Trang trí không gian và các lỗi hay gặp

Trang trí không gian là công việc cần thiết để bạn có được căn nhà đẹp hơn, hoàn thiện và tiện nghi hơn. Khi trang trí nhà của chúng ta thường căn cứ theo sở thích của bản thân cũng như phong cách thiết kế không gian để có sự phù hợp nhất. Tuy nhiên trong quá trình trang trí vẫn có những lỗi mà con người rất thường gặp phải đấy nhé.

Sử dụng quá nhiều đồ nội thất để trang trí không gian

Nhiều người khi trang trí nhà cửa bên cạnh bàn ghế sofa phòng khách còn sử dụng rất nhiều các món đồ khác nhau. Dẫu biết rằng mỗi món đồ đều có tác dụng riêng nhưng trong một không gian không phải cứ nhiều đồ là tốt và đẹp. Trên thực tế khi một căn phòng có quá nhiều đồ đạc sẽ tạo nên sự chật chội, rối ren và làm mất đi giá trị thẩm mĩ. Bởi vậy thay vì trang trí quá nhiều đồ bạn hãy chọn những món thật sự cần thiết với căn phòng của mình để tạo sự thoáng đãng và đẹp nhất nhé.

trang trí không gian
Một sai lầm khi trang trí nhà cửa mà con người hay mắc phải là sử dụng quá nhiều đồ nội thất

Sử dụng quá nhiều gam màu nóng khi trang trí không gian

Màu sắc luôn là yếu tố không thể thiếu khi trang trí nhà cửa. Tuy nhiên chúng ta cần phải biết cách sử dụng chúng thật phù hợp nếu không sẽ phản tác dụng. Các gam màu khi trang trí nhà cửa cần phải được kết hợp thật khéo léo với nhau. Một sai lầm mà nhiều người gặp phải hiện nay đó chính là sử dụng quá nhiều gam màu nóng. Màu nóng luôn đem đến sự nổi bật nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì sẽ đem đến sự khó chịu, ngột ngạt cho không gian. Bởi vậy nếu sử dụng màu nóng bạn chỉ nên dùng vừa phải để tạo điểm nhấn, ví dụ sofa góc gam màu đỏ hay một mảng tường màu tím cho căn phòng.

trang trí không gian
Không nên sử dụng quá nhiều gam màu nóng trong không gian nhé

Sắp xếp đồ nội thất không khoa học khi trang trí không gian

Nhiều người cho rằng đồ đạc trong căn phòng sắp xếp như thế nào cũng được. Đây là một quan niệm rất sai lầm đấy nhé. Cho dù ít đồ nay nhiều đồ thì bạn vẫn cần sắp xếp một cách khoa học nhất cho căn phòng của mình. Điều này làm cho không gian trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn, đem lại giá trị thẩm mĩ cao hơn. Nếu đồ nội thất sắp xếp không gọn gàng thì khi sử dụng cũng sẽ gây khó khăn, tính năng của đồ nội thất cũng không thể phát huy hết tác dụng.

trang trí không gian
Một sai lầm nữa khi trang trí không gian là chúng ta hay sắp xếp các món đồ không gọn gàng và khoa học

Khi trang trí không gian cần phải biết cách và bài trí bàn ghế sofa, kệ tivi, thảm sofa, giường tủ hay bàn ăn mặt đá hiện đại phải thật phù hợp và hài hòa. Các bạn có thể tham khảo tư vấn từ các chuyên gia nội thất hoặc tham khảo trên mạng để có những kinh nghiệm bổ ích nhé.