Để thưởng thức món ăn bánh canh tôm nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây, bạn đang băn khoăn không biết cách nấu như thế nào? Hãy cập nhật công thức mà chúng tôi gợi ý trong bài viết dưới đây để bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà.
Cách làm bánh canh tôm nước cốt dừa thơm ngon và đậm đà
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh canh tôm nước cốt dừa
Trước khi bắt đầu chế biến món bánh canh tôm nước cốt dừa đậm đà hương vị xứ miền Tây miệt vườn, hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cơ bản sau đây:
Hướng dẫn thực hiện cách nấu bánh canh tôm nước cốt dừa
Để thưởng thức hàng ngày, bạn có thể chế biến món ăn này tại nhà một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian. Dưới đây là công thức để bạn thực hiện:
Sau bước 1, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế và ướp tôm bằm.
Tôm sau khi được sơ chế kỹ lưỡng để loại bỏ hết nhớt và mùi tanh, được làm sạch vỏ và đầu. Tiếp theo, tôm được băm nhuyễn một cách tốt nhất.
Tôm và thịt bằm được cho vào tô, rồi ướp với ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng tiêu xay. Khi đã ướp đều, để các gia vị thấm qua tôm và thịt trong khoảng 15 phút.
Gia vị được sử dụng để ướp tôm và thịt.
Tiếp theo, ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu.
Trong quá trình chờ ướp tôm, bạn có thể hái ngò rí, hành lá và rau răm, sau đó rửa sạch và lau khô. Tiếp theo, bạn có thể cắt chúng thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu sử dụng hành tím, bạn nên bỏ vỏ và cắt thành lát mỏng.
Các nguyên liệu để nấu bánh canh đang được chuẩn bị.
Bước 3: Lọc nước cốt dừa tươi.
Đổ dừa nạo vào nồi, sau đó thêm 1 tô nước ấm và khuấy đều. Tiếp theo, đổ hỗn hợp này vào túi vải hoặc lọc qua rây để tách cán và chỉ giữ lại phần nước cốt. Lọc thêm một lần nữa để đảm bảo nước cốt trong suốt và không còn chất bẩn.
Nước cốt dừa tươi được lọc.
Bước 4: Phiêu lưu màu tím.
Dầu chảo được đun nóng, hành tím được thêm vào và phi cho đến khi có mùi thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng giòn, hành được vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Phi hành tím vàng giòn, thoang thoảng hương thơm và hấp thụ dầu.
Thực hiện bước thứ 5: Rán chảo hỗn hợp thịt và tôm đã băm.
Sau khi phi hành, bạn hãy cho phần dầu còn lại vào chảo và thêm hành lá đã được cắt khúc vào để xào sơ. Tiếp theo, bạn hãy đảo đều và nhanh chóng cho thịt bằm vào xào để thịt săn lại mà không bị cháy cạnh. Sau đó, hãy thêm tôm vào và tiếp tục xào trong 3 phút để đảm bảo các nguyên liệu chín đều và hòa quyện với nhau trước khi tắt bếp.
Thịt bằm và tôm được xào đều.
Bước 6: Chuẩn bị bánh canh nước cốt dừa.
Hỗn hợp tôm thịt được kết hợp với ½ nước cốt dừa, đun sôi. Sau đó, thêm ½ muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, đường và hạt nêm cho vừa miệng.
Tiếp theo, hãy thêm bánh canh bột gạo vào nồi và nấu nước lèo trong khoảng 2 phút để bánh chín mềm. Khi nước sôi, hãy thêm phần nước cốt dừa còn lại vào và đun trên lửa vừa cho đến khi nước sôi lăn tăn, sau đó tắt bếp.
Bánh canh nước cốt dừa được nấu.
Bước 7: Trình diễn và tận hưởng món ăn.
Hỗn hợp bánh canh nước cốt dừa được múc ra tô, sau đó rắc lên trên cùng ngò rí, hành lá và rau răm. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm ớt cắt lát và tiêu xay, sau đó thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng hổi.
Bánh canh hấp dẫn đã được tôi nấu.
Cách nấu bánh canh tôm nước cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn có hương vị đậm đà, chuẩn miền Tây, phù hợp cho bữa sáng hàng tuần.
Món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long thơm ngon, thịt tươi ngọt và giàu dinh dưỡng.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!