Tư vấn chọn thảm sofa cho chung cư nhỏ

Các không gian phòng khách chung cư cần có đặc biệt chú ý trong quá trình chọn đồ nội thất để có được không gian đẹp. Và một vấn đề khiến nhiều người đau đầu hiện nay đó là chọn thảm sofa cho chung cư nhỏ như thế nào? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Kích thước của thảm

Khi chọn thảm sofa cho chung cư nhỏ cần phải đặc biệt chú ý đến kích thước. Bởi một bí quyết thành công khi chọn thảm sofa cũng như bất kỳ món đồ nội thất nào cho không gian nhỏ đó cũng là diện tích vừa vặn nhất.

thảm sofa cho chung cư nhỏ

Chú ý chọn kích thước vừa vặn cho không gian


Khi chọn thảm sofa các bạn cần căn cứ vào kích thước của toàn căn phòng cũng như cùng với đó là kích thước trực tiếp của ghế sofa phòng khách. Với chung cư nhỏ thì cách đặt thảm với 1 chân ghế đặt trên thảm, 1 chân ghế đặt xuống nền là phù hợp nhất. Do đó, kích thước thảm sẽ căn cứ vào cách bố trí này để có sự lựa chọn phù hợp.

Màu sắc thảm sofa cho chung cư nhỏ

Những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất khi chọn thảm sofa cho chung cư nhỏ. Đầu tiên, điều này sẽ giúp có được sự hài hòa với các món đồ khác trong không gian khi có cùng tông màu tươi sáng. Thứ hai, với các gam màu này sẽ giúp cho không gian trở nên tươi sáng và rộng mở hơn khi diện tích khiêm tốn.

thảm sofa cho chung cư nhỏ

Thảm gam màu tươi sáng cho phòng khách chung cư nhỏ

Họa tiết của thảm

Các mẫu thảm sofa phòng khách hiện nay có sự đa dạng về họa tiết khác nhau để cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Nhưng khi chọn thảm sofa cho chung cư nhỏ các bạn nên ưu tiên các mẫu thảm có họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng. Bởi điều này sẽ giúp cho không gian thêm thoáng đãng hơn, tránh việc gây ra cảm giác bí bách. Một phương án được nhiều gia đình lựa chọn đó là các thảm đơn sắc không có họa tiết cũng dễ dàng kết hợp cùng đồ nội thất khác.

Với những gợi ý chọn thảm sofa cho chung cư này hy vọng giúp các bạn lựa chọn được mẫu thảm đẹp và phù hợp nhất cho không gian. Để được tư vấn cụ thể liên hệ với Nội Thất Xinh ngay hôm nay nhé.

>>>Xem thêm: Cách chọn thảm trải sàn trang trí phòng khách cho không gian nhỏ