Trang trí phòng khách tân cổ điển nên dùng gam màu gì?

Bạn chắc chắn nên trang trí phòng khách tân cổ điển khi cả không gian theo kiến trúc này. Phong cách tân cổ điển với các nét đặc trưng nổi bật  và mang đậm nét cá tính riêng.

Phòng khách tân cổ điển sẽ có đặc trưng về chọn màu sắc, đồ nội thất, chất liệu… Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Phòng khách phong cách này nên chọn lựa màu nào là phù hợp nhất.

Đặc trưng của màu sắc khi trang trí phòng khách tân cổ điển

Mỗi phong cách thiết kế nội thất sẽ có các gam màu đặc trưng nhất định. Phong cách tân cổ điển cũng như vậy. Nó sẽ có các màu sắc đặc trưng dễ dàng nhận thấy. Từ màu của các loại bàn ghế sofa, màu thảm sofa hay màu sơn tường… Tất cả cần thể hiện rõ được đặc  trưng của phong cách này.

trang-tri-phong-khach-tan-co-dien-nen-dung-gam-mau-gi-1

Phòng khách tân cổ điển với các đặc trưng riêng về màu sắc

Phong cách tân cổ điển là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Màu sắc cổ điển sẽ thiên về sự hoài cổ, hoài niệm. Màu sắc phong cách hiện đại sẽ thiên về sự tươi mới, trẻ trung, ấn tượng. Vậy màu sắc của phong cách tân cổ điển là gì?

Đó chính là những gam màu mang sắc thái trung tính. Nó không quá trầm cũng không quá nổi bật. Màu sắc trung tính vừa phải và đang rất được yêu thích hiện nay. Chúng thể hiện được nét đẹp xa hoa, quý phái nhưng vẫn rất sang, trẻ trung và hiện đại. Những màu sắc trung tính chủ đạo là chọn lựa hoàn hảo cho không gian tân cổ điển.

Tất nhiên trong phòng khách bạn vẫn có thể kết hợp màu trung tính với một số màu trầm, nổi khác làm điểm nhấn nhé.

Một số gam màu khi trang trí phòng khách tân cổ điển

Màu xám, ghi

Nói đến màu trung tính không thể bỏ qua màu xám, ghi. Các màu này sẽ giúp không gian của bạn trở nên cân bằng, hài hòa hơn rất nhiều. Không gian tân cổ điển với màu xám, ghi chủ đạo sẽ vừa quý phái lại vừa thanh lịch. Chúng rất dễ để phối hợp với các màu sắc khác. Bạn có thể chọn thêm  màu xanh coban, đỏ đô… để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

trang-tri-phong-khach-tan-co-dien-nen-dung-gam-mau-gi-2

Màu ghi, xám rất được ưu chuộng trong nội thất tân cổ điển

Màu nâu gỗ

Màu nâu gỗ cũng sẽ rất phù hợp với căn phòng tân cổ điển. Gam màu sắc trầm nhẹ không quá nặng nề hay quá hoài cổ. Nó vừa cho thấy được nét truyền thống lại vừa ấm áp, sang trọng và không kém phần thanh lịch.

trang-tri-phong-khach-tan-co-dien-nen-dung-gam-mau-gi-3

Phòng khách tân cổ điển màu nâu gỗ

Màu kem, màu nude

Các gam màu kem, nude cũng rất phù hợp với phong cách tân cổ điển. Chúng rất sang, xa hoa, lộng lẫy nhưng rất tươi mới, hiện đại. Điều này đúng tiêu chí của phong cách tân cổ điển. Bạn có thể chọn lựa mẫu sofa văng hay bàn kệ, thảm trải sàn, sơn tường… gam màu này.

trang-tri-phong-khach-tan-co-dien-nen-dung-gam-mau-gi-4

Các màu như kem, nude cũng là gợi ý cho không gian tân cổ điển

Màu vàng nhạt

Màu vàng nhạt cũng không phải là màu quá nổi hay quá hoài cổ. Do đó nó sẽ rất hợp với phòng khách tân cổ điển. Đó chính là nét đẹp của sự quý phái, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

trang-tri-phong-khach-tan-co-dien-nen-dung-gam-mau-gi-5

Căn phòng tân cổ điển không thể bỏ qua gam màu vàng nhạt

Trang trí phòng khách tân cổ điển với các màu sắc làm bật được đặc trưng không gian. Nếu phòng khách rộng rãi thì bạn không nên bỏ qua phong cách này nhé.