Bò khô làm giả từ thịt heo có hương vị thơm ngon, giòn ngọt không kém thịt thật. Nếu bạn muốn thưởng thức món bò khô nhưng không ăn được thịt bò thật, hãy áp dụng cách làm giả bò khô mà chúng tôi đề xuất dưới đây.
Làm bò khô từ thịt heo bằng tay.
Các nguyên liệu cần có sẵn để làm giả bò khô
Để làm món giả bò khô từ thịt heo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon sau đây:
Đảm bảo có nguyên liệu tươi ngon để tạo ra món ăn bò khô.
Mách bạn cách làm giả bò khô ngon đúng điệu
Làm món giả bò khô từ thịt heo mà không bị phát hiện sự khác biệt, với hương vị và độ giòn không thua kém thịt thật. Để thực hiện cách làm này, bạn có thể làm theo các bước sau:
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt heo bạn ngâm qua nước muối khoảng 5 phút sau đó rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, thái thịt heo thành miếng bản to và thái theo thớ dọc thịt.
Thực hiện việc chuẩn bị thịt nạc của lợn.
Bắc nồi nước, đặt lên bếp và đun sôi cùng một chút muối. Khi nước sôi sùng sục, thả thịt heo vào và luộc chín tới.
Thịt heo được luộc đến khi chín tới.
Trong quá trình chờ thịt chín, bạn nghiền nhỏ cỏ cây, ớt, gừng và tỏi, để riêng ra một tô khác.
Cách làm gia vị cho món ăn.
Chế biến giả bò khô từ thịt heo
Sau khi thịt đã chín, hãy kéo ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để thịt trở nên săn chắc và nguội hoàn toàn. Tiếp theo, xé thịt thành những sợi nhỏ phù hợp với khẩu vị.
Thái nhỏ thịt heo thành sợi thích hợp để ăn.
Đổ thịt heo xé sợi vào tô, sau đó trộn đều với hỗn hợp sả, gừng, ớt và tỏi băm. Tiếp theo, thêm dầu hào, đường, bột ớt, hạn nêm, bột ngũ vị hương và dầu điều để tăng hương vị. Hãy ướp hỗn hợp này trong khoảng 2 – 3 tiếng.
Trộn thịt với các gia vị để tăng hương vị.
Sau khi đã ướp, bạn tiếp tục đặt thịt vào chảo và rang trên lửa nhỏ cho đến khi thịt khô và săn lại. Hãy liên tục khuấy đều để thịt chín đều, tránh bị cháy và tăng thêm hương vị ngon lành. Khi thấy thịt đã hết nước, bạn có thể tắt bếp.
Không nên rang thịt quá lâu để tránh mất đi hương vị thơm ngon.
Cuối cùng, bạn có thể rang thịt trong máy sấy hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ từ 35 – 90 độ C. Sấy khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt có mùi thơm và khô giòn.
Thịt được sấy khô để tạo nên một lớp vỏ giòn.
Lý do nên sấy thịt sau khi rang
Khi làm giả bò khô từ thịt heo, nhiều người thường không sấy khô đủ. Điều này làm thịt vẫn ẩm, chưa khô hẳn nên không còn giòn ngọt nữa.
Nếu nhà bạn không có máy sấy, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng để làm khô thịt. Đồng thời, nhiệt độ sấy thịt cũng ảnh hưởng đến chất lượng, vì vậy hãy đảm bảo căn nhiệt ở mức phù hợp.
Khi sấy thịt, hãy chú ý kiểm tra xem có phần thịt nào bị cháy cạnh không để có thể ngừng quá trình sấy kịp thời.
Đánh giá thành phẩm và cách bảo quản giả bò khô
Bò khô giả là một món ngon được chế biến từ thịt heo thơm ngon. Nó phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:
Mong rằng, hướng dẫn làm bò khô giả mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!