Tựa lưng ghế sofa được thiết kế như thế nào?

Tựa lưng ghế sofa là một trong những bộ phận rất quan trọng. Hiện nay phần tựa lưng sofa được thiết kế với nhiều các kiểu dáng khác nhau, đem lại nhiều lựa chọn cho con người.

Sofa có nhiều loại như sofa góc phòng khách hay sofa đơn, sofa văng, sofa tròn… Và tùy theo từng sản phẩm sẽ có thiết kế mẫu mã tựa lưng khác nhau. Về cơ bản nó sẽ được chia thành các loại phổ biến như sau.

Tựa lưng ghế sofa thiết kế liền, cố định

Lưng tựa sofa có thiết kế liền ra đời từ lâu và cho đến ngày nay vẫn được duy trì với rất nhiều mẫu mã. Phần tựa lưng sẽ thiết kế liền cố định, không thể di chuyển hay thay đổi. Điều nay làm cho bộ sofa được chắc chắn, an toàn và khi tựa lưng người dùng sẽ cảm thấy thật vững chắc. Tựa lưng sofa dạng liền có cả dòng sofa da, sofa vải hay sofa gỗ. Bản thân từng mẫu sofa tựa liền sẽ có thể được thiết kế theo nhiều kiểu, tăng sự đa dạng và giá trị về mặt thẩm mĩ.

tựa lưng ghế sofa
Ghế sofa thiết kế tựa lưng liền, cố định

Tựa lưng ghế sofa thiết kế độn phồng

Đây vẫn là loại lưng tựa dạng liền nhưng sẽ được độn phồng bởi lớp bông mút cực kì mềm mại, êm ái. Thiết kế này tạo nên độ phồng lớn cho phần tựa lưng, khi tựa vào chúng ta sẽ cảm thấy rất thoải mái, phần lưng như được nâng đỡ trọn vẹn. Chúng chủ yếu là dòng sofa da và sofa vải nỉ.

tựa lưng ghế sofa
Tựa lưng độn phồng cực kì êm ái của ghế sofa

Tựa lưng ghế sofa thiết kế tựa gật gù

Hiện nay ghế sofa với thiết kế tựa gật gù đặc biệt được yêu thích. Chúng chỉ áp dụng với sofa mang phong cách hiện đại. Tựa gật gù nằm ở phần trên cùng của tựa lưng, có các nấc để điều chỉnh linh hoạt. Nhờ thiết kế này nên khi ngả lưng người dùng có thể điều chỉnh để phù hợp với phần lưng, cổ và tạo nên được sự thoải mái, dễ chịu. Hiện nay loại tựa lưng này có rất nhiều mẫu mã trên thị trường.

tựa lưng ghế sofa
Ghế sofa có thiết kế lưng tựa gật gù


Tựa lưng ghế sofa
với nhiều các thiết kế khác nhau cho khách hàng chọn lựa. Tùy sở thích mỗi gia chủ có thể chọn cho mình sofa phòng khách ưng ý. Các loại thiết kế của tựa lưng ghế sofa có ngay tại siêu thị Nội Thất Xinh.