Trang trí nội thất phòng khách hay gặp sai lầm gì?

Trang trí nội thất phòng khách là một quá trình đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ của từng khách hàng. Mỗi người sẽ có những cách trang trí nội thất khác nhau với các món đồ như ghế sofa, thảm trải sofa đẹp, đèn, tranh ảnh… Tuy nhiên, sẽ có đôi lúc bạn khó tránh khỏi những sai lầm trong trang trí nội thất.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những sai lầm khi trang trí nội thất với những món đồ như thảm trải sofa hay ghế sofa, bàn trà… Hãy cùng tìm hiểu xem những sai lầm thường gặp nay là gì nhé.

Trang trí nội thất phòng khách và những sai lầm hay gặp

Chọn đồ trang trí không phù hợp

Một trong những sai lầm phổ biến mà khách hàng hay mắc phải khi mua các món đồ nội thất trang trí đó là chọn lựa sản phẩm không phù hợp. Những món đồ trang trí như ghế sofa, thảm trải sofa hay bàn trà, tranh ảnh đều cần bạn lựa chọn sao cho phù hợp, hài hòa nhất với tổng thể. Rất nhiều khách hàng cứ vậy chọn mua mà không tìm hiểu trước, do vậy hiệu quả sử dụng và giá trị thẩm mỹ mang lại sẽ không cao. Không nên chọn những bộ ghế sofa, những tấm thảm trải sàn có kích cỡ quá to hoặc quá nhỏ, có hình dáng không phù hợp với phong cách không gian.

trang trí nội thất phòng khách
Chọn đồ trang trí phù hợp sẽ giúp không gian đẹp hơn. Khi chọn đồ không phù hợp sẽ đem lại sự kệch cỡm, mất đi giá trị thẩm mĩ


Sử dụng đồ nội thất giá rẻ, kém chất lượng

Những sản phẩm giá rẻ thường giúp khách hàng có thể tiết kiệm được kha khá chi phí. Tuy nhiên, những món đồ nội thất loại này thường có chất lượng sử dụng kém, tuổi thọ ngắn. Thời gian sử dụng ngắn, bạn sẽ phải thay đồ mới thường xuyên, chi phí bỏ ra có khi còn nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi mua những món đồ này. Thay vì mua đồ giá rẻ, kém chất lượng chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn, bạn có thể mua sản phẩm tốt hơn, chi phí cao hơn. Thời gian sử dụng những sản phẩm này dài lâu, đồng thời giúp không gian phòng khách nhà bạn trông sang trọng hơn rất nhiều. Ví dụ một bộ sofa da cao cấp bao giờ cũng tốt hơn sofa da kém chất lượng.

trang trí nội thất phòng khách
Nên sử dụng đồ nội thất cao cấp thay vì loại rẻ và kém chất lượng


Sắp xếp, bố trí kém hài hòa

Phòng khách nhà bạn chỉ thật sự đẹp, ấn tượng khi bạn biết cách kết hợp, bài trí các món đồ nội thất sao cho hài hòa, tạo nên không gian thống nhất. Khách hàng thường hay sai lầm khi phối đồ trang trí nội thất một cách ngẫu nhiên mà không xem xét chúng có hài hòa với nhau hay không. Hãy quan sát, tìm hiểu trước khi chọn mua, trang trí các món đồ nội thất để sở hữu một phòng khách đẹp, ấn tượng. Cần phối các món đồ phù hợp với nhau từ màu sắc, kích cỡ, hình dáng cho tới chất liệu. Có như vậy không gian phòng khách mới thống nhất, tạo nên giá trị thẩm mỹ cao.

trang trí nội thất phòng khách
Nên biết cách bố trí, sắp xếp trong không gian nếu không sẽ mất đi giá trị thẩm mĩ cũng như tiện nghi khi sử dụng

Hi vọng những chia sẻ cũng chúng tôi phía trên sẽ giúp khách hàng hạn chế được những sai lầm khi trang trí nội thất cho phòng khách nhà mình. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua các món đồ như ghế sofa hay thảm trải sofa, bàn trà… thì đừng quên ghé qua Nội Thất Xinh. Hãy đến với chúng tôi để tự tay lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất.