Tư vấn chọn màu sắc ghế sofa theo tính cách gia chủ

Việc chọn ghế sofa luôn khiến cho khách hàng đau đầu làm sao để chọn được bộ sofa đẹp nhất khi cần phải cân đối quá nhiều yếu tố. Một bộ ghế sofa không chỉ là nơi tiếp khách mà chúng còn là nơi thể hiện được cá tính, phong cách cũng như tính cách của chủ nhân. Việc lựa chọn màu sắc bộ ghế sofa thể hiện tính cách của chủ nhân cũng sẽ là một gợi ý không nên bỏ qua để bạn có được bộ sofa hoàn hảo nhất cho phòng khách nhà mình.

Mỗi người sẽ có các tính cách khác nhau và cách thể hiện ra bên ngoài khác nhau. Khi chọn ghế sofa theo tính cách ban hãy chú ý đến kiểu dáng, chất liệu, màu sắc cũng như các họa tiết trang trí. Với mỗi cách chọn khác nhau bạn sẽ thể hiện được dấu ấn riêng của mình cũng như có được bộ sofa ưng ý nhất để mang đến cảm giác thoải mái nhất khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.

>>>Xem thêm: Tư vấn chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với gia chủ mệnh Thổ
                         Ý tưởng trang trí cho bàn ghế sofa thêm nổi bật

Chọn ghế sofa cho người giỏi giao tiếp

Đối với những người giỏi giao tiếp họ sẽ có nhiều vị khách đến chơi nhà cũng như luôn thể hiện sự nồng nhiệt của mình đối với khách thì những bộ sofa có kích thước lớn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Và mẫu sofa gợi ý đó là những bộ sofa tân cổ điển hoặc ghế sofa da thật được thiết kế với kích thước lớn. Với những bộ sofa có kiểu dáng thiết kế này thì màu sắc trung tính sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Chọn màu sắc sofa theo tính cách

Bộ ghế sofa màu trung tính cho người giỏi giao tiếp


Một số gam màu trung tính bạn có thể lựa chọn như màu nâu, vàng cam, ghi xám hay màu bạc…Những gam màu này khi kết hợp cùng với các kiểu dáng trên cũng sẽ mang đến không gian cực sang trọng. Bên cạnh đó, lựa chọn các gam màu trầm này cũng sẽ giúp gia chủ tránh được việc các bộ sofa của mình nhanh bị xỉn màu do thường xuyên có nhiều khách đến chơi nhà.

Chọn màu sofa cho người thích thoải mái

Với những người thích thoải mái họ sẽ có xu hướng chọn ghế sofa có gam màu nhẹ nhàng, trang nhã để mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu đúng với tính cách của họ. Những gam màu được nhiều người yêu thích có thể kể đến như màu trắng, màu be, hồng paste, màu xám nhạt…Với màu sắc này bạn sẽ mang đến không gian trang nhã, nhẹ nhàng vô cùng thư thái giúp cho bất kỳ vị khách nào đến chơi nhà dù lần đầu cũng có thể cảm nhận được tính cách của đối phương. Với những người này thì một bộ sofa vải cao cấp kết hợp kiểu dáng sofa góc nhỏ cùng gam màu nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tư vấn chọn màu sắc sofa theo tính cách

Bộ ghế sofa gam màu nhẹ nhàng cho những người thích sự thoải mái

Chọn màu sắc sofa cho người sống nguyên tắc

Đối với những người sống nguyên tắc thì một bộ ghế sofa thiết kế đơn giản kết hợp với gam màu trung tính sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Những người này thường có những quy tắc riêng không muốn thay đổi nên họ sẽ hướng đến sự ổn định vì thế gam màu như nâu, đen hay xám đơn thuần sẽ phù hợp nhất. Kết hợp với đó là kiểu dáng phải tạo được sự chắc chắn và có cấu trúc ổn định như tính cách của họ.

Chọn màu sắc sofa cho người giàu trí tưởng tượng

Đối với những người giàu trí tưởng tượng, yêu thích sự phá cách thì những gam màu nổi bật sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Một bộ sofa vải màu đỏ, xanh, tím…với kiểu dáng hiện đại sẽ là ưu tiên hàng đầu cho các bạn. Và với nhiều người họ cũng sẽ lựa chọn những chiếc sofa đơn màu sắc để kết hợp cùng với nhau tạo nên một cuộc dạo chơi màu sắc ấn tượng ngay trong phòng khách. Đối với các bộ sofa màu sắc bạn cần phải chú ý đến việc kết hợp màu sắc với các đồ nội thất khác cũng như không gian chung để có được không gian ấn tượng nhất.

Bạn đã biết cách chọn màu sofa theo tính cách

Kết hợp nhiều mẫu sofa đơn màu sắc cho phòng khách

Chọn màu sắc sofa cho người dám nghĩ, dám làm

Cũng giống như đối với những người giàu trí tưởng tưởng thì những bộ sofa màu sắc sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những người dám nghĩ, dám làm. Họ là những người hướng đến sự phá cách nên sẽ là sự kết hợp nhiều màu sắc ngay trong cùng một bộ sofa với các họa tiết ấn tượng. Với những ngời có tính cách này thì những bộ sofa có màu sắc nổi bật sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Chọn màu sắc sofa cho người giản dị

Đối với những người có lối sống giản dị như những người trung tuổi hay căn phòng của những người độc thân thì việc lựa chọn màu sắc cho họ cũng khá đơn giản. Thông thường, sẽ có 2 xu hướng đó là lựa chọn những gam màu sáng như trắng, trắng ngà hay kem để mang đến không gian trang nhã, nhẹ nhàng. Hoặc một bộ phận khác sẽ chọn gam màu trung tính như xám, ghi để đơn giản hóa không gian sống. Và chắc chắn đi kèm với những gam màu này là những bộ sofa có thiết kế tối giản nhất.

Màu sắc ghế sofa phù hợp theo tính cách

Ghế sofa gam màu nhẹ nhàng cho người giản dị


Với mỗi người có tính cách khác nhau sẽ phù hợp với kiểu dáng sofa cũng như màu sắc riêng để thể hiện tính cách cũng như mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng. Hãy cân đối yếu tố màu sắc với các yếu tố khác để có được bộ sofa hoàn hảo nhất. Liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.