Cách làm thịt gà kho tàu thơm ngon, chuẩn cơm mẹ nấu

Gà kho tàu của VinID luôn có vị đậm đà, mặn mặn và lạ miệng, đảm bảo khiến cả gia đình không thể từ chối. Hãy vào bếp cùng VinID để nấu món gà kho tàu chuẩn cơm mẹ nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 850gr là trọng lượng của thịt gà.
  • Có tổng cộng 10 quả trứng gà.
  • Hành lá.
  • Ớt sừng, tỏi và hành tím.
  • Gia vị cần chuẩn bị bao gồm đường, muối, hạt nêm, nước mắm và dầu ăn.
  • Nguyên liệu làm món thịt gà kho tàu
    Nguyên liệu làm món thịt gà kho tàu thơm ngon

    Bí quyết lựa chọn gà thơm ngon:

  • Hãy quan sát đều và chọn những mẩu thịt gà có da màu vàng nhạt, đồng đều. Nếu da gà màu vàng nhưng lớp mỡ bên trong lại màu trắng, thì đó là gà đã qua quá trình nhuộm hóa chất và rất độc hại.
  • Thịt gà tươi ngon sẽ có độ đàn hồi cao, da mỏng mịn, không có mùi khó chịu và không có vết bầm tím trên da.
  • Sơ chế nguyên liệu được tiến hành ở bước 1.

  • Gà được làm sạch bằng muối và gừng để loại bỏ mùi hôi, sau đó để ráo nước.
  • Gà được chặt nhỏ thành từng miếng phù hợp với khẩu vị.
  • Hành tím, tỏi và ớt được rửa sạch, sau đó cắt nhỏ. Chân hành cũng được thái nhỏ. Tất cả được đưa vào cối và đập nhuyễn.
  • Lá của cây được xắt nhỏ.
  • Trứng gà sau khi luộc khoảng 6 – 7 phút sẽ được đặt vào thau nước lạnh và bỏ vỏ.
  • Luộc trứng gà
    Luộc trứng gà

    Giai đoạn thứ hai: Marinate với gia vị.

  • Gà được ướp với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước mắm.
  • Trộn hành, tỏi, ớt nhuyễn vào và đều đặn để gà thấm đầy hương vị. Ướp gà trong khoảng 30 phút.
  • Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt
    Ướp gà

    Bước 3: Kho ướp thịt gà.

  • Đặt nồi lên bếp và bật lửa nhỏ. Thêm một chút dầu ăn và một muỗng canh đường vào nồi, khuấy nhẹ cho đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián. Sau đó tắt bếp.
  • Gà được cho vào đảo trong nước có màu đồng đều. Bật lửa lớn và xào cho đến khi thịt gà trở nên săn chắc.
  • Đổ 500ml nước vào nồi gà, sau đó đun nóng nước cho đến khi sôi. Tiếp theo, thả trứng gà đã lột vỏ vào nồi và vớt bỏ bọt để nước trong sạch hơn.
  • Kho gà
    Kho gà
  • Hạ lửa và kho gà trong vòng 30 phút. Sau 10 phút, hãy mở nắp nồi và lật gà để đảm bảo gia vị thấm đều vào gà và trứng.
  • 3. Thành phẩm

    Gà kho tàu là một món ăn dễ làm nhưng có thịt mềm thơm và trứng có vị béo bùi đậm đà, rất phù hợp để làm món ăn kèm cơm.

    Gà kho tàu
    Thành phẩm

    Hy vọng rằng bạn sẽ có thành công trong việc nấu món gà kho tàu thơm ngon để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Hãy truy cập ngay vào ứng dụng VinID để mua thịt gà chất lượng, tươi ngon một cách nhanh chóng nhé!