Tìm hiểu kích thước thảm trải sàn phòng khách

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn thảm trải sàn là một món đồ trang trí cũng như mang đến cảm giác êm ái khi sử dụng. Để có không gian hoàn hảo nhất cần phải chú ý đến việc chọn thảm trải sàn đẹp cũng như phù hợp nhất. Trong đó, kích thước thảm trải sàn phòng khách là yếu tố quan trọng hàng đầu cần phải chú ý.

Kích thước thảm trải sàn phòng khách phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thảm trải sàn phòng khách là món đồ đặt trong không gian chung nên chúng cần đảm bảo có được sự hài hòa với toàn bộ căn phòng. Khi chọn một tấm thảm cũng như kích thước cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố để có được tổng thể không gian. Các yếu tố tác động đến kích thước thảm trải sàn phòng khách sau đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được tấm thảm đẹp.

kích thước thảm trải sàn phòng khách

Mẫu thảm có kích thước vừa vặn trong không gian


+ Các món đồ nội thất đi kèm: thảm trải sàn cần có sự kết hợp với các đồ nội thất khác để có được không gian đồng nhất mà trong đó ghế sofa và bàn trà là 2 món đồ cần phải chú ý nhất. Kích thước thảm trải sàn phòng khách phải có sự vừa vặn và cân đối với 2 món đồ này. Tấm thảm cần phải đặt vừa khi bố trí để giúp mang đến không gian đẹp cũng như thuận tiện khi sinh hoạt.

+ Diện tích không gian: tùy thuộc vào diện tích căn phòng mà bạn chọn kích thước thảm trải sàn phòng khách cho phù hợp. Với không gian căn phòng rộng bạn sẽ chọn thảm có kích thước lớn để có được sự cân đối trong không gian. Và ngược lại, với diện tích căn phòng nhỏ các món đồ nội thất có kích thước nhỏ bạn cũng không thể chọn tấm thảm có kích thước quá lớn.

kích thước thảm trải sàn phòng khách

Kích thước thảm vừa vặn cho không gian cân đối

Các cách chọn kích thước thảm trải sàn phòng khách

Hiện nay, có 3 cách chọn kích thước thảm trải sàn phòng khách các bạn có thể dùng để chọn được mẫu thảm đẹp nhất:

+ Nắm chắc kích thước ghế sofa và bàn trà: các bạn cần nắm chắc kích thước 2 món đồ này cũng như cách đặt chúng. Từ đó có thể chọn được kích thước thảm trải sàn phòng khách vừa vặn nhất khi bày trí cũng như có được không gian cân đối, hài hòa.

+ Đo diện tích căn phòng : việc lựa chọn thảm trải sàn cũng cần phải có được sự cân đối so với không gian chung nên bạn có thể đo diện tích của căn phòng. Từ đó, bạn có thể cân đối diện tích căn phòng với kích thước thảm trải sàn phòng khách để chọn được thảm có kích thước vừa vặn nhất.

+ Chụp ảnh căn phòng: một cách giúp các bạn có thể lựa chọn kích thước thảm trải sàn phòng khách vừa vặn nhất đó là các bạn chụp ảnh căn phòng của gia đình bạn. Sau khi hoàn thành có thể đưa ảnh này để các nhân viên kinh doanh giúp các bạn có thể ước chừng và lựa chọn tấm thảm có kích thước vừa vặn nhất.

kích thước thảm trải sàn phòng khách

Lựa chọn kích thước thảm trải sàn tốt nhất

Kích thước thảm trải sàn phòng khách đẹp

Với nhiều diện tích căn phòng khác nhau trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều kích thước thảm trải sàn phòng khách khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Các bạn cần căn cứ vào đặc điểm cụ thể của gia đình mình để có thể chọn được kích thước phù hợp nhất.

kích thước thảm trải sàn phòng khách

Các mẫu thảm trải sàn hiện nay có nhiều kích thước đa dạng


Chúng tôi thống kê một số kích thước thảm trải sàn phòng khách hiện được nhiều gia đình lựa chọn khi chúng có được không gian cân đối cho căn phòng nhà bạn.
  • Thảm nhỏ (S): 40cm x 60cm, 100cm x 150cm, 80 x 150 cm
  • Thảm cỡ vừa(M): 100cm x 200cm, 140cm x 200cm, 120 x170 cm
  • Thảm cỡ lớn(L): 150cm x 210cm, 170cm x 240cm, 160 x 230 cm
  • Thảm đại(XL): 180cm x 250cm, 200cm x 300cm, 200 x 290 cm
  • Thảm cực đại (XXL): 240cm x 330cm, 280cm x 365cm,
  • Thảm tròn/ovan: 120cm, 190cm, 115 cm
Với các kích thước này các bạn có thể tham khảo trước để từ đó có được sự cân đối với không gian chung và lựa chọn được tấm thảm có kích thước phù hợp nhất cho gia đình mình.

Những thông tin của Nội Thất Xinh hy vọng giúp các bạn có thể lựa chọn được kích thước thảm trải sàn phòng khách phù hợp với không gian gia đình mình nhất. Hãy trực tiếp đến nơi bán hàng hoặc tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm để có thể chọn được tấm thảm có kích thước phù hợp nhất.

Nội Thất Xinh hiện đang là địa chỉ bán thảm trải sàn uy tín được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Chúng tôi hiện có rất nhiều mẫu thảm đẹp cũng như đảm bảo chất lượng cung cấp cho khách hàng. Đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.