Món đặc sản Muối ớt Tây Ninh thu hút nhiều khách hàng tìm mua với hương vị muối mặn đậm đà kết hợp cùng vị cay nồng và mùi thơm đặc trưng của ớt. Chén muối này rất ngon khi kết hợp với xoài, cóc, ổi,… Để tận hưởng hương vị hấp dẫn của món ăn, hãy thử ngay cách làm muối ớt Tây Ninh dưới đây.
Hướng dẫn cách làm muối ớt ở Tây Ninh dễ dàng và rất ngon miệng.
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món muối ớt Tây Ninh
Chuẩn bị trước những thành phần dưới đây, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với hương vị của muối ớt tự chế tại nhà, sản phẩm thơm ngon hấp dẫn không thua kém muối bán tại Tây Ninh. Vậy tại sao còn phải trì hoãn.
Mách bạn:.
Bạn có thể chọn loại muối hạt hoặc muối bọt. Dùng muối này khiến thành phẩm được đậm đà, không quá mặn.
Bạn có thể lựa chọn sử dụng ớt bột hoặc ớt tươi. Nếu lựa chọn ớt tươi, nên chọn ớt chín đỏ và mọng nước để muối có màu sắc hấp dẫn hơn với ớt.
Hướng dẫn chi tiết cách làm muối ớt Tây Ninh ngon chuẩn vị
Món muối ớt thơm ngon, đậm đà hương vị Tây Ninh được chế biến theo các bước sau đây:
Bước đầu tiên: Chuẩn bị các nguyên liệu.
Bạn rửa sạch quả ớt tươi đã mua về, để ráo và dùng dao rạch lóc để loại bỏ hạt. Nếu quả ớt quá lớn, cắt thành các lát nhỏ hơn. Bóc vỏ của tỏi và băm nhuyễn.
Rửa và xử lý ớt cùng tỏi.
Bước thứ hai: Nghiền và hòa trộn hỗn hợp của muối.
Để chuẩn bị món này, trước tiên bạn nên cho ớt và tỏi vào cối giã nhuyễn. Sau đó, thêm muối hạt và bột ngọt vào và giã đều để các thành phần kết hợp với nhau. Tiếp tục giã cho đến khi thấy ớt được nghiền nhuyễn hoàn toàn.
Xay và kết hợp các thành phần hòa quyện với nhau.
Bước thứ ba: Rang ớt với muối.
Đang rắc hỗn hợp cay muối vào chảo to, phơi nắng trên bếp vừa và quay liên tục để các nguyên liệu khô chín và giòn lại. Nấu cho đến khi thấy muối chuyển sang màu da cam và hương thơm ngát lan tỏa là muối đã đạt tiêu chuẩn.
Sau khi đã rang muối, bạn có thể đưa chúng vào cối và giã nhuyễn để tăng độ mịn. Tiếp đó, bạn nên rang tiếp trong 5 phút, sau đó tắt bếp và để nguội.
Rang pha trộn muối để khô, tạo ra hương thơm đậm đà.
Nếu muốn tránh cho muối bị cháy cạnh khi rang, bạn nên đun chảo đến nhiệt độ cao trước khi thêm hỗn hợp muối vào. Rang đến khi muối chảy hết nước và khô săn ở nhiệt độ khoảng 60 độ.
Bước thứ tư: Lưu giữ và thưởng thức muối ớt đậm đà theo phong cách Tây Ninh.
Bạn cho một lượng muối lớn vào hũ thủy tinh và phủ kín nắp. Khi sử dụng, lấy một ít muối để chấm lên các loại trái cây và gia vị món ăn. Hãy cẩn thận để không để nước rơi vào trong hũ vì sẽ làm cho muối bị ẩm và không thể sử dụng lâu dài.
Lưu trữ muối đúng cách sẽ giúp nó bảo quản được lâu hơn.
Gợi ý cho bạn nhỏ:
Nếu bạn yêu thích hương vị của tôm, bạn có thể ngâm tôm khô cho mềm, nghiền nhuyễn và pha trộn cùng muối ớt để tạo ra món muối ớt tôm chấm trái cây thơm ngon.
Bạn có thể thêm thêm ớt tùy ý nếu thích vị cay đậm đà. Hoặc thay bằng ớt bột để tạo mùi thơm nồng mà không quá cay. Ăn kèm với bất kỳ món nào cũng thấy ngon. Ngoài ra.
Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu giá rẻ, dễ tìm mua và có chút tinh tế, bạn có thể chế biến món muối thơm ngon đẳng cấp. Khi thưởng thức cùng muối, trái cây của bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn.
Tìm kiếm và mua các thành phần cần thiết, sau đó thể hiện khả năng nấu nướng của bạn bằng cách làm muối ớt Tây Ninh đơn giản theo công thức đã được cung cấp. Không có lý do gì để do dự nữa, chúc bạn thực hiện thành công!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!