Trang trí nội thất gia đình cho bạn luôn khỏe mạnh

Bạn đã bao giờ nghe đến việc trang trí nội thất gia đình có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên hay chưa? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra đấy nhé. Việc bạn bố trí, sắp xếp đồ nội thất cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, năng lượng và tinh thần của mọi người trong gia đình.

Những món đồ nội thất như ghế sofa hay thảm trải sàn, bàn trà, kệ tivi, giường ngủ… cần phải sắp xếp, chọn lựa sao cho thật phù hợp.

Trang trí nội thất gia đình cho bạn luôn khỏe mạnh

Chú ý về các màu sắc

Yếu tố màu sắc rất quan trọng trong trang trí nội thất. Màu sắc nếu được sử dụng hài hòa và cân bằng sẽ đem đến giá trị thẩm mĩ cao cũng như giúp cho sức khỏe của bạn được tốt hơn, tinh thần thoải mái hơn. Mỗi gam màu sẽ có tác dụng riêng.

trang trí nội thất gia đình
Trang trí nội thất gia đình rất chú trọng màu sắc, tùy theo không gian để chọn màu cho phù hợp

Với không gian phòng khách bạn nên sử dụng các màu trung tính hay màu xanh, trắng, màu nhẹ nhàng cho sofa góc hay thảm, màu sơn tường. Những màu này dễ kết hợp, đồng thời cho bạn sự dễ chịu, thư thái cũng như nguồn năng lượng tích cực nhất, dễ tạo sự cân bằng. Còn nếu sử dụng màu nóng thì nên biết cách dùng phù hợp nhất. Với không gian phòng ngủ hạn chế tối đa việc dùng các gam màu nóng vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, khó ngủ và hay bị trằn trọc hơn.

Trang trí không gian gọn gàng

Nếu như bạn muốn có được sức khỏe tốt, nhất là về yếu tố phong thủy thì nên sắp xếp, trang trí đồ nội thất thật gọn gàng. Không nên tham lam mà bố trí quá nhiều đồ trong phòng khách cũng như chọn đồ quá lớn. Hãy tối giản nhất không gian với các món đồ như thảm sofa hay bàn ghế sofa và những vật dụng cần thiết. Sự ngăn nắp cho căn phòng một nguồn năng lượng vô cùng tích cực, thư giãn và chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn.

trang trí nội thất gia đình
Sắp xếp đồ nội thất gọn gàng đem lại nguồn năng lượng tích cực, cho sức khỏe tốt hơn


Trang trí cho phòng ngủ

Trong phòng ngủ hạn chế dùng các gam màu quá nóng hay quá nhiều họa tiết. Các món đồ điện tử cũng không nên bố trí trong không gian này. Một chiếc giường, tấm thảm trải sàn, tủ quần áo, bàn trang điểm hay sofa da nhập khẩu nhỏ xinh đã đủ cho phòng ngủ. Vừa gọn gàng lại vừa đẹp mắt, giúp bạn ngủ ngon hơn.

trang trí nội thất gia đình
Phòng ngủ nên nhẹ nhàng, gọn gàng và hạn chế dùng đồ điện tử

Trang trí nội thất trong gia đình nếu biết cách không chỉ đem đến không gian tuyệt đẹp mà còn giúp bạn có được sức khỏe tốt, nguồn năng lượng dồi dào. Trên đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo, áp dụng cho không gian sống của mình nhé.

=> Tham khảo:  Ghế sofa góc hiện đại màu sáng cho không gian nhỏ hẹp

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất