Top 3 món ngon từ hải sâm và những lợi ích của hải sâm

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM BIỂN TUYỆT VỜINhư các loại thực phẩm biển như sâm biển, dưa chuột biển và hải sâm, được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau và có thể được chế biến thành nhiều món ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá những lợi ích từ hải sâm và các món ngon từ hải sâm ngay hôm nay.

hai-sam

Sản phẩm Hải sâm biển có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Tìm hiểu lợi ích từ hải sâm

Đặc điểm của hải sâm

  • Strichobus japonicus Selenka là tên khoa học của loài hải sâm thuộc họ Holothuriidae, có hình dáng tương tự con đỉa và không có xương khớp. Thân của hải sâm có chiều dài khoảng 20cm, có hình ống và miệng nằm ở phần thân. Phần đầu và đuôi của hải sâm có hình dáng giống nhau, khó phân biệt nếu không quan sát kỹ.
  • Tại nhiều khu vực ven biển, đa số chúng sinh sống ở những nơi có nhiều cát. Nhiều loại hải sâm tập trung tại những khu vực ven biển ở Việt Nam như Khánh Hòa, Phú Quốc, Tam Đảo…
  • hai-sam-cat

    Hải sản sâm cát được lưu trữ ở nhiệt độ thấp.

    Phân loại hải sâm

    Hiện tại có rất nhiều loại hải sâm khác nhau, có tới hơn 50 loại và được chia thành 3 loại chính:.

    hai-sam-bien

    Hải sâm, còn được biết đến với tên gọi đỉa biển.

  • Loài Hải sâm Holothuria martensil L được biết đến với khoảng 20 xúc tu và thường sống tập trung ở các vùng nước dưới triều. Loài động vật này khá phổ biến tại Việt Nam và mang lại giá trị kinh tế cao như một trong những loài đỉa biển được bán trên thị trường.

  • Loài hải sâm xúc tu, còn được biết đến với tên gọi Leptopentacta Typica trong lĩnh vực khoa học, có kích thước nhỏ hơn loài Holothuria martensii L và chỉ có khoảng 10 xúc tua. Chúng thường được phân bố phổ biến tại khu vực vịnh Bắc Bộ.

  • Các loại hải sản không có chân ống có dáng giống con giun và khó nhận biết nếu không xem kỹ. Chúng sinh sống ở những khu vực có bùn cát và bùn nhão ở độ sâu từ 10 đến 50 mét so với mực nước biển. Vì thế, việc đánh bắt chúng gặp phải nhiều trở ngại.

  • Khách hàng có thể tham khảo giá sản phẩm hải sâm tại đảo nhà.

    Hai-sam-cat,soup-nong-soup-bao-ngu-hai-sam,soup-bao-ngu-hai-sam.

    LỢI ÍCH TỪ HẢI SÂM

    Chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, hải sâm được sử dụng để tạo ra nhiều loại thuốc đông y có tác dụng chữa bệnh và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

  • Những chất dinh dưỡng trong hải sâm có thể giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường khả năng chống đỡ, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi, và hỗ trợ trong việc điều trị ung thư. Sử dụng hải sâm có thể giảm thiểu sự lây lan của bệnh, mặc dù hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị hoàn toàn cho bệnh ung thư.

  • Trong tảo biển hầu như không có cholesterol và có nhiều chất béo rất có lợi cho những người bị bệnh về tim mạch, giúp điều trị các bệnh tim mạch.

  • Các loại thực phẩm thường ngày có thể có nhiều vi sinh vật gây ngộ độc, cho nên cần thiết phải tiến hành giải độc cơ thể. Hàm lượng Se trong hải sâm có tác dụng khử trùng các chất độc hại và làm sạch cơ thể.

  • Còn nhiều tác dụng của hải sâm như điều trị bệnh hen suyễn, ngăn ngừa các bệnh về răng nướu, giảm đau khớp, điều chỉnh chức năng gan và thận. Bên cạnh đó, hải sâm còn có.

  • CÁC MÓN NGON TỪ HẢI SÂM

    Hải sâm tiềm thuốc bắc

    Nguyên liệu:.

  • Hải sản: 200g.

