Phở xào thịt băm là một món ăn hấp dẫn, lạ miệng lại không mất quá nhiều thời gian vào bếp. Để làm cho cả nhà một món ăn sáng thật ngon, vừa đơn giản, vừa tiện lợi lại đầy đủ chất dinh dưỡng, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn làm món phở xào thịt băm nhé.
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người
Nguyên liệu
-
500 gr bánh phở khô
-
300 gr thịt heo băm
-
3 quả cà chua
-
Hành khô, hành lá, mùi tàu
-
Gia vị: nước tương, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm phở xào thịt băm
Bước 1 Sơ chế bánh phở
Đun sôi nước rồi cho vào1 thìa dầu ăn, sau đó cho phở vào trụng sơ. Vớt phở ra và xả ngay lại với nước lạnh, vớt ra để ráo.
Bước 2 Xào thịt băm
Băm nhỏ hành khô rồi phi thơm. Tiếp tục cho thịt băm vào xào, nêm một ít hạt nêm và hạt tiêu, sau đó tắt bếp.
Bước 3 Hoàn thiện món
– Cà chua thái hạt lựu.
– Phi thơm hành, sau đó cho cà chua vào xào, đảo đều đến khi cà chua chín mềm thành sốt sền sệt thì cho thịt băm vào, đảo đều.
– Cho tiếp bánh phở vào xào, nêm thêm nước tương sao cho vừa ăn thì tắt bếp.
Tham khảo thêm: Hãy cùng Bách hóa XANH xem qua tổng hợp 10 cách làm phở xào dai ngon, hấp dẫn để đãi cả nhà nhé!
Thành phẩm
Khi ăn cho thêm hành lá, mùi tàu vào.
Với cách chế biến đơn giản, nhanh chóng và hương vị thơm ngon, món phở xào thịt băm sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn sáng ngon miệng. Cùng Bách hóa XANH vào bếp thực hiện ngay nhé.
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!