Vệ sinh thảm sofa theo từng chất liệu cần chú ý gì?

 Khi vệ sinh thảm sofa bạn cần chú ý xem đó là chất liệu gì để có thể biết cách giữ sản phẩm được bền, không bị hư. Với mỗi loại chất liệu sẽ có cách vệ sinh khác nhau đấy nhé.

Hiện nay thảm sofa có rất nhiều chất liệu như thảm sợi len, sợi đay, thảm nỉ, thảm cotton…. Không phải tất cả các chất liệu thì đều có thể vệ sinh như nhau, nếu như không biết cách bạn sẽ làm thảm bị rách, xù lông hay bay màu.

Vệ sinh thảm sofa theo từng chất liệu cần chú ý gì?

Trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến những chú ý khi vệ sinh thảm sofa với một số chất liệu sau:

Thảm sofa sợi tổng hợp

Thảm làm từ sợi tổng hợp được sử dụng rất nhiều, êm ái và mềm mại. Chất liệu này thường khá dễ vệ sinh, không mất quá nhiều thời gian cũng như sự cầu kì. Bạn chỉ cần dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn, với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng baking soda, giấm, xà phòng để làm sạch.

vệ sinh thảm sofa theo từng chất liệu
Thảm sợi tổng hợp thường khá dễ dàng vệ sinh


Thảm sofa sợi cotton

Thảm cotton dùng trong không gian dễ dàng kết hợp cùng với sofa da và các món đồ khác, đem lại sự ấn tượng và sang trọng. Với chất liệu thảm này khi vệ sinh cũng cần có những lưu ý nhất định đấy nhé. Bạn có thể giặt ướt với loại thảm này nhưng chú ý cần nhanh chóng làm khô nếu như không muốn nó bị bay màu hoặc chuyển sang màu khác. Chính với tính chất của vải cotton nên bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh.

vệ sinh thảm sofa theo từng chất liệu
Khi vệ sinh thảm cotton không nên dùng chất tẩy quá mạnh và cần phải làm khô nhanh chóng


Thảm sofa sợi tự nhiên, thực vật

Với các loại thảm sợi tự nhiên rất được ưu ái chọn lựa của mọi người. Sợi tự nhiên, thực vật mang đến một tấm thảm cao cấp, êm ái và cực kì an toàn cho sức khỏe của mọi người. Loại thảm này khi dùng cùng với sofa phòng khách trong phòng khách hay giường ngủ trong phòng ngủ đều đem lại vẻ đẹp cực kì sang trọng. Cũng chính chất liệu thực vật, tự nhiên nên khi vệ sinh sẽ khá khó khăn, không biết cách thảm có thể bị xù lông, hư hại. Tốt nhất bạn nên thuê đơn vị chuyên giặt thảm sofa hoặc nếu tự vệ sinh hãy chọn các dung dịch vệ sinh tẩy rửa thật dịu nhẹ.

vệ sinh thảm sofa theo từng chất liệu
Với thảm sofa sợi tự nhiên, thực vật nên thuê đơn vị làm sạch thảm hoặc dùng các chất tẩy rửa thật dịu 

Mỗi chất liệu thảm sofa sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Bài viết trên đây của Nội Thất Xinh giới thiệu sự chú ý khi vệ sinh thảm với 3 chất liệu phổ biến nhất. Hãy tham khảo và rút ra cho mình những kinh nghiệm bổ ích nhé.