  • Bào ngư: 100g

  • Thuốc bắc: 1 thang

  • Nước dùng gà: 1 lít

  • Gia vị thông dụng

  • hai-sam-tiem-thuoc-bac

    Hải sâm là một loại thực phẩm có tác dụng bồi bổ sức khỏe theo phương pháp y học cổ truyền.

    Chế biến:.

    Sau khi mua hải sâm về, hãy để nó nguội trong khoảng 15 phút trước khi dùng dao cắt thành các miếng nhỏ phù hợp với sở thích của bạn.

    Loại bỏ vỏ bào ngư sau khi mua về, rửa nhiều lần bằng nước để khô ráo. Nếu bào ngư tươi, hãy sử dụng dao để lấy phần thịt bên trong, rửa sạch để loại bỏ các tạp chất và màng đen xung quanh. Sau đó, sử dụng dao để cắt bỏ phần rìa xung quanh cồi thịt và phần giác múc, và rửa lại lần cuối.

    Đun nước gà 1 lít trong nồi bằng lửa vừa đến khi sôi. Sau đó, cho thuốc thảo vào và khuấy đều. Nấu trong khoảng 30 phút với lửa vừa để thuốc thảo thấm vào nước.

    Đặt bào ngư vào hầm chung trong vòng 30 phút. Thêm vào ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm và điều chỉnh vị theo khẩu vị.

    Nấu thêm 15 phút tiếp theo đem hải sâm cho vào và khuấy nhẹ. Sau đó tắt bếp và múc thức ăn ra đĩa để trang trí và thưởng thức. Kết quả là chúng ta đã có một món ăn tuyệt vời từ hải sâm, vừa dinh dưỡng lại vừa thơm ngon.

    Cháo hải sâm

    Nguyên liệu:.

  • Hải sản: 2 con.

  • Thịt xay: 100g

  • Bắp ngọt: 1 trái

  • Tỏi: 2 tép

  • Gạo nếp: 1 nắm tay

  • Gạo tẻ: 1 nắm tay

  • Nước dùng

  • Hành lá

  • Gia vị thông dụng

  • chao-hai-sam

    Cháo hải sản kết hợp với thịt băm.

    Chế biến:.

    Món cháo hải sâm là món ngon thứ hai được chế biến từ hải sản đặc biệt. Hãy sử dụng bắp ngô đã tách hạt và luộc cùng với nước dùng. Khi nước sôi trong vòng 5 phút, lấy lõi ngô ra và cho gạo nếp hoặc gạo tẻ vào để nấu cháo.

    Bạn có thể mua hải sâm đông lạnh, rã đông trong vòng 15 phút và cắt thành miếng phù hợp hoặc sơ chế hải sâm bằng cách mổ bụng, loại bỏ lớp nhớt bẩn ở bên trong và đun cùng gừng để loại bỏ mùi tanh. Sau khi nước sôi, lấy hải sâm ra và đặt vào chậu nước lạnh để giữ được độ giòn.

    Thái nhỏ tỏi gừng, cho thêm một ít muối tiêu và bột ngọt, sau đó ướp hải sâm trong vòng 10 phút.

    Làm nóng hải sâm và phi hành trong chảo. Đổ hải sâm vào nồi cháo khi nước cháo sôi. Thêm gia vị để tạo hương vị phù hợp.

    Thêm thịt băm vào chảo và xào cho chín, sau đó thêm một chút hành lá.

    Để tận hưởng hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món cháo hải sâm, bạn nên thêm một chút hành và rau ngò vào đáy bát. Sau đó, múc cháo ra và rắc tiêu lên trên. Cuối cùng, thêm thịt băm vào giữa.

    Hải sâm xào nấm đông cô

    Nguyên liệu:.

  • Hải sản: 200g.

  • Nấm đông cô: 50g

  • Bông cải xanh: 500g

  • Gừng: 50g

  • Tỏi: 3 tép

  • Bột bắp: 1 muỗng canh

  • Dầu hào, nước tương, nước màu

  • Gia vị thông dụng

  • hai-sam-xao-nam-dong-co

    Hải sản xào nấm đông cô.

    Chế biến:.

