẽ cảm thấy ngất ngây ngay từ lần đầu tiên.
Bún mắm miền Tây là một món ăn rất phổ biến và được biết đến rộng rãi. Hình ảnh được lấy từ Internet.
Mắm cá Châu Đốc là lựa chọn tốt nhất để làm nước dùng bún mắm với hương vị đậm đà, hấp dẫn và kích thích.
Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thực hiện việc chuẩn bị thịt ba rọi. Ảnh: Internet.
Cắt cà tím thành những miếng vừa ăn. Ảnh: Lấy từ Internet.
Bước 2: Ướp cá thát lát và nhồi vào ớt sừng
Cá thát lát được trộn cùng ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng cà phê tiêu xay, sau đó bóp đều tay để gia vị tan đều.
Sau đó, bạn sử dụng muỗng để đặt cá đã ướp vào từng quả ớt sừng.
Nhồi đầy một lượng nhỏ thịt vào quả ớt sừng. Hình ảnh được lấy từ Internet.
Đặt chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn. Chiên từng trái ớt sừng đã được nhồi thịt cho chín. Sau đó, dùng cái giáp để trái ớt ra khỏi chảo và đặt lên đĩa có đặt giấy thấm dầu.
Bước 3: Nấu nước dùng
Đặt nồi lên bếp, đun dầu ăn cho đến khi nóng, sau đó thêm sả, ớt, hành tím và tỏi băm cùng sả cắt khúc vào và phi thơm vàng. Sau đó, tiến hành xào thịt ba rọi cho đến khi thịt vừa săn lại, sau đó thêm cà tím vào và xào chung trong khoảng 3 phút. Tiếp theo, đổ nước mắm và 1,5 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi thấy các nguyên liệu đã chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Món xào thịt cùng cà tím, hình ảnh từ Internet.
Nồi nước sử dụng để nấu bún mắm có hương thơm ngon và mùi vị đậm đà. Hình ảnh được lấy từ Internet.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Bạn hãy đặt bún vào tô và xếp lần lượt tôm, mực, heo quay và ớt sừng nhồi thát lát lên trên. Sau đó, hãy đổ nước dùng vào để có thể ăn được. Để có trọn vẹn hương vị, bạn nên thưởng thức món ăn này khi còn nóng.
Bún mắm thêm rau xanh thật hấp dẫn và ngon miệng. Ảnh: Internet.
Bún mắm ăn với rau gì ngon?
Khi thưởng thức bún mắm, không thể bỏ qua rau xanh như thèo nèo, bông súng, hẹ, rau muống, hoa chuối bào, rau đắng,…
Bún mắm là một món ăn đặc biệt và nổi tiếng trong vùng Tây Nam Bộ. Dạy Nấu Ăn sẽ hướng dẫn cách nấu để bạn có thể thưởng thức một món ngon và dùng để chiêu đãi gia đình hoặc cải tiến nếu bạn muốn mở quán kinh doanh.
Để được học thêm về cách nấu những món ăn hấp dẫn khác, xin vui lòng điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi của Daynauan.Info.Vn sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết về các khóa học nấu ăn.
Chúng tôi rất mong nhận được đánh giá từ bạn về bài viết này, để chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn cho bạn!
Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên có kinh nghiệm lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với kiến thức sâu về ẩm thực Việt Nam và quốc tế, Huỳnh Yến đã tạo ra những bài viết hướng dẫn nấu ăn hấp dẫn và thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.
Theo dõi các bài viết của Yến Huỳnh thông qua các kênh:
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!