Lẩu Gà Lá Giang

Món ăn tuyệt vời và dễ nấu là lẩu gà lá giang. Sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt gà và vị chua nhẹ của lá giang sẽ cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Không chỉ hấp dẫn với hương vị mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng và giấc ngủ ngon.

lẩu gà lá giang

Món lẩu gà lá giang có hương vị đặc biệt và khó quên. Ảnh: Internet.

Thịt gà có nồng độ protein cao, vì vậy, nó được xem là thực phẩm phổ biến được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon miệng và có lợi cho sức khỏe. Thịt gà có tác dụng giúp phát triển cơ bắp và giảm cân hiệu quả. Nó cũng giúp cho răng và xương chắc khỏe bởi vì chứa nhiều phốt pho và đảm bảo sự hoạt động của các bộ phận như thận, gan, và thần kinh trung ương. Tryptophan, một loại axit amin có trong thịt gà, còn giúp làm dịu hệ thần kinh căng thẳng và mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

Là thành viên của họ cây leo, lá giang có chất lỏng trắng, hình trứng đối xứng, mọc đơn lẻ, có một chút vị chua. Thường ra hoa vào khoảng tháng năm trong lịch âm, hoa mọc thành từng chùm, có màu hồng nhạt, bao gồm 5 cánh hoa đều nhau. Quả của nó có hai đường và hạt ở đỉnh có chùm lông.

NGUYÊN LIỆU

  • 150 gam lá giang.
  • Hai trăm gram nấm rơm.
  • 800g thịt gia cầm.
  • Bún tươi.
  • Rau muống.
  • Hoa chuối.
  • Rau thơm.
  • Nạp vào 50g đường cát.
  • Ba nhánh cây sả.
  • Bốn quả ớt.
  • Một số củ tỏi và hành tím.
  • Các loại gia vị như đường, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm.
  • CÁCH LÀM

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà được làm sạch và chia thành các miếng vừa phải để ăn.
  • Nấm rơm sau khi cắt chân, ngâm trong nước muối để làm sạch, sau đó lấy ra để ráo nước.
  • Rau muống., hoa chuối làm sạch, bào sợi, ngâm trong âu nước có vắt nước cốt chanh để không bị thâm đen.
  • Xay nhỏ tỏi, hành tím và ớt sau khi làm sạch. Rửa sạch lá sả và loại bỏ lá già, xay nhuyễn phần gốc, đập phần lá và cắt thành khúc.
  • Rau thơm. nhặt sạch, cắt khúc.
  • Sử dụng bàn tay nhặt những chiếc lá giang nhỏ và rửa sạch trước khi sử dụng. Khi nấu, hương vị chua của lá giang sẽ tỏa ra và làm cho món lẩu thêm phần thơm ngon.
  • nguyên liệu gà lá giang

    Sẵn sàng nguyên liệu để thực hiện món lẩu gà lá giang. Hình ảnh được lấy từ Internet.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Sau khi vệ sinh, bạn cho gà vào ướp cùng với sả, ớt, tỏi, hành tím băm và thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều và để gà thấm gia vị trong 10 phút.

    ướp gà với gia vị

    Nêm nếm gia vị cần thiết vào thịt gà. Ảnh: Internet.

    Hãy để lại một chút tỏi băm nhé.

    Bước 3: Xào thịt gà

    Đi vào phòng bếp, đặt nồi lên bếp và đun nóng với một chút dầu ăn. Rắc lên một chút tỏi băm và sả cắt khúc, cho thịt gà đã được ướp vào xào.

    xào thịt gà

    Gà xào đã được ướp trước đó. Hình ảnh lấy từ Internet.

    Bước 4: Nấu lẩu gà lá giang

  • Khi thấy thịt gà đã săn, bạn cho lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt gà vào, đậy nắp và nấu sôi.
  • Khi thấy thịt gà đã chín, bạn thêm lá giang đã xé nhỏ vào, tiếp theo là nấm rơm.
  • Nêm thêm Nạp vào 50g đường cát., khuấy nhẹ tay để đường tan đều.
  • nấu lẩu gà lá giang

    Lá tiêu giúp cho món lẩu có hương vị chua ngọt nhẹ nhàng và thơm ngon. Ảnh: Internet.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi thấy nguyên liệu đã chín, bạn có thể thêm rau thơm cắt nhỏ vào, khuấy đều và tắt bếp. Để thưởng thức lẩu ngon nhất, bạn nên ăn nóng cùng với bún tươi, rau muống và hoa chuối bào. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể dùng nước mắm ớt để chấm kèm.

    Lẩu gà lá giang ăn với rau gì ngon?

    Rau muống. bào

    Rau muống. là loại rau không thể thiếu khi ăn lẩu gà lá giang. Không chỉ giúp món lẩu ngon hơn, rau muống còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

    rau muống

    Rau muống. là loại rau phổ biến, được dùng ăn kèm với nhiều món lẩu. Ảnh: Internet

    Hoa chuối. bào

    Hoa chuối. có thể kết hợp với nhiều món ăn, đặc biệt với món lẩu gà lá giang. Không chỉ làm tăng hương vị, hoa chuối còn giúp món lẩu trở nên thanh mát, lạ miệng hơn.

    hoa chuối bào

    Hoa chuối. bào và lẩu gà lá giang là sự kết hợp độc đáo. Ảnh: Internet

    Rau nhút

    Cần kèm rau nhút khi thưởng thức lẩu gà lá giang. Rau nhút là loại rau mát, giúp làm dịu nhiệt trong mùa hè.

    rau nhút

    Khi ăn lẩu gà lá giang, không thể thiếu rau nhút. Ảnh: Internet.

    Chỉ cần tuân thủ các bước hướng dẫn từ Dạy Nấu Ăn và sử dụng những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể dễ dàng nấu lẩu gà lá giang. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể kết hợp với măng chua, nấm rơm hoặc các loại rau yêu thích. Kết quả là bạn sẽ được thưởng thức món lẩu thơm ngon và độc đáo.

    Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây để được học thêm cách nấu nhiều loại lẩu hấp dẫn khác nhau. Các chuyên gia của Daynauan.Info.Vn sẽ liên hệ với bạn để tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nấu lẩu.

    Xin vui lòng đánh giá bài viết để chúng tôi cải thiện dịch vụ cho bạn!

    avata

    Một Người Biên Tập Kinh Nghiệm lâu năm tại Trang Web Dạy Nấu Ăn là Huỳnh Yến. Với rất nhiều thông tin về các món ăn của Việt Nam cùng như thế giới, Huỳnh Yến đã đem lại cho Trang Web Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn rất hấp dẫn và thu hút được nhiều sự quan tâm.

    Theo theo những bài viết của Yến Huỳnh qua các kênh: .