Công thức đất nặn ăn được siêu ‘hot’
Thời gian ở nước ngoài đã giúp em ‘học lỏm’ mẹ Tây cách làm đất nặn từ bột mì cực an toàn cho con.
Trong thời gian làm thạc sĩ ở Anh, em đã có cơ hội ở nhà một gia đình Anh Quốc truyền thống thông qua chương trình home-stay. Chị Mary, chủ nhà của em, là một người phụ nữ rất cẩn thận và có những phương pháp giáo dục tuyệt vời. Một trong những hoạt động mà chị Mary thường dùng để khuyến khích sự sáng tạo của hai đứa trẻ là chơi với đất nặn. Ban đầu, em lo lắng về việc này vì có thể bé sẽ đưa đất nặn vào miệng. Nhưng em đã ngạc nhiên khi biết rằng những viên đất nặn đó được làm bằng tay bởi chị Mary và hoàn toàn an toàn khi ăn.
Về Việt Nam, mặc dù chưa có con nhưng thỉnh thoảng tôi lại tự tay làm đất nặn để tặng các cháu nhỏ trong gia đình. Chúng đều rất hứng thú. Đất nặn ăn được cơ bản làm từ bột mì, muối và nước, giống như loại đất để nặn tò he của ta. Đây là công thức làm đất nặn từ bột mì rất hữu ích mà tôi muốn chia sẻ với các mẹ.
Nguyên liệu:.
200 gram bột mì đa dụng được sử dụng.
Muối tinh 6 gram.
Nước lọc có dung tích 350ml.
Dầu thực vật có khối lượng 13 gram.
Có thể tìm mua phẩm màu thực phẩm tại các cửa hàng bánh dụng cụ để làm bánh gato.
Cách làm:.
Bước đầu tiên, hãy trộn đều 200 gram bột mì đa dụng với 6 gram muối.
Bước 2: Dần dần đổ toàn bộ nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi đạt được hỗn hợp dẻo dính.
Bước 3: Đặt hỗn hợp bột mì, nước và muối lên bếp, giảm lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp không còn bết dính và có thể dễ dàng đổ ra.
Yêu cầu đạt được khi hỗn hợp được đổ ra mà không bị bột dính vào nồi.
Bước 4: Lấy hỗn hợp bột ra khỏi bàn, nhồi kỹ để đảm bảo hỗn hợp đồng đều.
Bước 5: Sử dụng dao để chia phần bột thành những viên nhỏ. Nhấn ngón cái vào giữa viên bột và thêm phẩm màu vào.
Bước 6: Khiến cho phẩm màu tan đều vào hỗn hợp bột.
Bước 7: Mẹ thực hiện tương tự để tạo ra các màu sắc đa dạng.
Muốn có một sự tự nhiên hoàn toàn, bạn có thể thay thế phẩm màu thực phẩm bằng chính thực phẩm tươi như: nước nghệ để tạo màu vàng, nước cốt lá dứa để tạo màu xanh lá, và nước cốt củ dền đỏ để tạo màu đỏ. Tuy nhiên, màu từ thực phẩm sẽ không có độ tươi như phẩm màu và yêu cầu một lượng khá lớn để đạt được màu sắc chuẩn.
Bột mì là nguyên liệu chất lượng để làm đất nặn an toàn cho trẻ em.
Con có thể tự do khám phá trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình.
Các mẹ được chúc thành công!
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và con.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!