Treo tranh phong thủy cho phòng khách và những điều nên nhớ

Ngoài các món đồ nội thất thì tranh phong thủy cho phòng khách ngày càng được rất nhiều gia chủ quan tâm. Tranh treo tường đem lại nhiều các ý nghĩa khác nhau cho không gian và cho con người.

Tranh phong thủy cho phòng khách có ý nghĩa gì?

Trong phòng khách cần đến nhiều các món đồ khác nhau. Bộ sofa góc đẹp hay bàn trà là trung tâm của không gian, thảm trải sàn tạo nên sự ấn tượng, đèn trang trí vừa đẹp vừa cung cấp ánh sáng…. Với tranh treo tường thì sao? Món đồ này có ý nghĩa như thế nào?

Tranh treo phòng khách mang lại nhiều ý nghĩa, trong đó có cả giá trị phong thủy và giá trị thẩm mĩ. Tranh được treo trên các bức tường giúp phòng khách trở nên đẹp hơn, thu hút hơn. Các bức tường trở nên bớt đơn điệu và có điểm nhấn. Bạn có thể treo tranh ở nhiều vị trí tường khác nhau như ngay sau ghế sofa, phía trên kệ tivi, treo ở mảng tường cầu thang…

tranh phong thủy cho phòng khách
Tranh cho phòng khách đem lại rất nhiều tác dụng

Tranh treo tường còn đem lại giá trị lớn về mặt phong thủy. Bạn có thể chọn tranh theo bản mệnh, theo tuổi của mình, chọn tranh theo chủ đề với các ý nghĩa khác nhau. Có thể chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim, tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa…và nhiều các bản mệnh khác. Chọn lựa tranh treo tường hợp phong thủy luôn giúp gia chủ nhận về nhiều tài lộc và may mắn.

Điều nên nhớ khi treo tranh phong thủy cho phòng khách

Chú ý kích thước của tranh

Khi chọn tranh để treo tường bạn cần chọn tranh có kích thước thật phù hợp với kích thước của bức tường nhé. Tốt nhất https://tinnhadep.com/ tư vấn cách chọn tranh nên có kích thước tối đa không được quá 1/3 so với kích thước của bức tường bạn muốn treo. Điều này vừa tạo sự cân bằng và vừa có ý nghĩa hoàn hảo về mặt phong thủy.

tranh phong thủy cho phòng khách
Chú ý đến kích thước của tranh phong thủy được đặt trong phòng khách


Phòng khách không nên treo bức tranh về con Hổ

Theo quan niệm phong thủy tốt nhất bạn không nên lựa chọn các bức tranh về Hổ để treo ở phòng khách. Đặc biệt với những ai sinh năm rắn và năm khỉ thì lại càng không nên. Phong thủy cho rằng tranh về con hổ ở phòng khách, nhất là khi đầu hổ được vẽ hướng vào phía bên trong gia chủ sẽ toàn gặp chuyện xui xẻo, nhất là họa sát thân. Chính vì vậy khi chọn tranh treo tường bạn nên chú ý điều này nhé.

tranh phong thủy cho phòng khách
Hạn chế tối đa việc treo tranh con Hổ trong phòng khách


Treo tranh phong thủy cần tuân theo quy luật ngũ hành

Bạn đừng quên chú ý đến quy luật ngũ hành khi treo tranh cho phòng khách. Không chỉ với tranh ảnh mà khi bạn đặt ghế sofa nhập khẩu cũng như bàn kệ cũng phải tuân theo quy luật này. Chọn lựa hướng thích hợp để bài trí và tùy từng hướng sẽ có sự chọn lựa khác nhau.

Tuân theo quy luật ngũ hành luôn đem lại ý nghĩa tốt cho gia chủ. Về vấn đề treo tranh theo ngũ hành bạn hãy chọn lựa chủ đề tranh theo từng hướng nhé. Ví dụ nếu bạn muốn treo tranh ở phía đông thì nên chọn các loại tranh tứ quý, tranh sơn thủy. Bạn muốn treo tranh ở phía bắc nên chọn tranh sơn thủy, tranh cá chép… Những điều này sẽ luôn đem lại may mắn cho gia chủ đấy nhé.

tranh phong thủy cho phòng khách
Treo tranh phong thủy nên dựa trên quy luật ngũ hành

Tranh cho phòng khách có nhiều vị trí đặt như đặt sau sofa vải hay đặt sau sofa da, đặt ở một mảng tường thích hợp… Dù đặt ở đâu bạn cũng cần đảm bảo các nguyên tắc mà bài viết này vừa nêu ở trên. Tranh phong thủy cho phòng khách khi chọn đúng sẽ luôn giúp gia chủ và gia đình được thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.