Sofa da bị hỏng bề mặt và cách xử lí nhanh chóng

Sofa da bị hỏng ở bề mặt không chỉ khiến chất lượng ghế giảm xuống mà còn trông mất thẩm mỹ hơn. Bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn bộ ghế sofa da hoàn hảo. Khi bề mặt da bị hư hỏng bạn hoàn toàn có thể tự sữa chữa nó tại nhà.

Không phải ai cũng biết cách khắc phục các vết hư hỏng trên bề mặt sofa da đâu nhé. Vậy xử lý thế nào cho đúng cách? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Sofa da bị hỏng bề mặt và phương pháp xử lí

Các vết nứt

Đối với những bề mặt da ghế bị nứt thì loại kem dưỡng chuyên dụng sẽ là một sản phẩm không thể thiếu. Khắc phục lớp da bị nứt không khó nhưng đòi hỏi bạn phải biết cách và làm đúng. Có như vậy mới đạt được hiệu quả tốt như mong đợi. Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi khắc phục là sấy bề mặt da và đợi trong một khoảng thời gian cần thiết. Tiếp theo đó hãy sử dụng loại kem dưỡng chuyên dụng bôi lên bề mặt da bị nứt. Lúc này các vết nứt cửa bạn sẽ dần dần mất và bề mặt da sẽ trở nên đồng đều hơn. Dù là bạn xử lý bề mặt của ghế sofa góc đẹp hay loại sofa da nào cũng áp dụng tương tự như vậy nhé.

sofa da bị hỏng
Dùng kem dưỡng chuyên dụng để xử lí vết nứt trên sofa da


Các về xước

Vết xước xuất hiện ở bất kì món đồ nội thất nào cũng làm mất đi tính thẩm mĩ như ở bộ bàn ăn gỗ 6 ghế hay bàn ăn mặt đá… Các vết xước xuất hiện trên lớp da ghế là vô cùng phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bề mặt ghế sofa da thường xuyên bị xước có thể do va chạm, do trẻ nhỏ nghịch… Bạn cũng có thể khắc phục chúng bằng các loại kem dưỡng chuyên dụng, hoặc cũng có thể sử dụng dầu oliu. Việc cần làm để các vết xước biến mất rất đơn giản. Hãy xử dụng kem dưỡng hoặc dầu oliu xoa lên bề mặt da bị xước, xoa theo chuyển động hình tròn. Hãy xoa đến khi bề mặt da trở nên mềm mại hơn, khi đó vết xước sẽ dần biến mất.

sofa da bị hỏng
Dùng kem dưỡng chuyên dụng hoặc dầu oliu để xử lí các vết xước trên bề mặt sofa da


Vùng da bị hỏng rộng, khá lớn

Những vùng da ghế bị hỏng rộng, vết hỏng khá lớn thì việc khắc phục sẽ khó hơn so với vùng da chỉ bị nứt, xước. Để có thể khắc phục bạn cần biết cách làm và làm thật khéo léo. Hãy nâng và mở miệng phần da bị hỏng, lưu ý mở không quá lớn. Tiếp theo, hãy sử dụng miếng da thay thế để lót dưới lớp da ghế, sau đó dùng kem bôi các cạnh của da rách rồi ấn chúng thật chặt cho dính vào nhau. Chú ý nên chọn lớp da lót cùng màu lớp da cũ để đảm bảo độ thẩm mỹ. Nếu vết hỏng quá lớn, bạn nên bọc lại ghế để đảm bảo chất lượng cũng như tăng tính thẩm mỹ.

sofa da bị hỏng
Sofa da bị rách, hỏng lớn cần khéo léo trong xử lí

Hi vọng với những chia sẻ phía trên bạn có thể tự mình khắc phục những hư hỏng nhẹ trên bề mặt ghế sofa da nhà mình. Để có thể sở hữu bộ sofa da cao cấp hay các loại thảm sofa cùng nhiều món đồ nội thất khác hãy đến ngay với Nội Thất Xinh để có sự chọn lựa tốt nhất.