Sofa cho phòng khách dài và hẹp

Chọn sofa cho phòng khách dài và hẹp thường sẽ khó khăn hơn so với những không gian có diện tích rộng rãi. Căn phòng dài và hẹp bạn nên đặc biệt chú ý đến kiểu dáng sofa phòng khách để bố trí một cách dễ dàng nhất.

Phòng khách dài và hẹp thường là cách thiết kế của những căn nhà phố hay còn gọi là nhà ống. Vậy chọn sofa phòng khách cho không gian này như thế nào bạn đã biết hay chưa?

Sofa cho phòng khách dài và hẹp

Lựa chọn kiểu dáng

Như đã nói, phòng khách dài và hẹp chúng ta cần đặc biệt chú ý đến kiểu dáng sofa. Không nên chọn sofa dạng văng bộ, sofa chữ U hay sofa tròn vì sẽ khó bố trí, sắp xếp cũng như nó sẽ chiếm quá nhiều diện tích. Với các loại sofa văng chữ I hay sofa góc phòng khách thiết kế dạng chữ L sẽ phù hợp hơn cả. Chúng thường dễ dàng di chuyển, dễ dàng sắp xếp và không chiếm quá nhiều diện tích.

sofa cho phòng khách dài và hẹp
Với phòng khách dài và hẹp bạn nên chọn sofa văng chữ I hay sofa góc chữ L là thích hợp nhất


Lựa chọn màu sắc

Với những phòng khách vừa dài và hẹp thì bạn cũng cần chú ý đến màu sắc sofa. Vì diện tích không quá lớn, bạn nên chọn các màu sofa tươi sáng, nhẹ nhàng để giúp căn phòng trở nên thoáng đãng hơn. Đồng thời các gam màu sáng, nhẹ cũng sẽ không làm bạn đau đầu trong việc chọn lựa màu sắc thảm trải sofa hay của bàn trà, màu sơn tường đâu nhé.

sofa cho phòng khách dài và hẹp
Ưu tiên ghế sofa màu tươi sáng, nhẹ nhàng cho không gian dài hẹp


Chọn chất liệu

Phòng khách dài và hẹp thì bạn có thể chọn lựa chất liệu sofa theo ý muốn. Có thể là sofa da, sofa gỗ, sofa vải nỉ và mỗi loại sẽ có đặc điểm khác nhau. Với sofa da đem lại cho bạn một không gian vô cùng đẳng cấp, sang trọng, sofa vải nỉ trẻ trung, hiện đại, đa dạng màu sắc hay sofa gỗ vừa ấm áp vừa sang. Tùy mỗi gia chủ sẽ lựa chọn chất liệu sofa theo ý thích nhé.

sofa cho phòng khách dài và hẹp
Không gian dài và hẹp chọn chất liệu sofa theo ý thích

Ngoài ra khi chọn sofa cho phòng khách dài và hẹp chúng ta cũng cần chú ý đến phong cách. Nên chọn sofa hiện đại để tạo được sự thoáng đãng nhất và đảm bảo vẻ đẹp trẻ trung vì hầu hết các không gian nhà ống kiểu này cũng được thiết kế theo kiến trúc hiện đại.

Đến ngay Nội Thất Xinh mua sofa cao cấp cho phòng khách dài và hẹp cũng như nhiều các không gian khác nhau.