Tham khảo 2 cách đánh bay thảm sofa bị mốc cực nhanh

Việc thảm sofa bị mốc là trường hợp chúng ta gặp rất nhiều. Vấn đề này cũng gây nên sự đau đầu cho gia chủ. Làm sao để loại bỏ vết mốc trên thảm? Một câu hỏi luôn được đặt ra hiện nay.

Để tìm giải pháp làm sạch vết mốc trên thảm sofa trước hết chúng ra phải tìm ra nguyên nhân. Vậy vì sao thảm lại mốc?

Bạn Đang Xem: Tham khảo 2 cách đánh bay thảm sofa bị mốc cực nhanh

Những nguyên nhân làm thảm sofa bị mốc

Do môi trường ẩm thấp

Một trong những nguyên nhân làm thảm bị mốc là do môi trường ẩm thấp. Nếu sàn nhà thường xuyên bị ẩm bị thảm sẽ cực dễ bị mốc. Hơi nước, độ ẩm ngấm vào thảm, không có được sự thông thoáng. Do đó dần vi khuẩn, nấm mốc sẽ sinh sôi, này nở nhiều hơn. Các mảng nấm cũng dần sẽ hình thành.

Trải thảm trong phòng điều hòa, đầy nguy cơ gây bệnh1

Môi trường ẩm thấp dễ làm thảm bị mốc

Do thảm bị ướt

Thảm bị ướt và không nhanh chóng xử lí cũng sẽ bị mốc. Nước để lâu sẽ thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ, phát triển. Kết hợp môi trường bên ngoài sẽ làm thảm bị mốc.

Xem Thêm : Bàn ăn nhà bếp đẹp nên đến địa chỉ nào chọn mua uy tín?

tham-khao-2-cach-danh-bay-tham-sofa-bi-moc-cuc-nhanh-2

Thảm bị ướt không làm khô nhanh cũng sẽ bị mốc

Do không vệ sinh thường xuyên

Bụi bẩn, đồ ăn bám trên thảm không được vệ sinh ngay cũng gây nên sự ẩm mốc. Chúng sẽ tích tụ lại và theo thời gian sẽ bị mốc. Vì vậy bạn cần làm sạch thảm thường xuyên nhé.

Thảm trải sàn khi bị mốc sẽ để lại nhiều hậu quả. Nó làm sản phẩm nhanh hỏng hơn, mất đi vẻ đẹp. Đặc biệt nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Không chỉ thảm mà các món đồ khác bị mốc cũng nguy hiểm. Ví dụ như sofa da cao cấp hay sofa vải bị mốc, bàn ăn gỗ bị mốc… Do vậy gia chủ cần chú ý để có phương án khắc phục.

tham-khao-2-cach-danh-bay-tham-sofa-bi-moc-cuc-nhanh-3

Bạn lười vệ sinh cũng dễ làm thảm bị mốc

2 cách khắc phục thảm sofa bị mốc cực nhanh

Dùng giấm trắng

Giấm trắng là gia vị quen thuộc trong nhà bếp gia đình. Ngoài ra nó có thể làm sạch được rất nhiều món đồ đấy nhé. Nếu thảm trải sàn bị mốc bạn có thể dùng giấm trắng để làm sạch.

Xem Thêm : Tiêu chí chọn mẫu sofa nỉ đẹp cho phòng khách

Hãy lấy một ít giấm và xịt trực tiếp lên bề mặt thảm bị mốc. Tiếp đó bạn sử dụng bàn chải mềm và chà nhẹ nhàng. Chà đi chà lại cho đến khi vết mốc không còn nữa. Để làm khô thảm bạn có thể đem phơi nắng hoặc dùng may sấy.

tham-khao-2-cach-danh-bay-tham-sofa-bi-moc-cuc-nhanh-4

Giấm trắng xử lí nấm mốc cực tốt cho thảm

Dùng baking soda

Baking soda được ứng dụng làm sạch rất nhiều món đồ nội thất. Tiêu biểu nhất là làm sạch sofa da cao cấp hay sofa nỉ. Với thảm bị mốc chúng ta cũng có thể áp dụng với nguyên liệu này.

Cách làm cực kì đơn giản. Lấy bột baking soda rắc đều lên chỗ thảm bị mốc. Đợi qua đêm hoặc đợi 30p, 1 tiếng rồi lấy máy hút bụi làm sạch. Chắc chắn chỗ mốc của thảm sẽ được đánh bay nhanh chóng.

tham-khao-2-cach-danh-bay-tham-sofa-bi-moc-cuc-nhanh-5

Đánh bay nấm mốc trên thảm bằng baking soda

Thảm sofa bị mốc là điều không ai muốn. Tuy nhiên chúng ta đôi khi khó tránh được tình trạng này. Nếu thảm mốc hãy áp dụng ngay các cách trên mà Nội Thất Xinh giới thiệu nhé.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Tạp chí nội thất

Recommended For You