    Món hải sâm xào nấm đông cô là một món ăn ngon từ hải sâm thứ ba mà ĐẢO muốn giới thiệu với Quý Khách. Hải sâm được mua về và rã đông trong khoảng 15 phút. Sau đó, cắt hải sâm thành từng miếng vừa ăn. Nấm đông cô được ngâm với nước ấm trong một giờ, sau đó rửa sạch với nước, để ráo và chia nhỏ nấm thành từng miếng.

    Tỏi nghiền nhuyễn, gừng cắt lát mỏng và nghiền nhỏ. Bông cải xanh chia thành từng miếng nhỏ và ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút trước khi rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Thêm 1 muỗng canh bột ngô vào chén, pha trộn với 3 muỗng canh nước.

    Đến bếp và đun sôi một nồi nước, sau đó cho bông cải xanh vào nồi và chờ đến khi nước sôi trở lại trước khi vớt bông cải ra đĩa.

    Đi đến bếp, đun nồi nước khác cho sôi, đưa hải sâm vào và trụng trong khoảng 5 phút, sau đó lấy hải sâm ra để ráo.

    Đi vào nhà bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo phía Bắc. Khi dầu đang sôi, hãy phi thơm gừng và tỏi đã băm. Tiếp theo, nhanh chóng đảo nấm đông cô khoảng 2 phút và xào chung với hải sâm.

    Tiếp theo, thêm vào hỗn hợp nước bột bắp, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cafe tiêu, ½ muỗng cafe nước màu và 50 ml nước. Sau đó, khuấy đều cho đến khi nước sệt lại và tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm 1 muỗng canh dầu hào và trộn đều.

    Hãy thưởng thức đĩa hải sâm xào với rau cải và cơm nóng.

    hai-sam-xao-rau

    Hải sản xào rau cải.

    Nhưng lưu ý khi chế biến các món ngon từ hải sâm

    Tăng cường sức khỏe và chữa trị các bệnh là những tác động đáng kể của hải sâm. Tuy nhiên, sử dụng hải sâm quá độ có thể gây ra những tác động phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy bạn nên hạn chế việc sử dụng như vậy.

    Cần tuân thủ đúng liều lượng sử dụng hải sâm, không nên vượt quá 10g mỗi ngày và nên tuân thủ theo chỉ định của chuyên gia y tế. Hải sâm có thể được sử dụng cho những người bị viêm phế quản, táo bón, suy nhược thần kinh, mệt mỏi…

    Gây ra nhiều hậu quả khó đoán trước sẽ là kết quả của việc cố tình sử dụng quá nhiều.- Việc sử dụng quá mức sẽ kéo dài tình trạng bệnh đối với những người bị mắc các bệnh về tiêu hóa hoặc tiểu đường.- Không nên dùng hải sản đối với những người bị thừa cân hoặc béo phì.

    Để tạo ra các loại thuốc đông y, hải sâm vẫn được sử dụng, tuy nhiên không nên dùng để pha chế chè. Sử dụng hải sâm trong quá trình chế biến cũng không được pha trộn với giấm. Nếu bạn có khả năng dị ứng với các loại hải sản biển, bạn nên tìm ý kiến và lời khuyên từ bác sĩ.

    Ba món ăn ngon nhất từ hải sâm đã được ĐẢO giới thiệu cho Quý Khách. Chúc Quý Khách thành công trong việc thưởng thức những món ăn ngon từ hải sâm.

    Mách bạn: 3 cách làm bào ngư nướng bơ, dầu hào, mỡ hành thơm ngon

    Cam kết khi mua sản phẩm tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh và tiện lợi.
  • Hoàn trả hàng miễn phí một cách nhanh chóng.
  • Sản phẩm đảm bảo an toàn, có xuất xứ rõ ràng.
  • Nguồn sản phẩm biển đa dạng với hơn 300 loại.
  • Để liên hệ với chúng tôi, quý khách có thể gọi đến số điện thoại Hotline 1900.0098 trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối, từ Thứ 2 đến Chủ Nhật. Ngoài ra, quý khách cũng có thể đến các cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ https://daohaisan.Vn/pages/cua-hang hoặc truy cập trang web https://daohaisan.Vn hoặc ứng dụng Zalo http://zalo.Me/daohaisan.