Thói quen nào làm sofa phòng khách đẹp dễ hư hại nhất?

Sofa phòng khách đẹp có nhiều tác dụng khi bạn bài trí trong không gian nên được dùng rất nhiều. Và khi sử dụng ghế sofa có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại là một trong các nguyên nhân dẫn đến sofa nhanh bị hỏng hơn.

Sofa phòng khách sẽ bền đẹp hơn nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này. Hãy cùng tìm hiểu các thói quen của chúng ta dẫn đến sofa khó bền và nhanh hư hỏng hơn.

Sofa phòng khách đẹp dễ hư hại vì không vệ sinh, làm sạch

Bạn có biết một trong các nguyên nhân dẫn đến ghế sofa nhanh bị hư hỏng chính là việc không vệ sinh, làm sạch sản phẩm. Khi bạn không hút bụi, lau chùi các vết bẩn bám trên sofa thì lâu ngày chúng sẽ xâm nhập vào bên trong gây ẩm mốc, kết cấu và sofa sẽ nhanh bị hỏng hơn, mất đi vẻ đẹp vốn có. Bề mặt sofa cũng sẽ bị mốc, bong tróc, phai màu và đứt chỉ.

sofa phòng khách đẹp
Sofa phòng khách dễ bị hư hại do không thường xuyên làm sạch, các vết bẩn thấm sâu vào trong làm sofa bị mốc và giảm tuổi thọ

Sofa phòng khách đẹp nhanh hỏng do thường xuyên nhảy trên bề mặt

Cho dù là sofa nhập khẩu hà nội với các chất liệu cao cấp hay sofa tầm trung khi mà bạn thường xuyên chạy nhảy trên bề mặt cũng làm nó nhanh hỏng hơn mà thôi. Thường xuyên chạy nhảy trên sofa là chúng ta đã tác động những lực rất mạnh lên ghế, việc này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng cả đến phần khung ghế, đệm mút, lò xo và chất liệu bọc bên ngoài. Lúc này sofa dần sẽ không còn chắc chắn, đệm mút dễ lún xẹp, lò xo mất độ đàn hồi và vỏ bọc sẽ dễ bị nhăn nheo hơn.

sofa phòng khách đẹp
Việc thường xuyên vui đùa, nhảy trên sofa làm sofa dễ bị lún xẹp, khung xương mất sự chắc chắn, bề mặt dễ bị nhanh, nứt và rách

Sofa phòng khách đẹp nhanh hỏng do đặt sai vị trí

Vị trí đặt sofa cũng là một trong những điều quyết định đến độ bền sản phẩm. Đặt sofa ở nơi quá ẩm thấp hay quá nắng đều không tốt cho dù đó là sofa da hay các loại sofa gỗ, sofa vải. Nếu vị trí quá ẩm thấp sẽ dẫn đến bộ sofa nhanh bị ẩm mốc, có mùi. Nếu vị trí quá nắng thì chất liệu bọc sẽ nhanh bị nứt nẻ, phai màu, thô cứng và bong tróc.

sofa phòng khách đẹp
Hãy chọn vị trí thích hợp để đặt ghế sofa. Đặt ở nơi quá ẩm hay quá nắng cũng đều ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm

Sofa phòng khách đẹp có rất nhiều loại, cho dù bạn sử dụng sofa góc hay bất cứ loại sofa nào thì cũng nên biết cách chăm sóc, loại bỏ các thói quen không tốt để giúp sofa luôn được bền đẹp như mới nhé.