Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt thì nhất định không được bỏ qua công thức này nhé!
Snack rong biển kẹp ngũ cốc – một món ăn có nguồn gốc từ Đài Loan đang trở thành cơn sốt ăn vặt trong thời gian vừa qua. Bạn có thể order những gói snack rong biển ở bất kì đâu trên internet với giá thành không quá đắt. Nhưng thử nghĩ mà xem, nếu có thể thì tại sao chúng ta không tự mình làm những miếng snack rong biển giòn thơm với lớp nhân bên trong tùy theo ý thích? Hãy cùng Beemart bắt tay vào khám phá công thức của món ăn vặt thần thánh này thôi nào!
- Khám phá list những đồ ăn vặt không béo
Nguyên liệu làm snack rong biển kẹp ngũ cốc
Snack rong biển hạt ngũ cốc trứ danh là sự kết hợp với những nguyên liệu đơn giản, nhưng giàu dinh dưỡng. Nên bạn có thể thoải mái lai rai cả ngày mà không sợ béo. Thành phần làm snack rong biển gồm có rong biển và hạt dinh dưỡng.
– Thực tế rong biển được gọi là siêu thực phẩm vì thành phần quá dồi dào các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
– Lợi ích của rong biển thực sự là nhiều không kể hết, trong đó phải kể đến tác dụng nổi bật như ngăn ngừa ung thư, tốt cho tiêu hóa, tăng cường chức năng tim mạch, thải độc và giảm cholesterol trong máu, chống viêm….và ti tỉ những lợi ích khác.
– Bên cạnh đó, hạt khô và ngũ cốc đều là những thành phần cũng không cần bàn cãi nhiều về lợi ích của nó nữa.
– Các loại hạt cung cấp phong phú về các loại vitamin như vitamin E, vitamin nhóm B, protein, khoáng chất, chất béo có lợi cho sức khỏe.
– Bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu để kẹp trong snack rong biển tùy theo ý thích như hạt hạnh nhân, hạt mè (vừng), gạo lứt, hạt bí, hạt điều,….
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Rong biển lá: 5 lá
- Nước tương (xì dầu): 5g
- Đường: 20g
- Nước: 60ml
- Mè đen, mè trắng: 1 ít
- Các loại hạt dinh dưỡng (hạnh nhân, óc chó, hạt bí, hạt qui noa, hạt điều,…): 80g
- Chà bông cay: 20g
- Hoặc nguyên liệu làm nhân nào bạn ưa thích nhé!
Giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên liệu, Bee đã đóng gói toàn bộ những nguyên liệu kể trên vào trong set DIY làm snack rong biển kẹp hạt tại nhà rùi. Bạn chỉ cần bắt tay vào làm thôi.
Cách làm snack rong biển:
Công thức này bạn có thể làm ra 110g bánh đấy. Cùng bắt tay vào làm nhé!
Bước 1: Sơ chế hạt
Cho các loại hạt vào nột chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng ở nhiệt độ 120 độ trong 10 phút. Bạn cũng có thể dùng chảo để rang chín. Sau đó băm nhỏ các loại hạt, băm càng nhỏ thì càng đỡ bị rụng khỏi lá rong biển.
Bước 2: Làm nước sốt
Đun sôi hỗn hợp 5gr nước tương + 20 gr đường + 60ml nước trên bếp đến khi sôi thì tắt bếp. Nếu bạn sử dụng set nguyên liệu làm rong biển kẹp hạt nhà Beemart có thể bỏ qua bước này, vì chúng mình đã chuẩn bị sẵn hỗn hợp nước sốt trong đó.
Bước 3: Trộn hạt với nước sốt
Chia nước sốt làm 2 phần, 1 phần cho vào âu hạt ở bước 1 trộn đều cho đến khi hạt quyện bám đều hết sốt.
Bước 4: Tạo hình snack rong biển
– Lấy từng lá rong biển, phết 1 lớp mỏng hỗn hợp hạt kín 1 nửa mặt lá rong biển. Rắc chà bông lên hỗn hợp hạt. Nửa còn lại dùng chổi phết phần nước sốt lên trên đó.
– Gấp nửa miếng rong biển lại, ấn nhẹ cho lá rong biển dính sát vào lớp sốt.
– Sử dụng 1 vật nặng phẳng như thớt đè lên phần bánh vừa làm xong khoảng 5-10 phút. Việc này giúp lớp rong biển dính chắc vào phần hạt, tránh rơi rụng.
Bước 5: Sấy snack rong biển
– Làm nóng lò ở 120 độ C trước 10 – 15 phút.
– Cho rong biển đã làm ở bước 4 vào sấy ở nhiệt độ 80 – 90 độ C trong khoảng 50 – 60 phút.
– Khi sấy xong lấy khỏi lò lại cho xuống vật nặng đè lên snack rong biển và đợi nguội hẳn.
* Lưu ý: nếu không có lò nướng, các bạn có thể áp chảo nhé!
Bước 6: Cắt snack rong biển
– Sau khi snack rong biển kẹp hạt nguội hoàn toàn, bạn dùng dao thật sắc để cắt thành từng miếng.
– Vì rong biển hút ẩm rất nhanh nên sau khi làm xong bạn cần cho ngay snack rong biển kẹp hạt vào túi kín, dùng trong 2 tuần.
– Trong quá trình bảo quản nếu rong biển bị ỉu thì sấy lại ở nhiệt độ 80 – 90 độ C trong khoảng 15 – 20 phút là snack rong biển kẹp hạt sẽ giòn lại ngay.
Chỉ với vài bước cơ bản thôi, bạn đã thành công với món snack rong biển hạt dinh dưỡng thần thánh này rồi. Chúc bạn thành công nhé!
Món ăn vặt snack rong biển đặc trưng Đài Loan này phù hợp và được yêu thích bởi tất cả mọi đối tượng từ các bé nhỏ cho đến người lớn.
– Bạn có thể bảo quản snack rong biển trong hũ/ lọ và nhâm nhi mỗi khi ngồi xem phim mà hết cả hộp lúc nào không hay.
– Mẹ bầu càng nên ăn vì các loại hạt có trong snack rong biển tốt cho máu và bổ sung cực nhiều chất dinh dưỡng tốt cho não và cơ thể của trẻ.
Hi vọng với cách làm snack rong biển cực đơn giản Beemart chia sẻ trên đây bạn sẽ có ngay món ăn vặt healthy cho mình và cả gia đình, bạn bè thưởng thức rồi!
Xem thêm:
>> Cách bảo quản các loại hạt dinh dưỡng không bị ỉu
>> Kết hợp yến mạch sữa chua vừa ngon miệng vừa đẹp da
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!