Đừng lo lắng nếu bạn không có bột bánh để làm bánh mì tại nhà! Thậm chí, bạn vẫn có thể làm bánh mì hấp dẫn và ngon miệng không kém gì bánh mì được bán ngoài tiệm. Hãy tìm hiểu cách làm ngay trong bài viết dưới đây!
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Bạn cũng có thể bổ sung thêm thành phần như bột hoa lan hoặc men nở tức thời để thay thế cho bột nở. Ngoài ra,
Sau đây là thực hiện các bước. Làm bánh mì đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn cả bột nở.
Bước 1: Trộn hỗn hợp
Pha trộn đều 300g bột mì, 15g đường và 2g muối trong một tô. Đun sôi 230ml sữa tươi trên bếp và thêm vào hỗn hợp bột. Sử dụng muỗng đảo hỗn hợp đều nếu nóng.
Bước 2: Nhồi bột
Hãy mang bao tay và nhồi bột một cách đều để phần bột được phân bố đồng đều trong phần hỗn hợp sau khi đã nguội một chút. Chú ý rằng không nên nhồi bột quá nhiều vì điều này sẽ làm cho bánh không ngon và cứng hơn so với bình thường.
Bước 3: Tạo hình bánh
Kết hợp cán bột mỏng thật, sử dụng một chút bột làm bột áo và cán mỏng thành các viên bột đường kính 15cm. Đặt phần bột bánh đã nhào lên bàn, sau đó lăn thành các thanh dài và chia bột thành 9 phần bằng nhau. Tiếp theo, nhào thành các viên bột tròn và lăn đều bột.
Bước 4: Chiên bánh
Hòa quyện chiên bánh trên ngọn lửa vừa đến khi bánh chuyển sang màu vàng thì bạn có thể đặt chảo lên bếp và thêm dầu đến mức ngập nửa chiếc chảo. Để bánh được chín đều hai mặt, bạn nên lật bánh. Tuy nhiên, khi chiên bánh, bạn cần chú ý rằng bánh chín rất nhanh, vì vậy hãy lật bánh nhanh để tránh bị cháy khét nhé!
Yêu cầu thành phẩm
Sau khi hoàn tất phần làm bánh mì, cần đảm bảo độ vàng đều trên cả hai mặt mà không cần quá lo lắng về việc bánh nở. Bánh vừa chiên xong sẽ có mùi thơm và vị giòn rụm đặc trưng, do đó trước khi thưởng thức, cần thấm qua giấy thấm dầu. Để đạt được độ nở đều trên thân bánh.
Làm bánh mì không cần bột nở cần lưu ý gì?
Dưới đây là một số ghi chú và cách xử lý khi làm bánh mì không sử dụng bột nở. Khi thực hiện lần đầu tiên, bạn có thể gặp phải tình trạng bánh dai hoặc bánh không có độ giòn xốp, và dưới đây là cách khắc phục.
Trước khi thưởng thức, các bạn nên sử dụng máy kẹp để làm cho bánh đạt được độ giòn thơm ngon. Bánh không có bột nở trong nguyên liệu dễ bị cứng và không nóng giòn, vì vậy việc sử dụng máy kẹp là rất cần thiết.
Với nhiều loại máy kẹp bánh mì có chức năng làm nóng bánh mì nhanh chóng và tiện lợi, Quang Huy là địa chỉ mua sắm tuyệt vời. Máy ép bánh mì Tiross được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp bánh mì nóng, vỏ giòn và vẫn giữ nguyên dưỡng chất cần thiết. Khách hàng có thể liên hệ qua số hotline: 0966623666 hoặc mua trực tiếp tại các chi nhánh Quang Huy trên toàn quốc để tìm hiểu thêm về sản phẩm.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!