Tìm hiểu kích thước bàn ăn 10 người chuẩn

Với những gia đình có đông thành viên hoặc gia đình sinh sống nhiều thế hệ thì việc lựa chọn các bộ bàn ghế ăn 10 người sẽ là giải pháp hợp lý. Những mẫu bàn ghế ăn 10 người sẽ có kích thước lớn nhưng cũng cần phải có sự cân bằng trong không gian chung của căn phòng. Vậy đâu là kích thước bàn ăn 10 người chuẩn để đảm bảo có được không gian đẹp cũng như sự thuận tiện trong quá trình sử dụng? Cùng tham khảo gợi ý qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Vì sao cần phải chọn kích thước bàn ăn 10 người?

Trước hết, bạn cần phải hiểu rằng những bộ bàn ghế ăn 10 người sẽ dành cho những không gian phòng khách có diện tích rộng. Với những không gian diện tích nhỏ thì sẽ không phù hợp vì kích thước bàn ăn 10 người sẽ rất lớn nên nếu như diện tích nhỏ sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật trội và bí bách hơn.
 

kích thước bàn  ăn 10 người
Bàn ăn 10 chỗ cho căn phòng diện tích rộng

Vì kích thước bàn ăn 10 người rộng nên cần phải có các số liệu chuẩn xác để chọn được mẫu bàn ăn vừa vặn nhất. Cần phải xác định được vị trí đặt để đo được chiều dài, chiều rộng vừa vặn. Ngoài ra còn cần phải có kích thước tương xứng với các đồ nội thất khác ví dụ như bộ sofa phòng khách nếu như không gian phòng khách và nhà bếp liên thông.

Việc chọn kích thước bàn ăn 10 người chuẩn cũng là cách giúp các bạn tiết kiệm chi phí. Bởi kích thước lớn chúng sẽ có mức giá thành cao nên cần phải chọn kích thước vừa vặn để không phải bỏ ra chi phí quá lớn cho việc lựa chọn cũng như chi phí vận chuyển.

kích thước bàn ăn 10 người

Mẫu bàn ghế ăn 10 người đẹp

Kích thước bàn ăn 10 người chuẩn

Kích thước bàn ăn 10 người hình chữ nhật

Những mẫu bàn ăn hình chữ nhật 10 người được nhiều gia đình lựa chọn vì chúng mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng cũng như dễ dàng bày trí. Khi chọn kích thước bàn ăn 10 người hình chư nhật cần phải chú ý đến chiều cao, chiều dài và chiều rộng để có được sự cân đối.

  • Kích thước chiều cao bàn ăn 10 người: 750mm
  • Kích thước chiều dài bàn ăn 10 người: 2000mm
  • Kích thước chiều rộng bàn ăn 10 người: 1000mm


kích thước bàn ăn 10 người
Bàn ăn 10 người thường có kích thước lớn

Với kích thước này giúp mang đến cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đây cũng là kích thước chuẩn nhất trên cơ sở cân đối các yếu tố khác nhau, các bạn có thể căn cứ vào đặc điểm cụ thể của gia đình mình để chọn được kích thước phù hợp nhất.

Kích thước bàn ăn 10 người hình tròn

Những mẫu bàn ăn tròn được nhiều gia đình lựa chọn bởi chúng mang đến cảm giác ấm áp và quây quần cho các thành viên gia đình. Kiểu bàn ăn tròn cũng dễ dàng trong quá trình bày trí và sắp xếp trong không gian. Vậy kích thước bàn ăn 10 người hình tròn là bao nhiêu?

Khi chọn kích thước bàn ăn 10 người thì đường kính sẽ là yếu tố cần đặc biệt quan tâm. Đường kính bàn ăn từ 105-180 sẽ là phù hợp nhất để mang đến sự thoải mái trong quá trình sử dụng cũng như khi bày trí. Bạn có thể căn cứ vào diện tích và đặc điểm không gian của gia đình mình để chọn được kích thước phù hợp nhất.

 

kích thước bàn ăn 10 người
Kích thước chuẩn cho bàn ăn 10 người hình tròn

Đối với bàn ăn tròn 10 người thì không gian tối thiểu để đặt bàn ghế phải là 2m mới đảm bảo được không gian cân đối cũng như cảm giác thoải mái cho các thành viên gia đình khi sinh hoạt.

Việc chọn kích thước bàn ăn 10 người cần phải dựa vào đặc điểm cụ thể không gian của nhà bạn để chọn được kích thước phù hợp nhất. Cần phải chú ý để có được không gian hài hòa cũng như cùng với đó giúp mang đến cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng. Nếu cần hãy tìm đến các chuyên gia có chuyên môn để có được sự tư vấn tốt nhất.

Nội Thất Xinh hiện có nhiều mẫu bàn ghế ăn đẹp cũng như nhận đặt đóng bàn ghế ăn theo yêu cầu với chất lượng tốt nhất. Các bạn có thể đến showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.