Nghêu được ưa thích bởi nhiều người khi là món ăn. Để có một món nghêu thơm ngon, nước mắm nghêu là một yếu tố quan trọng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thịnh Phát để biết cách làm nước mắm ăn nghêu ngon tuyệt.
Cách làm nước mắm ăn nghêu ngon vị miền Bắc
Có rất nhiều cách để làm nước mắm chấm khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị của từng vùng miền. Ở miền Bắc, người ta thích hương vị chua cay nên thường pha nước mắm ăn nghêu theo vị này. Dưới đây, Nước mắm Thịnh Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước mắm ăn nghêu hấp sả thơm ngon theo phong cách miền Bắc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Hướng dẫn cách làm nước mắm ăn nghêu theo khẩu vị miền Bắc
Để thưởng thức một chén nước chấm đậm đà theo phong cách Bắc, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:
Nước mắm chấm nghêu mang đặc trưng theo vị miền Bắc.
Cách làm nước mắm ăn nghêu ngon vị miền Nam
Nước chấm ăn nghêu ở miền Nam có vị ngọt hơn so với miền Bắc. Nếu bạn muốn thưởng thức vị ngọt này, hãy tham khảo cách làm nước chấm ăn nghêu dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Hướng dẫn cách làm nước mắm ăn nghêu theo khẩu vị miền Nam
Nước mắm phục vụ cùng nghêu theo chuẩn hương vị miền Nam.
Chúng ta đã thưởng thức một bát nước mắm ăn cùng nghêu thật ngon và ngọt, theo phong cách đúng của miền Nam.
Có một số thông tin có thể bạn quan tâm:
Cách làm nước mắm me kiểu Thái chấm nghêu
Nghêu hấp sả là một món ăn phổ biến và dễ thực hiện. Để làm cho món nghêu thêm thú vị, bạn có thể thử làm nước mắm ăn nghêu theo kiểu Thái để trải nghiệm hương vị mới.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm nước chấm kiểu thái
Nước mắm kiểu Thái có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau.
Để làm chén nước mắm chấm nghêu theo kiểu Thái, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây: Bắt đầu bằng việc trộn nước mắm ngon, nước cốt me và đường thốt nốt trong một bát. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn. Tiếp theo, thêm ớt băm nhuyễn, ớt bột, hành lá, hành tím, ngò rí và thính gạo vào. Khuấy nhẹ để các thành phần hòa quyện vào nhau. Đó là cách bạn hoàn tất việc pha nước mắm chấm nghêu theo kiểu Thái.
Nước chấm kiểu thái này có vị chua và cay hơn so với các loại nước chấm khác. Nếu bạn không thích cay, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt trong nước chấm.
Hướng dẫn cách làm nước mắm ăn nghêu biến tấu độc lạ
Thử thay đổi hương vị của nước mắm ăn nghêu để tạo ra một loại nước chấm mới, không chỉ phục vụ cho món nghêu mà còn hợp với các loại hải sản khác.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách thực hiện nước chấm ngon độc lạ
Hương vị độc đáo được tạo nên từ việc biến tấu nước mắm ngò rí.
Cách thực hiện này khá đơn giản. Trước tiên, bạn hãy cho nước mắm Phú Quốc ngon lành, nước cốt chanh và đường thốt nốt vào một bát. Sau đó, khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan. Tiếp theo, bạn hãy cho ớt và tỏi đã băm nhuyễn vào và khuấy nhẹ nhàng. Cuối cùng, hãy thêm ngò rí vào và công đoạn hoàn tất.
Loại nước mắm biến tấu này có điểm nổi bật là ngò rí. Hương vị của ngò rí sẽ tạo ra một sự khác biệt hoàn toàn. Ngoài việc dùng để chấm nghêu, nó còn kết hợp tốt với các món ăn khác. Đa số các bé đều rất thích nước mắm có vị độc đáo này. Chỉ cần một chút sáng tạo, bạn đã có thể tạo ra một loại nước mắm ăn nghêu ngon và mới mẻ cho gia đình.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!